Tag

Năm 2016 thưởng 2,75 tỉ đồng cho các công trình Toán học

Giáo dục 12/08/2017 20:27
aa
TTTĐ.VN Chiều ngày 12/8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ công bố Thưởng công trình Toán học năm 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên Toán năm học 2016 – 2017.

Năm 2016 thưởng 2,75 tỉ đồng cho các công trình Toán học

Năm 2016 thưởng 2,75 tỉ đồng cho các công trình Toán học


Năm 2016, Hội đồng xét thưởng công trình đã xem xét và lựa chọn được 85 công trình trên tổng số 210 công trình khoa học đăng kí xét thưởng. Tổng số tiền xét thưởng công trình năm học 2016 là 2,57 tỉ đồng.

Việc xét thưởng các công trình Toán học công bố tại các tạp chí trong danh sách ISI có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy xây dựng một nền Toán học Việt Nam hiện đại, tiếp cận với thế giới, đồng thời có tác động mạnh mẽ đến hệ thống đào tạo, giảng dạy Toán học trong nhà trường, khuyến khích đội ngũ giảng viên, giáo viên, đặc biệt là giảng viên trẻ, trong nghiên cứu và sử dụng kết quả nghiên cứu vào giảng dạy và đào tạo thế hệ trẻ. Qua đó sẽ dần dần xây dựng đội ngũ giảng viên Toán giỏi ở các trường ĐH, CĐ, những người vừa giỏi trong giảng dạy Toán vừa giỏi trong nghiên cứu và ứng dụng Toán học; trên cơ sở đó sẽ thúc đẩy ứng dụng Toán học trong các ngành khoa học khác.

Năm học 2016 – 2017, Ban Điều hành Chương trình đã xét cấp học bổng cho hơn 180 sinh viên trong tổng số 234 sinh viên ngành Toán học được đề cử thuộc 12 trường (trong đó có 137 sinh viên được học bổng cả năm học). Có 297 học sinh trên tổng số 387 học sinh chuyên Toán được đề cử thuộc 71 trường THPT chuyên trên toàn quốc (trong đó có 287 học sinh được học bổng cả năm). Tổng số tiền học bổng cấp học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017 là 7,92 tỉ đồng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5 Giáo dục

Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5

TTTĐ - Danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025 vừa được phê duyệt.
Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá Giáo dục

Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá

TTTĐ - Công ty Cổ phần Scots English Australia vừa ra mắt bộ nhận diện mới sẵn sàng cho bước phát triển đột phá thúc đẩy tương lai giáo dục toàn diện cho trẻ em Việt Nam.
“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc Giáo dục

“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc

TTTĐ - Chiều 27/5, thông tin đến báo chí, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, vụ việc “bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.
Học trò khám phá văn hóa Nam Bộ trong lễ bế giảng năm học Giáo dục

Học trò khám phá văn hóa Nam Bộ trong lễ bế giảng năm học

TTTĐ - Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023 - 2024. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức Ngày hội gia đình với chủ đề “Khám phá Văn hóa Nam Bộ” để học sinh và phụ huynh vui chơi, khơi dậy sự sẻ chia, hợp tác.
Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng Ngãi có 14.461 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần một nghìn thí sinh so với năm trước.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài Giáo dục

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài

TTTĐ - Các chuyên gia có nhiều đóng góp cho dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi liên quan đến chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…
Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh Giáo dục

Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Kết thúc vòng thi cấp trường, toàn Đà Nẵng có hơn 25.000 học sinh, sinh viên tham gia hội thi Olympic tiếng Anh. Từ số thí sinh dự thi, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã chọn ra 7 đội thi dự thi bảng A, 7 đội dự thi bảng B và 4 đội thi dự thi bảng C.
Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế Giáo dục

Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế

TTTĐ - Các thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 của Đại học Huế, sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Không chỉ truyền thụ kiến thức, trong thời điểm “nước rút”, giáo viên, phụ huynh học sinh cần tạo động lực, tổ chức hoạt động giải trí để thí sinh bớt căng thẳng trước kỳ thi vào lớp 10.
Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Xem thêm