Tag

Thanh thiếu nhi Bình Dương trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa

Phòng cháy chữa cháy 17/11/2023 08:53
aa
TTTĐ - Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Hội Phụ nữ, Công đoàn tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế phòng cháy, chữa cháy “Một ngày làm lính cứu hỏa” cho thanh thiếu nhi.
Bình Dương đồng loạt triển khai tuyên truyền, thực hành phòng chống "giặc lửa" Công an tỉnh Bình Dương điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng Bình Dương: Kịp thời dập tắt đám cháy công ty gỗ

Chương trình là dịp để các em có thể rèn luyện thân thể, tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, các thao tác trong công tác chữa cháy. Đồng thời, các em được thực hành, thực tập đảm bảo an toàn phòng cháy, xử lý các sự cố cháy, nổ khi xảy ra và hướng nghiệp sau này.

Thanh thiếu nhi Bình Dương trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa
Đông đảo học sinh trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký tham gia chương trình

Chương trình với sự tham gia của 429 em thanh thiếu nhi trường Trung - Tiểu Học Pétrus Ký. Các em được chia thành 2 nhóm, tham gia học tập và rèn luyện nhiều nội dung bổ ích.

Thanh thiếu nhi Bình Dương trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa
cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương truyền đạt những kiến thức về phòng cháy chữa cháy
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương truyền đạt những kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho các em

Cụ thể, các em học sinh được các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương truyền đạt những kiến thức về phòng cháy chữa cháy, công tác phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân gây hỏa hoạn; cấu tạo của các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; cách xử lý khi có cháy xảy ra và cứu hộ cứu nạn, thoát nạn trong đám cháy.

Các em học sinh thực hành các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra
Các em học sinh thực hành các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra
Học sinh thích thú khi được trải nghiệm thực tế.
Học sinh thích thú khi được trải nghiệm thực tế.

Các em học sinh được thực hành các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra như: Di chuyển thoát nạn trong môi trường có khí độc; thực hành thoát nạn dây hạ chậm và tham quan phương tiện PCCC; trải nghiệm sử dùng lăng chữa cháy xe mini phun nước; các động tác di chuyển người bị nạn cơ bản nhất, cách bảo vệ người và đường hô hấp trong quá trình thoát nạn.

Đọc thêm

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7 Pháp luật

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7

TTTĐ - Cảnh sát khống chế ngọn lửa và kịp thời giải cứu cụ bà 92 tuổi mắc kẹt trong đám cháy nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy

TTTĐ - Sáng 2/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua “Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện Phòng cháy chữa cháy

Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện

TTTĐ - Thời gian qua, các vụ cháy nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Theo thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), có trên 70% vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện.
Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy Pháp luật

Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - UBND TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tham mưu HĐND TP các quy định cụ thể về chế tài xử lý đối với các công trình vi phạm, có hướng dẫn cụ thể về giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhóm cơ sở loại hình nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ

TTTĐ - Ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy có vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người cam kết khắc phục các vi phạm nhưng không thực hiện...
Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Đề án Nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đưa ra 5 nhóm giải pháp với 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng Phòng cháy chữa cháy

Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng

TTTĐ - Lĩnh vực, ngành, địa phương nào để tồn tại nhiều công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để xảy ra các vụ việc cháy, nổ nghiêm trọng phải xem xét, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 594 vụ cháy. So với cùng kỳ năm 2023 số vụ cháy tăng hơn 76%.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho thiếu nhi Phòng cháy chữa cháy

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho thiếu nhi

TTTĐ - Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh (PC07) đã tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH" cho con em cán bộ, chiến sĩ công an.
Kiến Thuỵ (Hải Phòng): Một cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động khi chưa đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy

Kiến Thuỵ (Hải Phòng): Một cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động khi chưa đủ điều kiện

TTTĐ - Hồi 22 giờ 45' ngày 27/6/2024, Tổ công tác gồm Đội 3 - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Kiến Thuỵ và Công an xã Đoàn Xá tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Kinh Đông (Thôn Đoàn Xá 1, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng).
Xem thêm