Tag

Mong chờ giải pháp hiệu quả hơn nữa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Doanh nghiệp 23/10/2023 21:39
aa
TTTĐ - Cử tri và Nhân dân đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có các giải pháp hiệu lực, hiệu quả hơn nữa hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phục hồi phát triển kinh tế...
Doanh nghiệp khó khăn về thị trường, dòng tiền và thủ tục hành chính Đề xuất kéo dài chương trình phục hồi kinh tế đến hết năm 2024 Chính phủ đã rất nỗ lực trong điều hành kinh tế - xã hội

Ngày 23/10, tại nghị trường Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và Nhân dân bày tỏ vui mừng, phấn khởi về kết quả và ý nghĩa của Hội nghị Trung ương lần thứ 8, khóa XIII.

Hội nghị đã thống nhất ban hành nghị quyết về tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc để tạo sự đồng thuận xã hội, chỉ đạo triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị Trung ương lần thứ 7 khóa XII, nhằm cải thiện đời sống để cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác.

Đồng thời, cử tri và Nhân dân đánh giá trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức bất thường, phức tạp hơn nhiều so với dự báo, Đảng và Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo toàn diện các vấn đề nhằm đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế được phục hồi phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân ổn định và từng bước được cải thiện, uy tín và vị thế nước ta trên trường quốc tế được nâng lên.

Mong chờ giải pháp hiệu quả hơn nữa để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Đặc biệt, các hoạt động đối ngoại diễn ra liên tục và là điểm sáng nổi bật của năm 2023. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và đối tác chiến lược với tất cả các nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các nước G20; Công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân đạt nhiều kết quả quan trọng, có tính lịch sử.

Cử tri và Nhân dân cũng ghi nhận, đánh giá cao Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành và chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng và Quốc hội.

Chính phủ cũng đã dành sự tập trung cao cho công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; Thành lập các tổ công tác để kiểm tra tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, phức tạp, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực và hậu quả nặng nề của dịch COVID-19 từ năm 2020 đến năm 2022, Chính phủ đang khẩn trương rà soát, xây dựng cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024 theo kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Cùng với đó, Chính phủ cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của các thành phần kinh tế; Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm quốc gia; Kịp thời chỉ đạo khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ, cháy nổ...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, cử tri và Nhân dân kiến nghị với Đảng, Nhà nước chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương kiểm tra, đánh giá tổng thể các nguy cơ về thiên tai, sạt lở đất, cháy nổ, an toàn hồ đập, an toàn giao thông, an toàn khi tổ chức các sự kiện có đông người... để có giải pháp phù hợp, chủ động đề phòng và xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn cho người dân.

Đồng thời, cử tri và Nhân dân cũng kiến nghị kiên quyết xử lý các trường hợp thiếu trách nhiệm trong quản lý và thi hành công vụ, công khai danh tính, địa chỉ để Nhân dân giám sát.

Ngoài ra, cử tri và Nhân dân kiến nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có các giải pháp hiệu lực, hiệu quả hơn nữa hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phục hồi phát triển kinh tế, đẩy mạnh đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và góp phần tạo việc làm, ổn định đời sống...

Đọc thêm

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Xem thêm