Tag

Séc cấm chăn nuôi động vật lấy lông

Quốc tế 22/07/2017 14:08
aa
TTTĐ.VN - Các trang trại chăn nuôi để lấy lông động vật sẽ bị cấm tại Cộng hòa Séc kể từ năm 2019, khi dự luật được sửa đổi về quyền động vật vừa được Thượng viện nước này thông qua.

Séc cấm chăn nuôi động vật lấy lông

Séc cấm chăn nuôi động vật lấy lông

Cáo và chồn là hai loài động vật thường bị nuôi nhốt để lấy lông. Ảnh: AFP

Theo các nhà lập pháp của Séc, dự luật sửa đổi về quyền động vật ghi rõ "cấm chăn nuôi và giết hại động vật vì mục đích lấy lông của chúng”. Điều này được cho là sẽ giúp bảo vệ khoảng 20.000 con vật/năm, đặc biệt là loài cáo và chồn.

Dự luật này vừa được Thượng viện Séc thông qua ngày 20/7. Trước khi trở thành luật để chính thức áp dụng, văn bản trên cần được Tổng thống Milos Zeman phê chuẩn.

Trước đó, kết quả một cuộc thăm dò ý kiến người dân được công bố vào tháng 4 năm nay cho biết, khoảng 83% người Séc ủng hộ lệnh cấm trên.

Cộng hòa Séc hiện nay có 9 trang trại chăn nuôi động vật lấy lông, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. Sau khi luật mới được ban hành, chủ các trang trại có thể sẽ được nhận tiền bồi thường từ Bộ Nông nghiệp.


Trong những năm gần đây, do nhu cầu tăng cao từ ngành thời trang lông thú cao cấp, việc chăn nuôi động vật để lấy lông ngày càng phát triển. Song song với tốc độ mở rộng các trang trại là sự chỉ trích ngày càng mạnh mẽ từ những nhóm bảo vệ quyền lợi động vật trên toàn cầu.

Trước Séc, một số quốc gia châu Âu khác như Áo, Anh, Hà Lan và Thụy Sĩ cũng đã cấm việc chăn nuôi động vật để lấy lông.

Hiện tại, hầu hết lông thú trên thế giới có nguồn gốc từ các trang trại sản xuất ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước Bắc Âu.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm