Tag

Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” chính thức được khởi động

Văn học 16/10/2023 12:36
aa
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” được Quỹ Bắc Cầu tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
Tuần sách giảm giá chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Tuần sách giảm giá chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Các em nhỏ thích thú khi tham gia Sự kiện Tuần sách kết nối - Ehon Week (1)
Các em nhỏ thích thú khi tham gia sự kiện Tuần sách kết nối - Ehon Week

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành cùng sự kiện với vai trò là Nhà tài trợ Kim Cương.

Ehon là thể loại tranh truyện Nhật Bản có những nội dung và đề tài hết sức gần gũi, dành cho các bé từ 0 đến 10 tuổi nhằm kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng và khơi mở một thể giới và tâm hồn trong sáng cho trẻ nhỏ.

Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” chính thức được khởi động
Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon week” được tổ chức nhằm tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đọc sách cho trẻ nhỏ và giáo dục, phát triển trẻ em thông qua sách truyện. Sự kiện bao gồm các hoạt động chính sau:

- Ngày 14 – 22/10/2023: Triển lãm 100 cuốn Ehon gồm bản gốc tiếng Nhật và bản dịch tiếng Việt tại Tòa nhà văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản (số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội)

- Ngày 14 - 22/10/2023: Triển lãm bản gốc tranh minh họa của truyện “Chim sẻ Cosette” và “Nỗi buồn ốc sên” tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản (số 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

- Ngày 20/10/2023: Hội sách kết nối tại tầng 2, Khách sạn Du Parc Hà Nội (số 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” chính thức được khởi động

Bên cạnh việc đồng hành cùng Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week”, năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình trao tặng tranh truyện Nhật Bản Ehon với hơn 2.000 cuốn tranh truyện cho 5 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Gia Lai.

Sau 7 năm triển khai, hoạt động ý nghĩa này đã mang hơn 24.000 cuốn tranh truyện tới các em học sinh của 32 trường học trên cả nước.

Chương trình trao tặng tranh truyện Nhật Bản Ehon năm 2023
Chương trình trao tặng tranh truyện Nhật Bản Ehon năm 2023

Những cuốn tranh truyện với cốt truyện dễ hiểu, tranh vẽ được kết hợp với màu sắc bắt mắt, rất phù hợp với lứa tuổi mầm non và tiểu học. Qua chương trình này, Toyota hi vọng sẽ mang lại những cuốn truyện ý nghĩa, qua đó làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước.

Đại diện Toyota Việt Nam - Ông Junichiro Yamamoto cùng gia đình tham gia sự kiện
Đại diện Toyota Việt Nam - ông Junichiro Yamamoto cùng gia đình tham gia sự kiện

Trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

Triển lãm bản gốc tranh minh họa của truyện “Chim sẻ Cosette” và “Nỗi buồn ốc sên”
Triển lãm bản gốc tranh minh họa của truyện “Chim sẻ Cosette” và “Nỗi buồn ốc sên”

Theo đó, Toyota luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Đặc biệt, Toyota luôn chú trọng và chung tay gắn kết quan hệ Việt - Nhật trên phương diện văn hóa xã hội. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản năm 2023, bên cạnh Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week”, Toyota cũng đồng hành cùng Dự án Opera “Công nữ Anio”.

Đọc thêm

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” Văn học

Đến với “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử”

TTTĐ - “Điện Biên Phủ - Những trang vàng lịch sử” là tác phẩm của Đại tá Hoàng Minh Phương với lời đề tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do NXB Trẻ gửi tới độc giả.
Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” Văn học

Thực tế sống động “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ”

TTTĐ - “Thắng Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Lưu Trọng Lân. Tác phẩm nằm trong bộ sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NXB Trẻ.
Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” Văn học

Hấp dẫn “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên”

TTTĐ - “Bốn năm sau và những trang viết về Điện Biên” là tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng, do chính con trai ông là Nguyễn Huy Thắng biên soạn và chú dẫn. Cuốn sách được NXB Trẻ gửi đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ Văn học

Bộ sách về Điện Biên Phủ dành cho bạn đọc trẻ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” Văn học

Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

TTTĐ - Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử” cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ XX.
Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử Văn học

Những tác phẩm vẽ nên bức tranh toàn cảnh chiến dịch lịch sử

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 17 tác phẩm đa dạng hình thức và thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, kí, nhật kí, truyện tranh... Mỗi ấn phẩm như một mảnh ghép đưa bạn đọc đến với bức tranh toàn cảnh về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú Văn học

Truyện ký về cuộc đời sáng chói của Tổng Bí thư Trần Phú

TTTĐ - Kỉ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện ký đặc sắc cùng tên của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm gồm 9 chương phác họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú (1904 - 1931).
"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến Văn hóa

"Con đường văn sĩ" - kho tư liệu quý về nhà văn tiền chiến

TTTĐ - Cuốn nhật ký “Con đường văn sĩ” không chỉ dành cho những ai yêu văn chương nói chung mà còn là kho tư liệu quý giá để hiểu về tác giả Nguyễn Huy Tưởng và rộng hơn là thế hệ nhà văn tiền chiến.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Văn học

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024

TTTĐ - Chiều 22/4, Trường Đại học Hòa Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “Sách và khát vọng phát triển”.
"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt Văn học

"ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn" đến với thiếu nhi Việt

TTTĐ - Sáng 21/4, nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một xê-ri truyện tranh dài hơi "ZOOKiZ và Trường Khoa học bí ẩn".
Xem thêm