Tag

Ngày hội kết nối những ngôi sao sáng trường Đại học Ngoại thương

Giáo dục 03/10/2023 17:10
aa
TTTĐ - Mới đây, Hội Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FAA) và Hội Doanh nhân Ngoại thương (FBA) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Cựu sinh viên Đại học Ngoại thương 2023 (FAA DAY).
Trường Đại học Ngoại thương: 1.300 tân cử nhân ra trường Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương cao nhất là 28,5

Với chủ đề “Người ngoại thương - Tỏa sáng toàn cầu”, ngày hội đã thu hút hơn 2.000 lượt cựu sinh viên Ngoại thương là các bạn sinh viên, chuyên gia, người nổi tiếng, CEO... trong nước và quốc tế đến để kết nối và chia sẻ cùng nhau.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II Đại học Ngoại thương tại TP Hồ Chí Minh (1993 - 2023).

Ông Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Ngoại thương, chia sẻ: "Chúng tôi chọn chủ đề "Người ngoại thương - Tỏa sáng toàn cầu" với mong muốn quy tụ những cựu sinh viên trên toàn thế giới cùng nhau chia sẻ giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tìm ra giải pháp và kết nối đưa hàng hóa của những doanh nghiệp Ngoại thương đi khắp nơi trên thế giới".

Ông Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Hội doanh nhân Ngoại Thương tại ngày hội
Ông Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Ngoại thương tại ngày hội

Cũng tại sự kiện, hơn 1.000 doanh nhân, chủ doanh nghiệp trực tiếp giao thương, kết nối kinh doanh với nhau thông qua khoảng 70 bàn triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm; Xúc tiến thương mại trực tiếp với các tham tán thương mại, đại diện thương mại, các doanh nhân, doanh nghiệp UAE, Ấn Độ, Hàn Quốc, ASEAN...

Cũng trong chương trình, các cựu sinh viên Ngoại thương trên khắp Việt Nam và thế giới ngồi lại chia sẻ những câu chuyện kinh doanh, những bài học và kinh nghiệm đắt giá để cùng nhau nắm tay vượt qua những khó khăn hiện tại, tỏa sáng và khẳng định mình trên thương trường quốc tế.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra tọa đàm doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân Ngoại Thương - Khẳng định mình trên trường quốc tế". Đây là nơi để các doanh nhận chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của những người Ngoại thương đã và đang khẳng định mình tỏa sáng ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày hội kết nối những ngôi sao sáng trường Đại học Ngoại thương
Các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân Ngoại thương - Khẳng định mình trên trường quốc tế"

Tại buổi toạ đàm, các khách mời đã mang đến những lời khuyên cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn các bạn vừa cố gắng học tập để trau dồi kiến thức vừa có những trải nghiệm, cọ xát với thực tế, qua đó tích lũy được cho mình kiến thức, kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5 Giáo dục

Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5

TTTĐ - Danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025 vừa được phê duyệt.
Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá Giáo dục

Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá

TTTĐ - Công ty Cổ phần Scots English Australia vừa ra mắt bộ nhận diện mới sẵn sàng cho bước phát triển đột phá thúc đẩy tương lai giáo dục toàn diện cho trẻ em Việt Nam.
“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc Giáo dục

“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc

TTTĐ - Chiều 27/5, thông tin đến báo chí, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, vụ việc “bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.
Học trò khám phá văn hóa Nam Bộ trong lễ bế giảng năm học Giáo dục

Học trò khám phá văn hóa Nam Bộ trong lễ bế giảng năm học

TTTĐ - Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023 - 2024. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức Ngày hội gia đình với chủ đề “Khám phá Văn hóa Nam Bộ” để học sinh và phụ huynh vui chơi, khơi dậy sự sẻ chia, hợp tác.
Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Quảng Ngãi: 14.461 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Quảng Ngãi có 14.461 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần một nghìn thí sinh so với năm trước.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài Giáo dục

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút nhân tài

TTTĐ - Các chuyên gia có nhiều đóng góp cho dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi liên quan đến chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…
Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh Giáo dục

Hơn 25 nghìn thí sinh tranh tài tại cuộc thi Olympic tiếng Anh

TTTĐ - Kết thúc vòng thi cấp trường, toàn Đà Nẵng có hơn 25.000 học sinh, sinh viên tham gia hội thi Olympic tiếng Anh. Từ số thí sinh dự thi, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã chọn ra 7 đội thi dự thi bảng A, 7 đội dự thi bảng B và 4 đội thi dự thi bảng C.
Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế Giáo dục

Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế

TTTĐ - Các thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 của Đại học Huế, sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Giảm áp lực cho thí sinh trước kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Không chỉ truyền thụ kiến thức, trong thời điểm “nước rút”, giáo viên, phụ huynh học sinh cần tạo động lực, tổ chức hoạt động giải trí để thí sinh bớt căng thẳng trước kỳ thi vào lớp 10.
Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Xem thêm