Tag

MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh

Doanh nghiệp 28/07/2017 00:33
aa
TTTĐ.VN – Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) đã tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh vào ngày 27/7.

MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh

Đây là một bước phát triển mới của MEDIPLAST, thể hiện rõ nét định hướng hoạt động của của công ty sau khi việc sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) được đại hội đồng cổ đông thông qua vào tháng 5 vừa qua.

MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh

Lễ cắt bằng khánh thành
Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST

MEDIPLAST hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và dụng cụ y tế cùng các sản phẩm có liên quan; sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của Anh và Nhật Bản. Nhận thức được vai trò của mỗi sản phẩm đối với sức khỏe của cộng đồng, MEDIPLAST luôn hoạt động theo phương châm “Một mũi tiêm – Một bơm tiêm – Thêm nhiều cuộc đời được cứu sống”, đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên trên hết.

Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Tổng Công ty VINAMED và ban lãnh đạo MEDIPLAST, nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2017. Hiện tại, nhà máy tập trung sản xuất các loại bơm kim tiêm dùng một lần và sản phẩm hỗ trợ việc ăn uống của bệnh nhân, các loại bơm tiêm tự khóa K1, các loại bơm kim tiêm INSULIN, các loại kim truyền cánh bướm và các loại dây truyền dịch.

Với quy mô rộng 13.000m2 cùng đội ngũ công nhân viên khoảng hơn 200 người, trong đó có nhiều kỹ sư, cử nhân có năng lực chuyên môn cao, nhà máy mới tại Bắc Ninh sẽ giúp MEDIPLAST nâng cao năng lực sản xuất và phát triển sản phẩm mới đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu dụng cụ y tế bằng nhựa chất lượng cao trong nước và trở thành nhà cung cấp cho các tổ chức toàn cầu như Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có mục tiêu tạo ra các giải pháp thích hợp với văn hóa và bền vững cho phép các cộng đồng trên thế giới (PATH), Liên minh toàn cầu về vắc xin và miễn dịch (GAVI)…

MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh

Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST
tại Bắc Ninh

Chia sẻ về sự kiện này, ông Hoàng Minh Dũng – Tổng giám đốc MEDIPLAST cho biết: “Việc đầu tư vào nhà máy mới với quy mô lớn hơn, dây chuyền sản xuất đồng bộ đánh dấu một cột mốc mới trong sự phát triển của MEDIPLAST. Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa giá trị bền vững và lâu dài cho Việt Nam bởi chúng tôi hiểu rằng mỗi hoạt động của MEDIPLAST đều sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.”

Với sự đầu tư nghiêm túc về cả mặt công nghệ và nhân lực, MEDIPLAST đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân với năng suất 300 triệu sản phẩm mỗi năm. Sản phẩm của công ty không những phục vụ cho ngành y tế trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Ukraine, Nhật bản, Đài loan, Nigeria, Lào…

Phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành nhà máy MEDIPLAST, ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam VINAMED cho biết: Việc đầu tư nhà máy nhựa Mediplast quy mô lớn tại Bắc Ninh là một bước trong chiến lược của Tổng công ty nhằm sản xuất thiết bị và vật tư y tế để thay thế hàng nhập khẩu. Thời gian tới tại Nhà máy này, Vinamed sẽ lựa chọn và đưa vào sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cao của các cơ sở y tế trong nước.”

Sau sáp nhập, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của MEDIPLAST đang được vận hành một cách ổn định, tích cực. Việc khai trương nhà máy mới tại thời điểm này là một trong những nỗ lực nhằm khẳng định cam kết của công ty về cung cấp các thiết bị y tế, vật tư tiêu hao chất lượng cao, từ đó đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam trong việc nâng cao đời sống cũng như sức khỏe cho người dân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024 Doanh nghiệp

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
Xem thêm