Tag

New York có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Thế giới 24h 06/06/2023 18:30
aa
TTTĐ - Dữ liệu từ Wealth-X cho thấy 29% trong số 3.194 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng 11.100 tỷ USD sống tập trung tại một số thành phố lớn. Trong đó, New York (Mỹ) là nơi có nhiều tỷ phú nhất với 136 người.
thành phố New York, Mỹ vẫn là nơi có nhiều tỷ phú nhất với 136 người.
Thành phố New York, Mỹ vẫn là nơi có nhiều tỷ phú nhất với 136 người

Top 10 các thành phố có nhiều tỷ phú nhất gồm Mumbai (Ấn Độ) với 39 tỷ phú, Thâm Quyến (Trung Quốc) 42, Singapore 54, Los Angeles (Mỹ) 58, Bắc Kinh (Trung Quốc) 61, London (Anh) 75, Moscow (Nga) 76, San Francisco (Mỹ) 84, Hong Kong (Trung Quốc) 112, New York (Mỹ) 136.

Từ năm 2021 đến năm 2022, hầu hết thành phố hàng đầu tăng hoặc giảm 1 - 2 tỷ phú, ngoại trừ Singapore. Đảo quốc sư tử đã có thêm 4 tỷ phú trong khoảng thời gian này.

Tổng tài sản của các tỷ phú Singapore cũng tăng 2,1% lên 101 tỷ USD.

Dẫn báo cáo về giới siêu giàu thế giới do Công ty Altrata có trụ sở tại New York, số lượng tỷ phú trên toàn cầu đã giảm 3,5% vào năm 2022, xuống còn 3.194 người. Đây là mức giảm đầu tiên kể từ năm 2018. Trong đó, Trung Quốc giảm mạnh nhất.

Đảo quốc sư tử đã có thêm 4 tỷ phú trong thời gian qua
Đảo quốc sư tử đã có thêm 4 tỷ phú trong thời gian qua

Số lượng tỷ phú của Trung Quốc đã giảm 11%, xuống còn 357 tỷ phú. Tổng giá trị tài sản của những tỷ phú này cũng giảm 9,3% xuống còn 1,3 nghìn tỷ USD.

Mỹ, quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng tỷ phú - đã ghi nhận sự sụt giảm 2,1%, xuống còn 955 tỷ phủ. Tài sản của nhóm người này cũng giảm 5,2% xuống còn 4,2 nghìn tỷ USD.

Theo báo cáo, tài sản tích tích luỹ của giới siêu giàu đã giảm 5,5% xuống còn 11,1 nghìn tỷ USD, trong bối cảnh lạm phát và bất ổn toàn cầu gia tăng. Các tỷ phú trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tiêu dùng đến năng lượng, chăm sóc sức khỏe đến khách sạn đã có giá trị tài sản giảm ít nhất 5% trong năm ngoái.

Bà Maya Imberg, Giám đốc công ty nghiên cứu tài sản Wealth-X, cho biết: “Mặc dù số lượng tỷ phú ở Nga tăng thêm 5 người lên tổng số 112 người vào năm 2022, nhưng tổng tài sản của họ chỉ tăng gần 1%. Có thể thấy, sự phát triển của một quốc gia rõ ràng ảnh hưởng đến khối tài sản và số lượng tỷ phú”.

New York: Triển khai hàng trăm cảnh sát, phong tỏa các ga tàu điện ngầm New York: Triển khai hàng trăm cảnh sát, phong tỏa các ga tàu điện ngầm

TTTĐ - Sở cảnh sát New York đã triển khai thêm 500 nhân sự bổ sung tới hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố ...

New York thông qua kế hoạch cấm bán xe xăng từ năm 2035 New York thông qua kế hoạch cấm bán xe xăng từ năm 2035

TTTĐ - New York đặt mục tiêu xe điện chiếm 35% doanh số ôtô bán ra vào năm 2026 và 68% vào năm 2030 ...

Cuộc sống không điện, không thực phẩm đóng gói… giữa trung tâm New York Cuộc sống không điện, không thực phẩm đóng gói… giữa trung tâm New York

TTTĐ - Ông Joshua Spodek (51 tuổi) sống ở thành phố New York (Mỹ) đã từ bỏ thực phẩm đóng gói sẵn từ 10 năm ...

Đọc thêm

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc Thế giới 24h

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc

TTTĐ - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà đã đến thăm trụ sở Liên hợp quốc tại New York, sau khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Mỹ. Chuyến đi khiến cô hiểu biết hơn về những sứ mệnh mình được trao trong nhiệm kì đội vương miện Hoa hậu.
Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công Thế giới 24h

Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công

TTTĐ - Các nhà khai thác vận tải biển buộc phải khai báo thông tin để tránh bị tấn công do lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện tại Biển Đỏ.
Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật Thế giới 24h

Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật

TTTĐ - Tàu đổ bộ mặt trăng đầu tiên của Mỹ trong hơn 5 thập kỷ qua đã gặp sự cố bất thường sau khi tách khỏi tên lửa. Điều này khiến tàu không thể hướng các tấm pin mặt trời của mình về phía mặt trời.
10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023 Thế giới 24h

10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023

TTTĐ - 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2023
Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới Thế giới 24h

Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới

Theo Thời báo Hoàn Cầu số ra ngày 12/12, dư luận hai nước đều kỳ vọng chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới.
Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư Thế giới 24h

Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư

TTTĐ - Bộ Nội vụ Anh đặt mục tiêu trong những năm tới, số lao động nhập cư ròng ít hơn 300.000 người so với số lao động bản địa ra nước ngoài làm việc.
Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2023 Thế giới 24h

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2023

TTTĐ - Tạo chí Forbes vừa công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2023.
New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học Thế giới 24h

New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học

TTTĐ - Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cho biết sẽ cấm việc sử dụng điện thoại di động tại các trường học trong vòng 100 ngày đầu tiên ông nhậm chức, áp dụng chính sách vốn đã được thử nghiệm tại Mỹ, Anh và Pháp.
Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách Thế giới 24h

Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách

TTTĐ - Từ năm 2024, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi khoản tiền hoàn thuế tối đa đối với mỗi khách du lịch nước ngoài lên 5 triệu won (khoảng 3.831 USD). Đây là chính sách mới nhằm thu hút du khách nước ngoài và thúc đẩy ngành du lịch trong nước.
Xem thêm