Tag

Nguy cơ cháy rừng leo thang ở Indonesia

Quốc tế 27/07/2017 14:49
aa
TTTĐ.VN - Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB) đã cảnh báo về nguy cơ cháy rừng leo thang trong mùa khô kéo dài những tháng sắp tới, đặc biệt khi các vụ cháy rừng tại tỉnh Aceh hiện đã gây ra khói mù.

Nguy cơ cháy rừng leo thang ở Indonesia

Nguy cơ cháy rừng leo thang ở Indonesia

Indonesia đang phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng tăng cao. Ảnh: Reuters


Tại tỉnh Aceh, phía bắc đảo Sumatra, Indonesia, các đám cháy rừng hiện đã lan rộng tới 64 hecta rừng và cánh đồng. Kể từ khi diễn ra cách đây một tuần, những đám cháy này đã gây ra khói mù nguy hại, khiến nhiều người dân phải nhập viện do vấn đề hô hấp.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của BNPB cho biết: “Cao điểm của mùa khô dự kiến ​​sẽ rơi vào tháng 8 và tháng 9, vì vậy nguy cơ cháy rừng và hạn hán còn tăng lên”.

Cũng theo ông Nugroho, hiện trên toàn Indonesia đã xuất hiện khoảng 170 điểm nóng cháy rừng, nếu nhìn theo hình ảnh vệ tinh.

Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia ngày 24/7 cho biết hiện họ đang cân nhắc áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với việc cấp giấy phép sử dụng đất trong khu vực rừng nguyên sinh và đất than bùn. Trước đó vào tháng 11/2016, chính phủ Indonesia đã đưa hơn 66 triệu ha đất vào diện tạm ngừng sử dụng.

Indonesia thường xuyên xảy ra cháy rừng, nguyên nhân được cho là do việc mở rộng các khu công nghiệp mới, một phần do nông dân đốt lửa nhằm phát quang đất. Tình trạng khói mù ở Indonesia thậm chí còn gây nên các vấn nạn ô nhiễm không khí cho các nước láng giềng như Singapore và Malaysia.

Cuối năm 2015, Indonesia từng trải qua đợt cháy rừng tồi tệ nhất, chủ yếu ở tỉnh Sumatra và Kalimantan. Tổ chức Ngân hàng Thế giới trích dẫn dữ liệu của chính phủ cho hay 2,6 triệu ha đất ở Indonesia đã bị đốt cháy trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10/2015, gây thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 16 tỷ USD.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm