Tag
Trường Đại học Hòa Bình

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

Văn học 23/04/2024 11:01
aa
TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tổ chức tại Hà Nội Khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hàng ngàn người yêu sách có mặt tại Ngày Sách và Văn hóa đọc

Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Văn Ngữ cùng đông đảo sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường đến dự đã nghe các tham luận và phát biểu, tâm sự về ý nghĩa của việc đọc sách cũng như sách đã giúp thay đổi cuộc đời của mọi người như thế nào.

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên và giáo viên đưa ra nhiều câu hỏi thú vị với các khách mời là những nhà khoa học, nhà văn đang được dư luận quan tâm.

Trước đó, sáng cùng ngày, trường đã tổ chức “Hội thi Xếp sách nghệ thuật và Sách quý tặng bạn”. Đại diện của 12 khoa đã cử các đội tham gia với các nội dung: Thời gian nhanh nhất, nội dung ý nghĩa nhất, hình thức sáng tạo và thuyết trình.

  Nhà giáo Nhân dân, PGS,TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hòa Bình trao giải nhất cho đại diện Khoa Quản trị kinh doanh
Nhà giáo Nhân dân, PGS,TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình trao giải Nhất cho đại diện Khoa Quản trị kinh doanh

Kết quả: Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Khoa Quản trị kinh doanh, giải Nhì cho Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, giải Ba Khoa Công nghệ thông tin và điện tử Viễn thông cùng 4 giải khuyến khích.

 trao giải nhì cho đại diện Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.
Nhà giáo Nhân dân, PGS,TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình trao giải Nhì cho đại diện Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.

Nhiều cán bộ giảng viên của trường đã ủng hộ hảng trăm cuốn giáo trình, sách quí tặng sinh viên, đem lại không khí phấn khởi cho ngày hội.

Được biết năm 2024, Trường Đại học Hòa Bình sẽ tuyển mới 2.339 chỉ tiêu chính qui cho cả hệ đại học và cao học các ngành, nghề; trong đó có ngành Truyền thông đa phương tiện, tiếng Trung mới mở đã được học sinh các trường THPT đặc biệt quan tâm vì nhu cầu thị trường lao động lớn.

Đọc thêm

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Đọc sách hôm nay, thành công mai sau Văn học

Đọc sách hôm nay, thành công mai sau

TTTĐ - Ngày 20/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề “Thế giới tôi đọc”. Đây là sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).
Xem thêm