Nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa trong nấu ăn?
Những sai lầm khi nấu ăn làm giảm lượng giá trị dinh dưỡng Ăn nhiều muối tác động xấu đến cơ thể Món bún chả được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh |
Ưu nhược điểm của thớt gỗ
Trước khi xác định nên dùng thớt gỗ hay nhựa thì bạn cần biết ưu nhược điểm từng dòng sản phẩm. Trong đó, thớt gỗ truyền thống làm từ nhiều chất liệu như gỗ xà cừ, gỗ keo, gỗ Teak...
Những điểm nổi bật của thớt gỗ phải kể đến như:
- Có khả năng bảo vệ lưỡi dao tốt khi sử dụng thái cắt thực phẩm. Sản phẩm có độ bền lâu dài, dễ dàng tái chế khi không sử dụng.
- Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, không bị trơn trượt trong quá trình cắt thái, phù hợp để bạn chặt thịt, xương.
- Thớt gỗ có nhiều mẫu mã, chất liệu gỗ khác nhau với những hệ vân gỗ đẹp độc đáo, đáp ứng mọi phân khúc giá thành. Bạn có thể dùng thớt gỗ để trang trí bày biện các món ăn theo phong cách độc đáo. Thớt gỗ được nhiều nhà hàng chọn lựa để decor tạo sự ấn tượng cho món ăn.
- Thớt gỗ rất thân thiện với môi trường, có khả năng tự phân hủy hoàn toàn. Nhờ đó góp phần bảo vệ môi trường sống cho con người tốt hơn.
Nhược điểm thớt gỗ như sau:
- Hạn chế của thớt gỗ là dễ bị nứt, cong vênh gây mất thẩm mỹ hay ảnh hướng đến khả năng sử dụng lâu dài.
- Sản phẩm khi bị thấm nước lâu dài sẽ gây ẩm mốc, tạo cơ hội cho các vi khuẩn phát triển.
- Người dùng không thể vệ sinh thớt bằng máy rửa bát.
Ưu nhược điểm của thớt nhựa
Trước khi tìm hiểu nên dùng thớt gỗ hay nhựa, chúng ta phải biết dùng thớt nhựa có tốt không và những ưu nhược điểm của loại thớt này là gì.
Thớt nhựa sở hữu nhiều ưu điểm như sau:
- Sản phẩm thớt nhựa có thiết kế gọn, nhẹ, màu sắc và họa tiết đa dạng, tăng tính thẩm mỹ.
- Ưu điểm là không thấm nước, không bị mục nát khi sử dụng.
- Tiện lợi khi người dùng có thể sử dụng vệ sinh thớt trong máy rửa bát;
- Giá thành thớt nhựa phải chăng.
Nhược điểm của thớt nhựa như sau:
- Thớt nhựa không có thể chịu tác động lớn nên không phù hợp để chặt thực phẩm.
- Bề mặt thớt nhựa rất dễ bám dầu, mỡ, mùi thực phẩm và công việc làm sạch thớt khó khăn hơn.
- Có thể sản sinh nhiều vi khuẩn trên bề mặt thớt nhựa sau thời gian sử dụng.
Nên dùng thớt gỗ hay nhựa?
Nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa là câu hỏi nhiều chị em nội trợ quan tâm. Từ những ưu nhược điểm của 2 sản phẩm nêu trên chúng ta thấy tùy theo nhu cầu của mỗi người để chọn lựa.
Trong đó, nhiều bạn cho rằng thớt nhựa sẽ tiện lợi, dễ vệ sinh hơn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho hay thớt nhựa có nguy cơ tiềm ẩn chứa vi khuẩn nhiều hơn thớt gỗ. Hơn nữa khi băm chặt thực phẩm thì mùn thớt nhựa lẫn vào sẽ gây hại cho sức khỏe con người.
Vậy nên dùng thớt gỗ hay nhựa? Tốt nhất bạn chỉ nên dùng thớt nhựa thái đồ ăn sống, vệ sinh ngay hoặc tráng qua nước sôi sau khi sử dụng. Đối với thực phẩm chín, thực phẩm ăn liền bạn nên dùng thớt gỗ chất lượng tốt để cắt.
Hiện nay, dòng thớt gỗ đang rất được người dùng ưa chuộng là thớt gỗ Teak, thớt gỗ keo, thớt gỗ óc chó tại Chef Studio. Sản phẩm có thiết kế sang trọng với đường vân gỗ bắt mắt, nhiều kích thước khác nhau. Hơn nữa, các mẫu thớt gỗ tại Chef Studio còn có độ bền cao, chống ẩm mốc, chống cong vênh cực hiệu quả. Thớt gỗ có độ thân thiện với môi trường cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Xem thêm sản phẩm tại: Thớt gỗ
Thông qua nội dung này bạn đã có được câu trả lời nên dùng thớt gỗ hay nhựa đảm bảo tốt cho sức khỏe. Nếu bạn cần chọn mua thớt gỗ chính hãng với chất lượng ưu việt, giá cả phải chăng hãy liên hệ với Chef Studio ngay nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP CHEF STUDIO Website: https://chefstudio.vn/ Địa chỉ: Biệt thự L41 lô đất D04, khu đô thị mới Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội Email: contact@chefstudio.vn Hotline: 1900 3080 |