Tag

Tên lửa Triều Tiên đủ sức bay tới Mỹ?

Quốc tế 04/07/2017 15:04
aa
TTTĐ.VN – Ngay trong dịp Quốc khánh Mỹ, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tuyên bố tên lửa này có khả năng vươn tới đất Mỹ.

Tên lửa Triều Tiên đủ sức bay tới Mỹ?

Tên lửa Triều Tiên đủ sức bay tới Mỹ?
Bản tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng 4/7 phát tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters


Truyền thông Triều Tiên ngày 4/7 tuyên bố họ đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát buổi bắn thử sáng nay.

Theo đó, tên lửa được phóng là tên lửa Hwasong-14 đã đạt độ cao 2.802km và đánh trúng mục tiêu giả định một cách chính xác sau hành trình bay 933km trong thời gian 39 phút.

Trước đó, các quan chức từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ cho hay, tên lửa này đã hạ cánh xuống Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ) sau khi được phóng từ khu vực gần sân bay ở Panghyon, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 100 km về phía Tây Bắc.

Bình Nhưỡng tuyên bố tên lửa này có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên thế giới. Trong lần phóng này, Triều Tiên đã cố tình bắn tên lửa ở góc cao để hạn chế tầm xa. Nếu được phóng đúng quỹ đạo, tên lửa này có thể vươn tới bang Alaska của Mỹ, một chuyên gia an ninh nhận định.

"Với hành trình bay khoảng 950km và mất 37 phút để đạt tới độ cao tối đa hơn 2.800km, nếu các thông số trên là chính xác, tên lửa của Triều Tiên có thể đạt tới tầm xa hơn 6.700km nếu được bắn theo quỹ đạo chuẩn" - hãng tin Yonhap dẫn lời chuyên gia David Wright.

Vụ phóng tên lửa diễn ra vài ngày trước khi các nhà lãnh đạo của nhóm G20 nhóm họp, thảo luận về các biện pháp trừng phạt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng đã đẩy nhanh các hoạt động liên quan đến tên lửa với tốc độ chưa từng có kể từ đầu năm ngoái. Các nhà phân tích cho hay, Bình Nhưỡng chưa thể sở hữu ICBM gắn đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên theo Reuters, Bình Nhưỡng đang cố gắng phát triển các tên lửa tầm trung có khả năng vươn tới các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm