Tag

Rèn nếp sống khiêm tốn, giản dị từ giờ sinh hoạt dưới cờ

Giáo dục 26/10/2023 17:45
aa
TTTĐ - Ngày 23/10, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã tổ chức giờ chào cờ với chủ đề giá trị sống “Khiêm tốn, giản dị”.
Thiếu nhi Hoàng Mai thể hiện tình yêu quê hương qua mô hình sinh hoạt dưới cờ Thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Tiết sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức với mong muốn giúp học sinh cảm nhận rõ hơn về những giá trị sống cao đẹp. Chương trình do tập thể lớp 9A1, 9A2 và 9A3 chuẩn bị.

Rèn nếp sống khiêm tốn, giản dị từ giờ sinh hoạt dưới cờ
Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã tổ chức giờ chào cờ với chủ đề giá trị sống “Khiêm tốn, giản dị”

Thông qua những tiết mục văn nghệ được dàn dựng, biểu diễn bởi chính các em học sinh, sự khiêm tốn, giản dị đã được khéo léo lồng ghép và truyền tải đến mọi người. Đó là ca khúc “Nếu một mai tôi bay lên trời” được hòa tấu nhạc cụ bởi học sinh 3 lớp.

Từ góc cạnh của cuộc sống, niềm vui, hạnh phúc nho nhỏ luôn xuất hiện ở những điều gần gũi, giản dị nhất. Đó là bữa cơm gia đình với không khí ấm áp, gắn kết thành viên, là tấm lòng bao dung, sự tin tưởng…

Rèn nếp sống khiêm tốn, giản dị từ giờ sinh hoạt dưới cờ
Tiết mục múa hát “Sống như những đóa hoa” gửi gắm thông điệp về lối sống bình dị

Hay với tiết mục múa hát “Sống như những đóa hoa” gửi gắm thông điệp về lối sống bình dị và khiêm nhường, “là hoa của những nụ cười”, hiến dâng cho cuộc đời. Mỗi loài hoa mang vẻ đẹp, hương thơm riêng song chúng đều góp cho đời thêm sắc, thêm hương.

Rèn nếp sống khiêm tốn, giản dị từ giờ sinh hoạt dưới cờ

Bằng thanh âm sôi động, tiết mục nhảy hiện đại “Người miền núi chất” mang đến ý nghĩa nhân văn về lối sống giản dị, đức tính khiêm tốn của con người.

Rèn nếp sống khiêm tốn, giản dị từ giờ sinh hoạt dưới cờ

Khép lại giờ chào cờ với chủ đề “Khiêm tốn, giản dị”, mỗi bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác như hiểu thêm về hai giá trị sống tốt đẹp này, đồng thời biết cách vận dụng, thể hiện khéo léo trong cuộc sống hàng ngày.

Từ đó, học sinh có ý thức rèn luyện nề nếp, cách ứng xử để nhận được sự yêu quý, tôn trọng từ mọi người xung quanh.

Đọc thêm

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
Xem thêm