Một cửa hàng mì cay ở Đà Nẵng vẫn hoạt động, bất chấp lệnh cấm
Quán mỳ cay bị phát hiện đang hoạt động bất chấp lệnh cấp của TP Đà Nẵng (Ảnh: A.D) |
Ngày 31/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng đã báo cáo nhanh tình hình kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn, theo thẩm quyền.
Kết quả cho thấy, vào lúc 20 giờ 30 tối ngày 30/7, Cục QLTT đã chỉ đạo Đội QLTT số 3, cùng phối hợp với Công an quận Hải Châu, Công an phường Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất một cửa hàng mì cay nằm tại đường Thái Phiên (quận Hải Châu).
Qua kiểm tra, Cục QLTT đã trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ (máy Pos) và phát hiện cửa hàng này do bà N.P.T là chủ hộ kinh doanh vẫn đang tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn) trong thời gian diễn ra dịch bệnh Ccovid-19.
Trước đó, hoạt động kinh doanh này đã được UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13 giờ chiều ngày 30/7.
Theo Cục QLTT, từ chiều ngày 30/7 đến tối cùng ngày, cửa hàng này đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như: Bánh xèo Nhật Bản, Maki Cuộn cua, mỳ Udon bò Mỹ, Sashimi bụng cá hồi, má hồi, cá trích éo trứng, Maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, Nigri thanh cua…và giao hàng tận nơi cho khách hàng đã đặt hàng từ trước.
Cục QLTT cho biết việc bà T vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Hiện, vụ việc đang được Cục QLTT tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.