Tag

Phận đời bi đát của người phụ nữ Ấn Độ bị tạt axit tới 5 lần

Quốc tế 04/07/2017 08:58
aa
TTTĐ.VN - Ngay cả khi được cảnh sát bảo vệ 24/24, người phụ nữ này vẫn bị tạt axit lần thứ 5.

Phận đời bi đát của người phụ nữ Ấn Độ bị tạt axit tới 5 lần

Phận đời bi đát của người phụ nữ Ấn Độ bị tạt axit tới 5 lần

Những người phụ nữ là nạn nhân của các vụ tạt axit ở Ấn Độ. Ảnh: AP


Một phụ nữ ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) từng sống sót sau một vụ cưỡng hiếp tập thể và 4 vụ tạt axit, lại vừa bị tạt axit một lần nữa.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, trong lần tấn công mới nhất này, nạn nhân đã bị tạt axit khi đang ở tại một khu nhà trọ ở Lucknow, bang Uttar Pradesh.

“Cô ấy đang lấy nước từ máy bơm tay thì một người đàn ông tiến sát và bất ngờ hất ca axit vào người cô ấy. Kẻ tấn công đã trốn khỏi hiện trường ngay sau đó”, ông Vivek Tripathi, cảnh sát trưởng địa phương nói.

Vụ tấn công khiến cô bị bỏng nhiều vết trên mặt, vai và hiện cô đang được điều trị trong bệnh viện. Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định kẻ tấn công.

Sau khi phải hứng chịu hàng loạt vụ tấn công trước đó, người phụ nữ trên đã được cảnh sát bảo vệ liên tục ngày đêm, tuy nhiên, cảnh sát vũ trang không được vào khu nhà trọ của nữ.

Người phụ nữ 35 tuổi này đã từng bị hãm hiếp tập thể năm 2006, sau khi liên quan đến một vụ tranh chấp về tài sản. Cô đã đâm đơn kiện lên tòa án và bị hai người đàn ông tạt axit năm 2008.

Sau đó, hai gã này tiếp tục tạt axit vào cô vào năm 2012 và 2013 nhằm gây sức ép để cô phải từ bỏ các cáo buộc hình sự nhằm vào chúng.

Gần đây nhất, hai tên này đã buộc cô phải uống axit trong khi cô đang đi trên một chuyến tàu với con gái của mình hồi tháng 3 năm nay.

Hai người đàn ông này đã phải đối mặt với các phiên xét xử về những hành động trên nhưng sau đó chúng đã được thả ra vào tháng 4.

Theo các số liệu chính thức mới nhất về tội phạm, khoảng 300 vụ tấn công bằng axit đã diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2015, tuy nhiên theo các chuyên gia đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng.

Ấn Độ năm 2013 đã ban hành những điều luật nghiêm ngặt đối với các hành vi tấn công bằng axit. Tòa án tối cao của nước này cũng đã cấm bán axit cho người dân trong năm 2013 để hạn chế các cuộc tấn công.

Hầu hết các cuộc tấn công axit tại Ấn Độ là do nam giới thực hiện nhằm trả thù những người phụ nữ từ chối kết hôn với chúng hoặc trong các vụ tranh chấp tài sản.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm