Tag

Tạp chí Mặt trận phát hiện nhiều giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cấp sai quy định

Xã hội 04/07/2017 19:31
aa
Qua nắm bắt các nguồn thông tin, Biên Biên tập Tạp chí Mặt trận đã phát hiện một số giấy giới thiệu, thẻ phóng viên do ông Tô Văn Vỹ ký ban hành từ trước ngày 15/9/2016, dưới các chức danh Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập cho nhiều đối tượng sai quy định.

Tạp chí Mặt trận phát hiện nhiều giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cấp sai quy định

Tạp chí Mặt trận phát hiện nhiều giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cấp sai quy định

Thẻ phóng viên được ông Tô Văn Vỹ, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận cấp cho Phạm Công Minh - người không phải là phóng viên của Tạp chí Mặt trận.

Cụ thể, ông Tô Văn Vỹ dưới chức danh Tổng Biên tập (chức vụ cao nhất ông Tô Văn Vỹ từng giữ là Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận) cấp Thẻ phóng viên số 009 cho ông Phạm Công Minh, sinh năm 1980, bút danh Minh Công, số Chứng minh thư nhân dân 0136485009.

Ngoài ra, tại Giấy giới thiệu số 45/TCMT-GGT và số 46/TCMT-GGT, do ông Tô Văn Vỹ, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận ký ngày 01/3/2016 cấp ông Dương Thanh Long (số chứng minh thư nhân dân 381737242) và bà Lê Ngọc Thảo (số chứng minh thư 330660244) gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp các tỉnh phía Nam với nội dung: Là đại diện phía Nam của Tạp chí Mặt trận để thông tin, tuyên truyền trên Tạp chí Mặt trận. Tuy nhiên, Giấy giới thiệu số 45/TCMT-GGT và số 46/TCMT-GGT, ngày 01/3/2016 được ông Tô Văn Vỹ cấp cho ông Dương Thanh Long và bà Lê Ngọc Thảo chỉ ký và đóng dấu nhưng không ghi thời gian hết hạn. Phần nội dung “Có giá trị đến ngày…” để trống.Tạp chí Mặt trận phát hiện nhiều giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cấp sai quy định


Tạp chí Mặt trận phát hiện nhiều giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cấp sai quy định
Hai giấy giới thiệu số 45/TCMT-GGT và số 46/TCMT-GGT không có ngày hết hạn được ông Tô Văn Vỹ cấp cho ông Dương Thanh Long và bà Lê Ngọc Thảo ngày 01/3/2016 để đến cơ quan, doanh nghiệp các tỉnh phía Nam nhờ “giúp đỡ” thông tin, tuyên truyền.

Do để xảy ra các sai phạm nghiêm trọng, tại Quyết định số 1161/QĐ-MTTW-BTT, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thi hành kỷ luật ông Tô Văn Vỹ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận bằng hình thức “giáng chức”, vì vi phạm Điều 21, Điều 23 của Luật Báo chí, vi phạm Điều 10 của Luật Xuất bản, vi phạm Điều 9, Điều 20 của Luật công chức.

Về mặt Đảng, tại Quyết định số 31-QĐ/ĐU-MTTW ngày 21/2/2017, Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thi hành kỷ luật đồng chí Tô Văn Vỹ, sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Tạp chí Mặt trận bằng hình thức “cảnh cáo” vì đã vi phạm Điều 21, Điều 23 của Luật Báo chí; vi phạm Điều 10 của Luật Xuất bản; Điều 9, Điều 20 của Luật Cán bộ công chức, vi phạm Điều 29, Quy định 181/QĐ-TW, ngày 30/3/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Liên quan đến các giấy giới thiệu và thẻ phóng viên kể trên, Ban Biên tập Tạp chí Mặt trận khẳng định, tòa soạn không có biên tập viên, phóng viên, nhân viên có tên là Dương Thanh Long, Lê Ngọc Thảo và Phạm Công Minh. Kể từ khi kiện toàn chức danh Tổng Biên tập từ ngày 15/9/2016, Ban Biên tập Tạp chí Mặt trận không cấp bất cứ Thẻ phóng viên cho một cá nhân nào, cũng như không cử bất kỳ ai làm đại diện phía Nam của Tạp chí Mặt trận.

Hiện nay, Ban Biên tạp Tạp chí Mặt trận đã có Báo cáo gửi Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ông Tô Văn Vỹ - nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận ký ban hành Giấy giới thiệu số 45/TCMT-GGT, số 46/TCMT-GGT và đang hoàn thiện các thủ tục để phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác minh, làm rõ sự việc trên.

Trong thời gian vừa qua, nhiều đối tượng mạo danh phóng viên, nhà báo để thực hiện hành vi lừa đảo, tống tiền, chiếm đoạt tài sản các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, trục lợi cho bản thân đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của các nhà báo chân chính, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tư xã hội khiến dư luận bất bình. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 03/7/2017, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định cơ quan này kiên quyết xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí.

“Vừa qua, chúng tôi quyết liệt phối hợp với các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh các văn phòng đại diện, thường trú tại một số nơi như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, phát hiện một số sai phạm, yêu cầu báo cáo và có biện pháp xử lý”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đề cập hiện tượng các phóng viên liên kết với nhau thành một số nhóm “đánh hội đồng” doanh nghiệp… Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các cơ quan chủ quản nêu cao trách nhiệm, nhất là các ngành, hiệp hội.

Tin liên quan

Đọc thêm

Cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề Muôn mặt cuộc sống

Cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề

TTTĐ - Tham luận tại diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 26/5, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội nêu 6 đề xuất với Chính phủ để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.
Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm vận động người dân đăng ký nhận hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với rà soát, xác minh, đồng bộ dữ liệu thông tin người hưởng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh? BHXH & Đời sống

Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh?

TTTĐ - Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH) cho thuận lợi và phù hợp với việc quản lý tại địa điểm mới.
Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục" Muôn mặt cuộc sống

Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"

TTTĐ - Chỉ đạo về bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện, kể cả nghiên cứu, xem xét nhập khẩu nếu cần, đồng thời tận dụng tối đa nguồn điện trong nước.
Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3 Muôn mặt cuộc sống

Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 243/TB-VPCP ngày 25/5/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Xem thêm