Tag
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Văn học 06/10/2023 14:00
aa
TTTĐ - Tham gia Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới, cùng những chính sách giảm giá, quà tặng độc giả.
Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 hứa hẹn nhiều bất ngờ Văn hóa đọc - nét đẹp người Hà Nội NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều sách mới đặc sắc

Những cuốn sách mà NXB Phụ nữ Việt Nam giới thiệu đến độc giả dịp này được tuyển chọn kĩ lưỡng, mang nhiều giá trị đặc sắc. Bên cạnh đó là những chính sách chiết khấu và quà tặng hấp dẫn NXB gửi tới bạn đọc để tăng phần hấp dẫn, thú vị cho Hội sách lần này.

NXB Phụ nữ Việt Nam mang đến Hội sách Hà Nội nhiều cuốn sách và quà tặng hấp dẫn
NXB Phụ nữ Việt Nam mang đến Hội sách Hà Nội nhiều cuốn sách và quà tặng hấp dẫn
NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Viên ngọc trai vỡ vỏ

Tác phẩm "Viên ngọc trai vỡ vỏ" kể câu chuyện của hai người phụ nữ sống vào hai giai đoạn lịch sử của xã hội Afghan. Một người là Shekiba, vào thế kỷ 20: cô gái bị huỷ hoại một nửa khuôn mặt, cô gái với cái tên có nghĩa là “món quà” và hệt như cái tên, cô bị trao đi đổi lại trên tay biết bao người.

Cha mẹ, anh chị em đều qua đời, Shekiba bị bà nội mang ra gán nợ, sau đó lại bị chủ nợ biến thành lễ vật dâng lên nhà vua và trở thành một người lính gác nửa nữ - nửa nam. Một người là Rahima, vào thế kỷ XXI: Cô bé sinh ra trong gia đình năm chị em gái, cô bé có người cha nghiện ngập và người mẹ bất lực bị gia đình chồng khinh rẻ vì không sinh được cho chồng dù chỉ một đứa con trai.

Rahima phải thực hiện cái tập tục mà rất nhiều gia đình Afghan không-con-trai thực hiện: làm một bacha posh, tức là bé gái giả trai. Khi 12 tuổi, Rahima quay trở về thân phận của mình và bị gả cho một thủ lĩnh quân địa phương tuổi đã ngoài tứ tuần. Mười hai tuổi, Rahima trở thành đàn bà và bị chà đạp dưới gót giày của chồng, của mẹ chồng, của những bà vợ khác nơi nhà chồng… Lối thoát nào dành cho Rahima?

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Đó là khi được nghe về câu chuyện cụ cố Shekiba không chấp nhận để cuộc đời của mình bị an bài bởi nasseb - số phận, Rahima học được rằng, giống như cụ cố Shekiba, cô cũng là một viên ngọc trai bị ép chặt trong lớp vỏ cứng và nếu cô muốn sống một cuộc đời tốt hơn, cô phải tự mình phá vỡ lớp vỏ ấy mà thoát ra ngoài.

Cuốn tiểu thuyết, đứng từ góc nhìn của hai người phụ nữ, lột tả sâu sắc và trần trụi những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần mà nhiều thế hệ phụ nữ Afghan phải chịu đựng: Những lằn roi, những lời nhục mạ, cách đối xử mang nặng thành kiến… Người đọc không khỏi kinh ngạc và xót xa trước những tư tưởng nặng nề đã ăn sâu bén rễ trong lòng Afghan cùng bao hệ quả mà những tư tưởng ấy mang lại.

Bộ sách "Khủng Long nhỏ - Tính hay ho"

Khủng long là một trong những “nhân vật” gây tò mò, được các bạn thiếu nhi yêu thích. Từ góc độ một ông bố dành nhiều thời gian quan sát niềm vui, sở thích của con, tác giả Huỳnh Long đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ truyện kĩ năng thật ngộ nghĩnh, dễ thương mang tên Khủng Long nhỏ - Tính hay ho (gồm 5 cuốn). Cầm bộ sách được minh họa đẹp mắt trên tay, hẳn các em nhỏ sẽ tự hỏi hằng ngày bạn Khủng Long làm gì, chơi gì, bạn ấy có những đức tính gì, cần khắc phục khuyết điểm ra sao.

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Trong bộ sách Khủng Long nhỏ - Tính hay ho, chúng ta sẽ gặp một cậu chàng Khủng Long với “kha khá” đức tính tốt: chăm chỉ, nhiệt tình, hòa đồng, yêu thích thể thao… nhưng cũng còn những điểm cần điều chỉnh, chẳng hạn bạn ấy còn lơ đễnh, thiếu tập trung nên có lúc quên mất việc quan trọng: “Khủng Long nhỏ reo lên vui sướng.

Cậu thích thú quan sát con ếch màu xanh đang nhảy nhót trên nền gạch và quên mất ba đang đứng đợi mình ở bến xe buýt” (trích Khủng Long nhỏ hay quên) hoặc chưa thuộc được lời thoại lúc tập kịch: “Mồm bà to vì… vì… Ôi, tớ lại quên lời thoại rồi! Xin lỗi các bạn!” (trích Khủng Long nhỏ lạc quan), hoặc có lúc bạn ấy cũng không tự tin vào chính khả năng của mình “Có phải là con chơi bóng thật tệ không ba?” (Khủng Long nhỏ thích thể thao)…

Ôi chao, hóa ra Khủng Long nhỏ cũng gặp khó khăn và thiếu tự tin như tất cả chúng mình đấy thôi! Tuy nhiên, khi tiếp tục lật giở từng trang sách, dần dần các em sẽ thấy với sự động viên của bố mẹ, bạn bè và hơn cả là nhờ quyết tâm của bản thân, Khủng Long nhỏ đã từng bước khắc phục điểm yếu, học thêm kĩ năng mới, làm được biết bao việc có ích: Nào là trông Khủng Long em, mua trứng giúp mẹ, nào là biết nhận lỗi và giúp bạn Heo trồng lại vườn rau, rồi cả cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả nữa...

Cuối cùng, còn một món quà nhỏ xinh mà tác giả Huỳnh Long và họa sĩ trẻ Bích Ngọc muốn dành tặng các em, đó là bộ stickers đáng yêu chờ chúng mình tìm dán sao cho phù hợp với nội dung từng trang đấy! Các em có đủ tập trung để tìm sticker thật nhanh thật đúng không, hay chúng mình lại trót lơ đễnh như Khủng Long nhỏ nhỉ?

Chuyện con chuyện cha

Chúng ta không phải những ông bố bà mẹ hoàn hảo nhưng luôn muốn yêu con, bên con theo cách hoàn hảo nhất.

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Con của chúng ta không phải “thần đồng” hay “thiên tài” nhưng chúng ta luôn muốn chúng trở thành những con người hạnh phúc, là những đứa trẻ “bình thường” nhưng không “tầm thường”.

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Với những chia sẻ từ ông bố Phúc Lai, bộ đôi cuốn sách này sẽ là lựa chọn thú vị cho những ông bố đang loay hoay với con trẻ.

Bộ sách “Mẹ kể con nghe - Truyền thuyết về cội nguồn các dân tộc”

Đây là tuyển chọn một số truyện kể của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Việc tuyển chọn dựa trên tiêu chí hàng đầu là tính dân tộc, tiếp đó là nội dung của các câu chuyện kể. Cụ thể, bộ sách này lấy cốt lõi là những câu chuyện trực tiếp lý giải về nguồn gốc các dân tộc đồng thời mở rộng ra các chủ đề liên quan như lý giải nguồn gốc các địa danh, quá trình hình thành nên các bản làng, các vùng cư trú, kể về những cá nhân anh hùng, những người có công mở đất và giữ đất…

NXB Phụ nữ Việt Nam trình làng rất nhiều sách mới và quà tặng độc đáo

Ngoài ra, bộ sách cũng lựa chọn và giới thiệu một số câu chuyện về nhạc cụ dân tộc, thứ mà ngày nay vẫn còn được giữ gìn và luôn góp phần quan trọng trong việc thể hiện đời sống tinh thần của các dân tộc trên đất nước ta.

Với mong muốn khẳng định bản sắc văn hóa dân tộc trong khối đoàn kết toàn dân, bộ sách “Mẹ kể con nghe - Truyền thuyết về cội nguồn các dân tộc” hy vọng có thể dệt nên một bức thổ cẩm đa màu sắc bằng ngôn ngữ giúp tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tinh thần của các dân tộc trên dải đất hình chữ S - Việt Nam thân yêu!” (Lời tựa - Mai Quyên).

Đọc thêm

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Xem thêm