Tag

Sẽ lập các đoàn kiểm tra thu chi đầu năm học

Giáo dục 22/08/2019 11:43
aa
TTTĐ – Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn khung mức thu các khoản thu thỏa thuận đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn TP, năm học 2019 – 2020.

Sẽ lập các đoàn kiểm tra thu chi đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu trên cơ sở khung thu và các nội dung thu đã quy định, các đơn vị căn cứ vào tình hình điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh học sinh để xây dựng dự toán thu – chi cho từng nội dung

Bài liên quan

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019

Các địa điểm nhận cấp lại giấy phép lái xe tại TP HCM

TP HCM: Bảo đảm có đủ giáo viên phù hợp với môn học và các hoạt động giáo dục

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Những dấu ấn đáng tự hào

Cụ thể theo khung quy định, tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày ở bậc tiểu học không quá 150.000 đồng/tháng; THCS không quá 200.000 đồng/tháng và THPT không quá 300.000 đồng/tháng.

Tiền tổ chức phục vụ và quản lý bán trú ở bậc mầm non không quá 400.000 đồng/tháng; Các cấp bậc còn lại không quá 250.000 đồng/tháng.

Tiền cho thiết bị, vật dụng phục vụ bán trú ở bậc mầm non không quá 450.000 đồng/năm; Các cấp bậc còn lại không quá 200.000 đồng/năm.

Tiền chi trả hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng ở bậc mầm non không quá 40.000 đồng/tháng.

Tiền vệ sinh bán trú ở các cấp học đều không thu quá 50.000 đồng/tháng và tiền tổ chức phục vụ ăn sáng thì tùy theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu, tất cả các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện; Khi thu phải cung cấp hóa đơn cho từng học sinh; Thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định, đồng thời giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Xem thêm