Tag

Siêu bão Harvey “cuốn trôi” hơn 42 tỷ đôla Mỹ theo dòng nước

Quốc tế 30/08/2017 14:44
aa
TTTĐ.VN – Harvey được xếp vào một trong những cơn bão gây ra thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Siêu bão Harvey “cuốn trôi” hơn 42 tỷ đôla Mỹ theo dòng nước

Siêu bão Harvey “cuốn trôi” hơn 42 tỷ đôla Mỹ theo dòng nước

Bão Harvey gây ra thiệt hại về kinh tế nặng nề cho bang Texas.

Các dữ liệu hiện tại cho thấy tính đến ngày 29/8, bão Harvey đã nằm trong số 5 cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất cho Mỹ từ trước đến nay, theo AFP.

Theo ông Chuck Watson của công ty nghiên cứu Enki, ước tính tổng thiệt hại kinh tế mà bão Harvey gây ra đã lên mức 42 tỷ đôla Mỹ. Trong bối cảnh lũ lụt đang lan đến bang Louisiana, dự kiến con số này còn có thể tăng cao hơn nữa.

Ban đầu, ông Watson cho biết một cơn bão nhiệt đới như Harvey sẽ gây ra thiệt hại khoảng dưới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của lũ lụt, con số này đã tăng gấp nhiều lần, cùng với các yếu tố khác đã khiến Harvey trở thành "cơn bão 40 tỷ USD".

Trước cơn bão khủng khiếp này, năm 2005 bão Katrina đã khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại 118 tỷ USD.

Bang Texas là một trong những bang có nền kinh tế lớn thứ hai ở Mỹ, chiếm gần 9% GDP của Mỹ, thậm chí còn lớn hơn cả Canada hay Hàn Quốc.

Theo tờ The Wall Street Journal, bờ biển vịnh Mexico ngoài khơi Texas là nơi có các giếng dầu, ga và khí đốt, chiếm gần 1/3 công suất lọc dầu của Mỹ. Nơi này đã bị tàn phá trong bão Harvey, khiến công suất lọc dầu của Mỹ sụt giảm ít nhất 15%. Những cơ sở vật chất này có giá trị lên tới hơn 20 tỷ USD.

Ngoài các công ty sản xuất dầu khí, Texas còn là nơi đặt các nhà máy quốc phòng, các nhà máy sản xuất linh kiện máy tính và nhiều nhà xưởng sản xuất khác.

Ngoài ra bão cũng gây thiệt hại nặng nề khác cho giao thông và hệ thống điện, cũng như nhà cửa của hàng nghìn người dân. Ủy ban vì người tiêu dùng Mỹ ước tính, bão Harvey đã phá hủy nhà cửa của khoảng 50.000 người, với số tiền bảo hiểm mà các công ty phải chi trả có thể lên tới 2 tỷ USD.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm