Tag
Hội sách Hà Nội lần VIII năm 2023

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Văn học 06/10/2023 12:03
aa
TTTĐ - Hội sách Hà Nội lần thứ VIII được tổ chức trong ba ngày (từ ngày 6 - 8/10) tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng. Tham gia Hội sách, NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhiều ấn phẩm mới đặc sắc, đa dạng thể loại, dành cho nhiều lứa tuổi: Những tác phẩm văn chương đặc sắc tự cổ chí kim; Những câu chuyện ngọt ngào ấm áp, ắp đầy tưởng tượng dành cho lứa tuổi mẫu giáo; Những cuốn sách kiến thức - khoa học hấp dẫn, thú vị và cả những cuốn truyện tranh sưởi ấm trái tim cho độc giả trẻ.
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/10 Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 hứa hẹn nhiều bất ngờ Văn hóa đọc - nét đẹp người Hà Nội
NXB Kim Đồng mang nhiều cuốn sách chất lượng phục vụ bạn đọc nhiều lứa tuổi
NXB Kim Đồng mang nhiều cuốn sách chất lượng phục vụ bạn đọc nhiều lứa tuổi

Những tác phẩm văn chương đặc sắc tự cổ chí kim

Trong văn học cổ điển của nước ta, "Hoàng Lê nhất thống chí" là một tác phẩm văn xuôi đầu tiên có quy mô hoành tráng của một bộ sử thi, xứng đáng là một bộ tiểu thuyết lịch sử đặc sắc, có giá trị cả về hai mặt văn học và sử học. Cùng với việc miêu tả sự sụp đổ của triều đình Lê - Trịnh ở Đàng Ngoài, "Hoàng Lê nhất thống chí" còn phản ánh khá đầy đủ về phong trào Tây Sơn mà tiêu biểu là người "anh hùng áo vải” Nguyễn Huệ.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Đặc biệt, tác phẩm đã viết về cuộc kháng chiến chống Mãn Thanh do lực lượng Tây Sơn lãnh đạo. Ấn bản “Hoàng Lê nhất thống chí” do NXB Kim Đồng ấn hành năm 2023, bản dịch của 2 dịch giả uy tín Nguyễn Đức Vân và Kiều Thu Hoạch.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Tủ sách Tô Hoài của Nhà xuất bản Kim Đồng thêm ba cuốn sách mới: Tiểu thuyết "Giăng thề" và hai tập truyện ngắn "Lá thư tình đầu tiên", "Những ngày đầu". Điểm chung của các tác phẩm này là bối cảnh câu chuyện từ mảnh đất Nghĩa Đô quê hương tác giả đến một Hà Nội thời kháng chiến. Chuyện gì, thời nào, cũng thấy một nhà văn Tô Hoài thật đặc biệt, chi tiết, tỉ mỉ trong cách nhìn, hóm hỉnh, yêu thương trong lối nghĩ. Những chuyện quá đỗi bình dị trong văn Tô Hoài lại ánh lên vẻ sinh động, mật thiết gần gũi với con người, càng đọc càng thấy thu hút.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Tủ sách Vàng tiếp tục tái bản lại dưới hình thức mới các tác phẩm nổi tiếng: "Bà mẹ vui tính" của Thanh Quế; "Đen và Béo" của Hoàng Minh Tường; "Cỏ may ngày xưa" của Trần Thiên Hương, "Những tia nắng đầu tiên" của Lê Phương Liên, "Tuổi thơ êm đềm" của Võ Hồng, "Tuổi thơ im lặng" của Duy Khán.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

"Những khán giả ngồi trong bóng tối" là thử nghiệm táo bạo của tác giả trẻ Hiền Trang. Sách gồm 12 truyện, chung mô-típ về nhân vật vốn nổi tiếng của văn chương Việt (phần lớn có trích đoạn nằm trong chương trình giảng dạy ngữ văn phổ thông) như Chí Phèo, chị Dậu, Xuân Tóc Đỏ, Huấn Cao, Trương Ba…

Hiền Trang viết tập truyện với quan niệm: “Văn chương có thể trải qua vô lượng kiếp sống, liên tục sinh nghĩa, liên tục thở đều kể cả khi tác giả đã thành người thiên cổ”. Cô cho rằng chính những người ngồi trong bóng tối ở hàng ghế khán giả, dõi theo các nhân vật chính trong ánh sáng của sân khấu, với cảm xúc khóc cười, sự cắt nghĩa, cách hiểu của họ tiếp thêm sức sống cho văn học, giúp nhân vật hư cấu tiếp tục sống thêm những đời sống khác.

Văn chương có sẵn một ngăn kéo nguyên liệu khổng lồ cho những sáng tạo phái sinh. Ngay cả những bậc thầy kể chuyện đôi khi cũng lấy ra từ đó thành phẩm có sẵn để tiếp tục đục đẽo. Đó cũng là lí do cho sự ra đời của “Những khán giả ngồi trong bóng tối” - một tập hợp những nhân vật quen thuộc của văn học Việt Nam, hiện ra dưới diện mạo mới, góc nhìn mới cùng những suy tư mới.

Những câu chuyện ngọt ngào ấm áp dành cho lứa tuổi mẫu giáo

Tập "Bé yêu ơi" gồm 2 cuốn. Rộn rã như bài ca chào ngày mới, "Trời sáng rồi, mình dậy nhé bé ơi" gọi bé thức giấc giữa vòng tay của bố. Mỗi ngày đều bắt đầu bằng niềm vui lấp lánh. Bé cùng bố ngắm mặt trời lên, ra vườn xem đàn kiến, chơi với cây cối, chạy trên cánh đồng, đắm mình dưới cơn mưa mát rượi…

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Êm dịu như bài hát ru mỗi đêm, "Trời tối rồi, em bé của mẹ ơi" đưa bé vào giấc mơ dịu dàng giữa vòng tay của mẹ. Sau một ngày dài, bé trở về tổ ấm thân yêu, tắm táp đùa nghịch, cùng bố mẹ ăn bữa cơm thơm phức, thỏ thẻ bao điều thắc mắc, rúc vào chăn bông nghe chuyện thần tiên và thiếp đi cùng tình thương vô bờ…

Một mai dù có lớn thế nào, bé vẫn sẽ luôn được bao bọc trong lời ru yên ả thuở nhỏ. Cuốn sách xinh xắn và ngọt lịm này là món quà tuyệt diệu cho tuổi thơ.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Bộ "Gấu Bobbi" gồm 17 cuốn đưa bé cùng làm quen với Bobbi - một bé gấu rất dễ thương và đáng yêu như bao bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non khác. Thế giới của Bobbi vô cùng sống động với những mẩu chuyện đơn giản, nhẹ nhàng mà tình cảm.

Từ những tình huốn thường ngày như nhà có thêm em bé, tập xe đạp, đi cắt tóc, cho tới ngồi bô… chắc chắn các em nhỏ sẽ nhìn thấy chính mình trong cậu bé Bobbi trong sáng, đáng yêu. Bên cạnh đó còn 6 tựa sách tương tác gồm các trò chơi dán hình, tô màu, tìm đồ vật, giải đố… giúp các bạn nhỏ sẽ có thêm được nhiều kĩ năng suy luận, tăng khả năng quan sát nhanh nhạy.

Bộ sách cũng được đầu tư phần minh hoạ xinh xắn và rất bắt mắt với tông màu nhẹ nhàng, ấm áp.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Bộ "Cùng phiêu lưu" 4 cuốn kể về Nico có một sở thích vô cùng đặc biệt, đấy chính là chế tạo máy móc. Cùng với người bạn thân là Khỉ đuôi sóc, Nico đã dùng những cỗ máy ấy chu du rất nhiều nơi chốn, gặp gỡ những người bạn mới.

Những cuộc phiêu lưu kì ảo, hấp dẫn của Nico và Khỉ đuôi sóc sẽ đưa các em nhỏ đến với thế giới của trí tưởng tượng bao la, thế giới của người cá, của những hành tinh thú vị, của những khu rừng rậm hay Bắc Cực kì lạ… Bộ sách được minh hoạ đẹp mắt và trong mỗi cuốn lại có 2 trang được thiết kế dưới dạng panorama mở toàn cảnh để các bé tha hồ khám phá thế giới đầy mới lạ cùng Nico và Khỉ đuôi sóc.

Sách kiến thức - khoa học hấp dẫn, thú vị

Chìa khóa để thành công trong bất kì môn học nào là hiểu rõ các thuật ngữ được sử dụng. Bộ sách "Từ điển STEAM song ngữ" giải thích các từ vựng chính thường được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học và nghệ thuật sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Với chú giải rõ ràng, ngắn gọn và đơn giản, đi kèm với hình ảnh hoặc minh họa trực quan, "Từ điển STEAM song ngữ" vừa giúp ghi nhớ các từ vựng, thuật ngữ khoa học dễ dàng và sâu sắc hơn, vừa giúp các bạn đọc nhỏ tuổi nâng cao khả năng tiếp thu, ghi nhớ và sử dụng tiếng Anh lưu loát hơn.

Truyện tranh sưởi ấm trái tim cho độc giả trẻ

Từ tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng "Thị trấn Mèo", Wings Books - thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng gửi đến bạn đọc tác phẩm truyện tranh mới của Nekomaki (ms-work) là "Ken và mèo - Đôi khi là vịt".

NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Lấy bối cảnh tại miền quê Nhật Bản những năm 1975, truyện xoay quanh cậu bé Ken 5 tuổi cùng mèo Momo thân thiết và một chú vịt tên Vàng. Ken yêu thích những đoàn tàu chạy gần nhà, thích món mì xòa trứng ốp la của mẹ, thích đôi guốc ống bơ của ba tự làm cho.

Trên tất cả, cậu bé yêu thích cuộc sống xung quanh với biết bao niềm vui thích. Sách có 48 trang màu rực rỡ cùng những khung tranh hoài niệm sẽ gợi lại tuổi thơ đẹp đẽ và sưởi ấm trái tim mỗi người.

Đọc thêm

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Xem thêm