Tag

Nhà thầu tố Ban QLDA của Sở NN&PTNT Yên Bái đấu thầu dự án "công khai dởm"

Bạn đọc 28/08/2019 07:13
aa
TTTĐ - Một số nhà thầu thi công tố Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái đấu thầu "công khai dởm" dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái.

Nhà thầu tố Ban QLDA của Sở NN&PTNT Yên Bái đấu thầu dự án

Bài liên quan

Kiểm lâm Yên Bái kêu cứu - Bài 1: Xin đừng đẩy chúng tôi ra đường

Kiểm lâm Yên Bái kêu cứu – Bài 2: Cắt xén tiền lương, không đóng bảo hiểm và biên chế trái luật

Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái (có trụ sở tại phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái) mời thầu rộng rãi các gói thầu thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, trong suốt thời gian bán hồ sơ mời thầu từ ngày 16/08/2019 đến nay, phóng viên nhận được nhiều kiến nghị từ các nhà thầu phản ánh về việc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái cố tình trốn bán Hồ sơ mời thầu (HSMT).

Nhà thầu mòn mỏi chờ đợi mua hồ sơ mời thầu từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái nhưng không mua được.
Nhà thầu mòn mỏi chờ đợi mua hồ sơ mời thầu từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái nhưng không mua được.

Hồ sơ mời thầu là hàng quý hiếm?

Gói thầu thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái gồm: Gói thầu số 25: thi công xây dựng công trình (hạng mục: điểm sạt lở số 4a, số 7 thuộc suối Nung + điểm sạt lở số 1 thuộc suối Nậm Tộc+ kè bờ trái và bờ phải khu vực tràn Phù Nam thuộc suối Nhì); Gói thầu số 26: thi công xây dựng công trình (hạng mục: điểm sạt lở số 15, số 19 thuộc suối Thia+ các điểm hộ chân đợt 2, giai đoạn II thuộc suối Thia và suối Nung); Gói thầu số 27: thi công xây dựng công trình Chỉnh trị tổng thể khu vực ngòi Thia, Yên Bái (hạng mục: điểm sạt lở số 17 thuộc suối Thia).

Hồ sơ mời thầu của các gói thầu này được mở bán từ ngày 16/08/2019 nhưng rất nhiều nhà thầu phản ánh về việc họ phải đi lại và chờ đợi rất nhiều ngày nhưng Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái vẫn cố tình đưa ra nhiều lý do, trốn tránh nhỏ giọt bán hồ sơ cho các nhà thầu. “Hồ sơ mời thầu ở đây phát hành rất hạn chế, hình như là hang quý hiếm. Lên Yên bái tìm mua đá đỏ dễ hơn mua HSMT”- Anh T một cán bộ được cử đi mua HSMT ngán ngẩm.

Vào vai một nhà thầu đến mua hồ sơ, phóng viên trực tiếp nắm bắt tình hình bán hồ sơ tại Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái. Theo ghi nhận, có rất nhiều nhà thầu chờ đợi để mua hồ sơ mời thầu nhưng không gặp được cán bộ bán hồ sơ của Ban. Các nhà thầu khó khăn trong việc tiếp cận hồ sơ mời thầu gồm có công ty cây xanh Hà Đô, công ty 809, công ty Đông Phong, công ty Trung Việt, công ty Hải Hà, Công ty Hạ Tầng Gia Lai....

Tại Gói thầu số 25: thi công xây dựng công trình (hạng mục: điểm sạt lở số 4a, số 7 thuộc suối Nung + điểm sạt lở số 1 thuộc suối Nậm Tộc+ kè bờ trái và bờ phải khu vực tràn Phù Nam thuộc suối Nhì), sau hơn 10 ngày bán hồ sơ Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái mới giao hồ sơ cho nhà thầu.

“Việc chuẩn bị hồ sơ là trách nhiệm và nghĩa vụ của ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái nhưng khi được hỏi thì cán bộ phụ trách bán hồ sơ là Ông Đinh Tiến Dũng - Trưởng phòng QLDA lại đưa ra lý do là đang bận đi học và hẹn các nhà thầu hôm sau quay lại. Nhưng quay lại cũng chưa chắc đã mua được hồ sơ mời thầu. Nếu các gói thầu trên đã có chủ thì cứ nói thẳng để chúng tôi về”- Một nhà thầu bức xúc.

Phòng trưởng phòng QLDA cửa đóng then cài trong khi nhiều nhà thầu phải chờ đợi dài cổ.
Phòng trưởng phòng QLDA cửa đóng then cài trong khi nhiều nhà thầu phải chờ đợi dài cổ.

Cần gia hạn thời gian phát hành hồ sơ mời thầu

Dự kiến, ngày 5/9/2019, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành mở các gói thầu trên nhưng rất nhiều nhà thầu vẫn chưa tiếp cận được HSMT, điều này ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ dự thầu của nhà thầu, trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? ai sẽ đảm bảo sự công bằng cho các nhà thầu dự thầu khi họ không đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ? Kinh nghiệm của các nhà thầu truyền cho nhau là khi đến Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái thì phải chấp nhận chờ đợi, không bao giờ mua được hồ sơ trong lần đầu tiên, phải kiên trì chờ đợi và quay lại vào những ngày tiếp theo mới mong nhận được HSMT.

Thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền nên vào cuộc để xác minh làm rõ trách nhiệm và chấn chỉnh tình trạng bán hồ sơ tại Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái đồng thời cần gia hạn thời gian phát hành HSMT các gói thầu nêu trên để đảm bảo công bằng cho tất cả các nhà thầu.

Đọc thêm

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm Bảo vệ người tiêu dùng

Lợi dụng chuyển phát hàng hóa để vận chuyển, tàng trữ hàng cấm

TTTĐ - Cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyển phát hàng hóa Quyết Đại Phát Express ở Kim Chung, Hoài Đức có dấu hiệu của Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.
Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Xem thêm