Tag

Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2023”

Văn học 02/10/2023 14:19
aa
TTTĐ - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Sbooks đã cho ra mắt cuốn sách “Truyện ngắn đặc sắc 2023” và trao giải cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau”.
“Chim trời bay về sau mưa” tham gia Hội sách Hà Nội Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” Truyện ngắn: Song lang tình

Tại buổi lễ, Sbooks lần đầu tiên công bố ý nghĩa quan trọng của dự án tuyển chọn “Truyện ngắn đặc sắc” hàng năm. Đây chính là sự chắt lọc tinh túy nhất, giúp cho tủ sách văn học được sâu sắc, đồng thời lan tỏa sự hiện diện của những cây bút Việt.

Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2023”
"Truyện ngắn đặc sắc 2023" quy tụ những tác phẩm hay của các tác giả đình đám trên văn đàn như Võ Thị Xuân Hà, Y Ban, Bích Ngân, Nguyễn Ngọc Tư...

Nếu “Truyện ngắn 2021” là những lát cắt thân phận dân tộc, đến “Truyện ngắn 2022” với bối cảnh COVID-19 tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội thì “Truyện ngắn đặc sắc 2023” như một dấu lặng sau tất cả hành trình, sau tất cả vội vã.

Cuốn sách một cái nôi ủi an những tâm hồn lạc lõng, một vùng nhớ cho những ai đang vội vàng đánh rơi ký ức, cho những phận người lãng đãng bỏ quên đi nếp truyền thống, cô đơn trong dòng chảy cuồn cuộn của hiện đại hóa.

Nhà văn Tống Phước Bảo có đôi lời chia sẻ: “Như một thông lệ hàng năm của Sbooks, tuyển tập truyện ngắn đặc sắc luôn là ấn phẩm được chọn lựa cẩn trọng và ghi dấu ấn với độc giả.

Năm nay, Sbooks cho ra đời “Truyện ngắn đặc sắc 2023” quy tụ những tác phẩm hay của các tác giả đình đám trên văn đàn như: Võ Thị Xuân Hà, Y Ban, Bích Ngân, Nguyễn Ngọc Tư, Vũ Thanh Lịch, Tống Ngọc Hân, Trầm Hương cùng với một lứa viết trẻ đang dần khẳng định bút lực của mình trong những năm qua như Nguyễn Thị Kim Hòa, Trần Thị Tú Ngọc, Lữ Mai, Lê Vi Thủy, Kiều Duy Khánh, Nguyễn Luân...

Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2023”

Chính sự kết hợp độc đáo mang tính kế thừa tiếp nối cộng với sự tuyển chọn tinh tế làm cho tập truyện lần này mang một sự đa dạng về phong cách, đề tài, và đặc biệt là tính văn chương giàu màu sắc bởi nét cá tính trong từng ngòi bút…”.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, Sbooks cũng đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau”. Đây là một dự án xuất bản đặc biệt đã được chuẩn bị suốt một năm cho ngày ra mắt ngày 1/10/2023. Qua 3 vòng tuyển chọn, ban tổ chức đã chắt lọc được 31 tác phẩm trong số hàng trăm tác phẩm.

Với chủ đề “Đồng hành”, Sbooks muốn nhấn mạnh thêm giá trị của sự kết nối trong cuộc đời của mỗi con người. Với độc giả, đó có thể là cha mẹ, là bạn bè, là vợ chồng. Còn với Sbooks, là tất cả, có cha mẹ anh em, có bạn bè, có cộng sự và có cả những người hợp tác luôn tin tưởng Sbooks.

Tác giả Lê Văn Nhân đạt giải Nhất với tác phẩm “Cúc ơi!”. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2023”
Anh Nguyễn Anh Dũng - Nhà sáng lập SBOOKS, Cố vấn xuất bản chia sẻ về thành tựu 5 năm hoạt động của Sbooks và định hướng trong thời gian tới

Hai sự kiện này nằm trong lễ kỷ niệm 5 năm trưởng thành trong ngành xuất bản của Công ty Cổ phần Sbooks.

5 năm về trước, vào ngày 1/10/2018, Nhà sáng lập Sbooks - doanh nhân trẻ Nguyễn Anh Dũng đã nhấn mạnh: “Trách nhiệm lớn nhất và quan trọng nhất của chúng tôi là phụng sự tận tâm với độc giả, với những con người luôn mong cầu tri thức và khát khao thay đổi cuộc đời. Những cuốn sách chúng tôi Xuất bản và Phát hành sẽ là những cuốn sách mang những hạt giống tri thức giúp cho độc giả khai mở trí huệ và sống theo lẽ sống của chính họ”.

5 năm qua, một hành trình đầy khó khăn và những lúc tưởng như sụp đổ nhưng Nhà sáng lập trẻ này vẫn vững tay chèo lái con thuyền Sbooks, tiến tới ngọn hải đăng mà mình đã xác định từ những ngày đầu tiên.

Ra mắt “Truyện ngắn đặc sắc 2023”
Anh Nguyễn Anh Dũng trao giải tới các tác giả tham gia cuộc thi "Thương nhau đến ngày sau"

Sbooks đã đưa ra thị trường được hàng triệu bản với đa dạng dòng sách, từ văn học, thiếu nhi tới kỹ năng phát triển bản thân. Điển hình như những cuốn sách “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu và làm giàu”, “Chiến thắng con quỷ trong bạn”, “Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười”, “Biến mọi thứ thành tiền”… đạt tới con số hơn 30.000 bản mỗi tựa và đang không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Tiếp đó, những tựa sách mới như “Khuyến học”, “You can - Không gì là không thể”, bộ 4 cuốn “Thức tỉnh mục đích sống - Thay đổi tư duy thịnh vượng”, “Khoa học làm giàu” đã được chuẩn bị sẵn sàng để làm mũi nhọn tung ra thị trường.

Chia sẻ về định hướng trong 5 năm tiếp theo, anh Nguyễn Anh Dũng cho biết: “SBooks sẽ nhắm vào 5 tủ sách chính, đó là: Tủ sách chữa lành; Tủ sách minh triết phương Đông; Tủ sách tự lực phát triển bản thân; Tủ sách Quà tặng cuộc sống và Tủ sách văn học”.

Đọc thêm

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Đọc sách hôm nay, thành công mai sau Văn học

Đọc sách hôm nay, thành công mai sau

TTTĐ - Ngày 20/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề “Thế giới tôi đọc”. Đây là sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).
Hàng ngàn người yêu sách có mặt tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Văn học

Hàng ngàn người yêu sách có mặt tại Ngày Sách và Văn hóa đọc

TTTĐ - Sáng 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024.
Xem thêm