Tag

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

Văn học 23/10/2023 09:00
aa
TTTĐ - Ngày 24/10, tập 18 “Nhật ký chú bé nhút nhát - Out trình” (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: No Brainer) sẽ được phát hành tại Việt Nam. Cộng đồng fan Việt Nam thậm chí còn được đọc cuốn sách này sớm hơn hầu hết các nước trên thế giới, trước cả bản gốc của tác giả tại Mỹ 12 tiếng.
"Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 17 sẽ đến tay độc giả Việt trước quê hương phiên bản gốc 12 tiếng "Nhật kí của chú bé Phil Mọt Sách" đến với độc giả Việt "Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học" - cẩm nang cho các gia đình

Đối với các độc giả dõi theo chặng đường trưởng thành của Greg Heffley hẳn đều biết rõ chuyện học hành trường lớp không hẳn bao giờ cũng vui đối với cậu bé này. Bởi thế, khi ngôi trường cấp hai đang theo học đứng trước nguy cơ bị đóng cửa vĩnh viễn, lúc đầu cậu còn thấy vui.

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc
Tập 18 "Nhật ký chú bé nhút nhát" sẽ phát hành tại Việt Nam trước cả phiên bản gốc

Tuy nhiên, khi nhận ra mình sẽ phải tới học một ngôi trường khác xa nhà, chia xa với bạn thân Rowley và đủ chuyện gập ghềnh khác thì cậu đã thay đổi quan điểm. Liệu Greg và các bạn mình có thể làm gì để cứu ngôi trường trước nguy cơ đóng cửa này? Hay đây là sự khởi đầu của một chương hoàn toàn mới?

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

Bộ sách thiếu nhi “Nhật ký chú bé nhút nhát” (Diary of a Wimpy Kid) của nhà văn Jeff Kinney ra đời năm 2007 đã trở thành hiện tượng toàn cầu và là bộ sách gối đầu giường dành cho bao thế hệ học trò.

“Nhật ký chú bé nhút nhát” là một trong những tựa sách Best seller kinh điển dành cho trẻ em trên khắp thế giới với số lượng bán vượt xa các tác phẩm như: Harry Potter, Nhóc Nicolas, Kính vạn hoa, Lũ trẻ hư nhất quả đất, Chuyện con mèo dạy hải âu bay...

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

Sinh động, lôi cuốn và hài hước, những câu chuyện đầy ắp thơ ngây và hồn nhiên của cậu bé Greg Heffley đã được tác giả Jeff Kinney truyền tải trọn vẹn qua những nét vẽ đơn giản nhưng để lại rất nhiều tiếng cười vừa dí dỏm vừa lắng đọng như chính tuổi thơ của bất cứ ai.

Tại Mỹ, "Nhật ký chú bé nhút nhát" đã được giáo viên và phụ huynh sử dụng giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách. Ở Việt Nam, bộ sách cũng được các trường học đưa vào hệ thống thư viện và trở thành danh mục các cuốn sách học sinh cần đọc và viết bài thu hoạch.

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

Có thể nói, bộ truyện “Nhật ký chú bé nhút nhát” (Diary of a Wimpy Kid) duy trì sức hấp dẫn qua gần 2 thập kỷ bởi nội dung độc đáo, hấp dẫn và luôn luôn chau chuốt, cập nhật, đáp ứng nhu cầu vừa giải trí vừa trau dồi vô vàn lợi ích qua việc đọc sách.

Đặc biệt phiên bản truyện song ngữ Anh - Việt ra mắt độc giả Việt Nam từ năm 2019 giúp các em nhỏ học tiếng Anh, giải trí, tăng vốn từ vựng, rèn luyện EQ, IQ.

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

Series "Nhật ký chú bé nhút nhát" gồm 18 tập chính và 3 tập ngoại truyện (Nhật ký cậu bé siêu thân thiện Rowley Jefferson) đã xuất bản tại Việt Nam. Sách do HG Books và Fahasa hợp tác phát hành, gồm 3 phiên bản: Sách tiếng Việt: 21 cuốn (dày 224 trang, khổ 14,5x20,5cm; Giá bìa 55.000 đồng); Sách song ngữ Việt - Anh: 21 cuốn (dày 360 trang, khổ 15,5x22cm; Giá bìa 96.000 đồng); Sách song ngữ Anh - Việt (sắp phát hành).

Thành tích và điểm khác biệt nổi bật của bộ sách "Nhật ký chú bé nhút nhát"

Top 1 Best-seller của New York Times trong hơn 800 tuần (khoảng hơn 15 năm) liên tiếp.

Số lượng tiêu thụ lên đến gần 300 triệu cuốn.

Bộ sách luôn nằm trong danh mục sách khuyến đọc của học sinh các trường: Vinschool, Nguyễn Siêu, Archimedes, Ngôi Sao, Newton, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Amsterdam, Chu Văn An…

Phiên bản song ngữ Việt - Anh có thêm phần chọn từ/cụm từ/thành ngữ + phiên âm chuẩn Anh - Anh rất hay và bổ ích, tặng kèm file nghe AUDIO nguyên tác bằng tiếng Anh với giọng đọc phát âm chuẩn ngôn ngữ bản địa.

Đọc thêm

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Xem thêm