Tag

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương

Tin Y tế 11/05/2024 09:34
aa
TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã tổ chức loạt hoạt động ý nghĩa, đồng hành và quan tâm đặc biệt đến các bệnh nhân.
Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa thành công cho bệnh nhi 5 tuổi Bệnh viện Đa Khoa Đô Lương khai trương Khoa Khám bệnh mới

Đồng hành và sẻ chia

Trong ngày 10/5, gần 300 suất cháo dinh dưỡng đã được trao tặng miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Điều này không chỉ mang lại nguồn năng lượng cần thiết cho bệnh nhân và người nhà mà còn thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của toàn thể nhân viên y tế. Sự ấm áp và sự chia sẻ trong các suất cháo đã góp phần tạo nên một không gian y tế đầy nhân văn.

Gần 200 suất cháo dinh dưỡng miễn phí trao đến tay bệnh nhân
Gần 200 suất cháo dinh dưỡng miễn phí trao đến tay bệnh nhân

Cùng ngày, hoạt động cắt tóc và gội đầu miễn phí cũng đã diễn ra. Tóc được cắt gọn gàng, gội đầu sạch sẽ và những nụ cười trên khuôn mặt bệnh nhân là minh chứng cho sự thành công của chương trình này.

Sự tự tin và lạc quan sau khi được chăm sóc không chỉ giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe mà còn tạo động lực cho họ vượt qua khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Tâm, một bệnh nhân tham gia chương trình, chia sẻ: “Cảm giác được quan tâm và chăm sóc tận tình làm tôi cảm thấy có thêm động lực tiếp tục điều trị”.

Hơn cả sự chăm sóc, đó là sự đồng hành, đối với đội ngũ điều dưỡng, niềm vui của người bệnh là động lực to lớn để họ tiếp tục cố gắng hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tôn vinh giá trị

Trong tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng từ ngày 5 đến 12/5/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2024.

Hoạt động này là cơ hội giúp trau dồi kiến thức, rèn luyện chuyên môn và bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp ứng xử tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác y tế tại các cơ sở điều trị.

Đây cũng là dịp để tôn vinh và khích lệ tinh thần làm việc chăm chỉ và trách nhiệm của các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Chuối hoạt động ý nghĩa của bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương hướng tới ngày Quốc tế Điều dưỡng
Chuối hoạt động ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương hướng tới ngày Quốc tế Điều dưỡng

Với thông điệp ý nghĩa, các hoạt động này đã lan tỏa tinh thần quốc tế điều dưỡng và góp phần tạo ra một môi trường y tế chuyên nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương luôn nỗ lực hết mình để mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời lan tỏa yêu thương và sự quan tâm đến cộng đồng.

Đọc thêm

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai Tin Y tế

Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai

TTTĐ - Theo số liệu thống kê năm 2023 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm toàn thế giới có khoảng 1 tỷ ca mắc cúm; ước tính các vụ dịch cúm hằng năm dẫn đến 5 triệu ca bệnh nặng và khoảng 650.000 ca tử vong do các biến chứng về hô hấp, trong đó phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm do cúm.
Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng Sức khỏe

Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cứu sống một bệnh nhi (12 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng: chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang độ II, chấn thương khung chậu, vỡ xương chậu trái… do xe ba gác chở xi măng chèn qua người. Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E thông qua hệ thống Cấp cứu ngoại viện – Bệnh viện E.
Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc Tin Y tế

Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 2 quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu đấu mua sắm, thầu thuốc cho điều trị.
Cấp cứu bệnh nhân mắc sốt xuất huyết bị đông đặc phổi Tin Y tế

Cấp cứu bệnh nhân mắc sốt xuất huyết bị đông đặc phổi

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân nữ (53 tuổi, ở tại Đan Phượng, Hà Nội) nhập viện với chẩn đoán sốt xuất huyết ngày thứ 7, có tình trạng bội nhiễm.
Xem thêm