Tag

"Người lái đò" mẫu mực kiêm "phóng viên" nhạy bén của mái trường Trưng Vương

Giáo dục 29/11/2021 17:43
aa
TTTĐ - Với sự tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của mái trường Tiểu học Trưng Vương.
Lễ khai giảng năm học mới được truyền hình trực tiếp từ trường THCS Trưng Vương Thêm một bệnh viện tại TP HCM chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 Thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương hân hoan trong ngày trở lại Học sinh TH Trưng Vương ước dịch bệnh mau qua, các bác sĩ sớm trở về nhà
cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh
Cô giáo mẫu mực kiêm "phóng viên" Nguyễn Thị Lan Anh

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ngay khi tốt nghiệp khoa Sư phạm tiếng Anh, cô đã chọn trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) là nơi bắt đầu sự nghiệp, để ngày ngày trở thành người lái đò cần mẫn, tận tụy đưa lớp lớp thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

ô giáo Lan Anh là đồng tác giả 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam
Cô giáo Lan Anh là đồng tác giả 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam
Cô giáo Lan Anh là đồng tác giả 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng những kiến thức sâu rộng về bộ môn tiếng Anh, cô giáo Lan Anh được mời làm thành viên của hội đồng thẩm định sách giáo khoa và tài liệu Tiếng Anh cấp thành phố và quốc gia. Cô chính là tác giả của những cuốn sách tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, gần đây nhất là 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh 1 và tiếng Anh 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng giảng dạy tại các trường Tiểu học trên toàn quốc.

Cô giáo Lan Anh đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận
Cô giáo Lan Anh đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Tại trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cô liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 lần được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" của thành phố. Cô luôn chú trọng vào công tác giảng dạy nhất là việc đổi mới phương pháp, áp dụng phương tiện hiện đại trong bài giảng để có những tiết học sinh động, hấp dẫn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, cô luôn trau dồi và tạo điều kiện cho việc tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, góp phần nâng cao hiệu quả tiết dạy cũng như tích cực sử dụng giáo án điện tử để gây hứng thú học tập cho học sinh. Tháng 11/2021 vừa qua cô tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động với 2 video clip dự thi. Những sáng kiến kinh nghiệm do cô viết lần lượt đạt các giải cao từ cấp quận đến cấp thành phố đều hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

Rất nhiều thế hệ học sinh của cô đạt giải cao trong các cuộc thi Tiếng Anh các cấp
Rất nhiều thế hệ học sinh của cô đạt giải cao trong các cuộc thi Tiếng Anh các cấp

Hàng năm, trong các kì giao lưu học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường, quận, thành phố và quốc gia luôn có học sinh của cô giáo Lan Anh đem lại vinh quang về cho trường. Đây có thể được xem là minh chứng rõ nhất cho những bài giảng chuyên sâu mà không kém phần sinh động hấp dẫn của cô giáo.

Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn cô Lan Anh trong chương trình truyền thông "Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh" năm 2021

Hơn nữa, cô còn được gọi với biệt danh trìu mến là “phóng viên”, “nhiếp ảnh gia” nhạy bén vì đã có nhiều đóng góp và ý tưởng sáng tạo để phát triển cổng thông tin điện tử của nhà trường, giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, cập nhập những thông tin hữu ích tới cha mẹ học sinh một cách nhanh nhất. Chính cô là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho trang web của trường Tiểu học Trưng Vương. Cô không phải chuyên gia về web cũng không được đào tạo bài bản về công tác truyền thông nhưng lại là người luôn cần mẫn tìm tòi, sáng tạo để góp phần xây dựng thành công cổng thông tin điện tử của trường. Cô viết bài, "săn" ảnh, biên tập nội dung, lựa chọn hình ảnh phù hợp và tổng hòa những điều đó đã tạo nên trang web trường Tiểu học Trưng Vương sinh động và lôi cuốn.

Cô luôn tận tình chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy cho đồng nghiệp cùng trường
Cô luôn tận tình chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy cho đồng nghiệp cùng trường

Tại ngôi trường Tiểu học Trưng Vương, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến không chỉ vì chuyên môn giỏi mà còn vì lối sống giản dị, khiêm nhường luôn được các phụ huynh tin tưởng và các thế hệ học sinh yêu quý và trân trọng. Một vinh dự lớn trong sự nghiệp giảng dạy của cô Lan Anh đó là trong lễ tuyên dương khen thưởng những điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cô vinh dự được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước đó, vào tháng 5/2021, cô giáo Lan Anh cũng được Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm trao tặng danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ” quận Hoàn Kiếm năm 2021.

Người lái đò mẫu mực kiêm "phóng viên" nhạy bén của mái trường Trưng Vương
Cô Lan Anh là một trong những nhà giáo được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đạo tạo năm học 2020-2021
Cô Lan Anh là một trong những nhà giáo được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021, cô vinh dự thay mặt nhà trường nhận Giấy khen giải Nhất phần thi Website trong Ngày hội CNTT quận Hoàn Kiếm

Với những thành tích đóng góp cho sự nghiệp trồng người dưới mái trường Trưng Vương, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh chắc chắn sẽ luôn là tấm gương sáng mẫu mực về chuyên môn, được học sinh yêu quý và đồng nghiệp mến mộ, noi theo.

Nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học Nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học

TTTĐ - Trong niềm vui hân hoan kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò Trường Tiểu học Trưng Vương ...

Học sinh TH Trưng Vương ước dịch bệnh mau qua, các bác sĩ sớm trở về nhà Học sinh TH Trưng Vương ước dịch bệnh mau qua, các bác sĩ sớm trở về nhà

TTTĐ - "Trong năm mới, em ước đại dịch Covid-19 được dập tắt để các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch năm sau được ...

"Hành trình em lớn lên cùng sách" dưới mái trường TH Trưng Vương

TTTĐ - "Thần đồng thơ trẻ" Nguyễn Đăng Khoa và GS.NGND Nguyễn Lân Dũng đã tới chung vui với “Hành trình chúng em lớn lên ...

Trường Tiểu học Trưng Vương vinh dự đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua Trường Tiểu học Trưng Vương vinh dự đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua

TTTĐ - Sáng 17/11, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm, diễn ...

Đọc thêm

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập Giáo dục

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập

TTTĐ - Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của 115 trường THPT công lập.
Hà Nội giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tư thục Giáo dục

Hà Nội giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tư thục

TTTĐ - Có 85 trường THPT tư thục được giao 29.636 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024 - 2025.
Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai Giáo dục

Trường học hạnh phúc - học sinh phát triển bản thân, làm chủ tương lai

TTTĐ - Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) - Trường học hạnh phúc - có bề dày truyền thống xây dựng và phát triển hơn 30 năm qua.
Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non Giáo dục

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành kế hoạch về triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.
Hà Nội: Hoàn thành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS vào ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Hoàn thành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS vào ngày 31/5

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, thành phố Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.
Học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn thi tốt nghiệp qua truyền hình Giáo dục

Học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn thi tốt nghiệp qua truyền hình

TTTĐ - Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ có hơn 2 tháng ôn thi tốt nghiệp THPT 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh qua truyền hình, bắt đầu từ ngày 19/4 đến 23/6.
61% số học sinh tốt nghiệp THCS được tuyển vào lớp 10 công lập Giáo dục

61% số học sinh tốt nghiệp THCS được tuyển vào lớp 10 công lập

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học lớp 10, trong đó có 61% học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường công lập.
Nền tảng tuyển dụng Job3s.vn vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024 Giáo dục

Nền tảng tuyển dụng Job3s.vn vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

TTTĐ - Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp có tiếng trong nước. Nền tảng tuyển dụng job3s.vn đã xuất sắc giành được Giải thưởng Sao Khuê 2024 thuộc lĩnh vực A-IoT (Trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật) ngay trong lần đầu tham dự.
Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc Giáo dục

Học sinh trường Ams trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc

TTTĐ - Tham gia “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế” năm 2024 do trường Đại học Hà Nội tổ chức sáng 15/4, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm thú vị để tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ nước bạn.
Gần 1.700 nhà giáo tranh tài tại ngày hội văn hóa - thể thao Giáo dục

Gần 1.700 nhà giáo tranh tài tại ngày hội văn hóa - thể thao

TTTĐ - Ngày 15/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức ngày hội văn hóa - thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2023-2024.
Xem thêm