Tag

Malaysia: Cho phép săn bắt nhằm giảm bớt số lượng cá sấu

Quốc tế 22/08/2017 15:35
aa
TTTĐ.VN - Động thái này cho phép kiểm soát số lượng cá sấu ngày càng tăng tại tỉnh Sarawak (Malaysia) trong bối cảnh xảy ra một loạt vụ cá sấu tấn công người dân.

Malaysia: Cho phép săn bắt nhằm giảm bớt số lượng cá sấu

Malaysia: Cho phép săn bắt nhằm giảm bớt số lượng cá sấu

Người dân Sarawak (Malaysia) được phép săn bắt cá sấu. Ảnh: Straits Times


Straits Times đưa tin chính quyền tỉnh Sarawak (Malaysia) vừa cho phép thợ săn xin giấy phép săn bắt cá sấu hoang dã tại các con sông của tỉnh, như một biện pháp nhằm kiểm soát số lượng cá sấu ngày càng tăng tại đây.

Đơn xin săn bắt cá sấu sẽ được nộp tới Sở Lâm nghiệp Sarawak và những người nộp đơn có thể bắt đầu săn bắt ngay khi đơn được chấp nhận.

Ông Engkamat Lading, một quan chức tại Sở Lâm nghiệp cho biết, có ít nhất 45 người đã xin giấy phép săn bắt và bán thịt cá sấu tại địa phương, trong khi đó có 3 người xin giấy phép xuất khẩu thịt cá sấu, da và con non.

"Những người đã có giấy phép có thể bắt đầu săn bắt cá sấu trong tự nhiên", ông cho biết. Tuy nhiên, Sở Lâm nghiệp sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự cố hay tai nạn nào", ông Lading cho hay.

Theo ông Engkamat, việc cấp phép săn bắt cá sấu trong tự nhiên một cách có kiểm soát sẽ giúp giảm thiểu xung đột giữa con người và loài bò sát nguy hiểm này.

Hiện loại giấy phép săn bắt cá sấu chỉ có thể được sử dụng ở Sarawak vì các tỉnh khác không cho phép săn bắt cá sấu hoang dã. Được biết, mật độ cá sấu hoang dã tại những con sông của tỉnh này đã tăng lên rất cao. Tỉnh này từng phải chứng kiến nhiều vụ cá sấu tấn công người, nguyên nhân chủ yếu là do sự tăng trưởng liên tục của cá sấu hoang dã.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm