Tag
Huyện Thanh Oai

Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và khai mạc hè

Tin Y tế 16/05/2024 17:07
aa
TTTĐ - Ngày 16/5, UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè với chủ đề “Xây dựng cộng đồng an toàn - xã hội chung tay phòng chống tai nạn thương tích”.
Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 Quận Ba Đình phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 Bình Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 Huyện Đan Phượng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Tham dự lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố và huyện Thanh Oai.

Theo báo cáo, toàn huyện Thanh Oai có 83 trường công lập và dân lập với tổng số học sinh khoảng 52.867 học sinh. Trong thời gian qua, huyện luôn chú trọng duy trì và đẩy mạnh các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn.

Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và khai mạc hè
Ban tổ chức đã trao 21 phần quà cho 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong 4 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện, tỷ lệ mắc tai nạn thương tích là 192 ca giảm so với cùng kỳ năm 2023 là 286 ca. Nguyên nhân mắc tai nạn thương tích chủ yếu tập trung vào các nhóm nguyên nhân ngã, tai nạn giao thông, tai nạn lao động…

Đặc biệt, số ca tử vong do đuối nước vẫn không giảm (4 tháng đầu năm số ca đuối nước là 3 ca tương đương với cùng kỳ năm là 3 ca).

Trước tình hình đó Ban Chăm sóc sức khỏe Nhân dân với vai trò là cơ quan thường trực tham mưu UBND huyện Thanh Oai chỉ đạo thực hiện tăng cường công tác bảo vệ trẻ em hàng năm; triển khai thực hiện các giải pháp chống xâm hại, bạo lực trẻ em và tăng cường công tác phối hợp liên ngành về phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện.

Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và khai mạc hè
Tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2025, huyện tập trung cho các giải pháp phòng, tránh, nâng cao các kỹ năng trong quản lý, giám sát và giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em.

Để tiến tới đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, các cấp, ngành cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là những tai nạn thương tích liên quan đến trẻ em.

Các đơn vị phát hiện những nguy cơ gây tai nạn thương tích để kịp thời can thiệp và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cộng đồng nói chung và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục; triển khai nhân rộng các mô hình an toàn phòng chống tai nạn thương tích đã phát huy hiệu quả.

Qua đó, xây dựng môi trường an toàn, các mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn", từng bước kiểm soát tình hình tai nạn thương tích tại cộng đồng, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em và cho toàn huyện.

Tại Lễ Phát động, Ban Tổ chức đã trao 21 phần quà cho 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đọc thêm

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Tin Y tế

Lập đoàn kiểm tra Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

TTTĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập đoàn kiểm tra đột xuất đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm theo phản ánh của báo chí đối với Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.
Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua Tin Y tế

Quận Ba Đình không có ca mắc sốt xuất huyết hơn 5 tuần qua

TTTĐ - Sáng 13/6, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết Dengue” năm 2024.
Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình Tin Y tế

Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ bếp ăn gia đình

TTTĐ - Phòng bếp là nơi thực hiện công việc chế biến thực phẩm và cất giữ đồ ăn. Do đó, nó có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Một căn bếp sạch bóng luôn mang đến niềm hứng thú nấu ăn cho người nội trợ cùng với sự vui vẻ và thoải mái cho các thành viên.
Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Xem thêm