Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

THCS Nguyễn Trãi và dự án “Trường học hạnh phúc”

Giáo dục 24/10/2023 22:49
aa
TTTĐ - Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội EURASIA (Thụy Sĩ) và đội ngũ điều phối ELI (Hiệp hội giáo dục Eurasia - Thụy Sỹ) vừa đến thăm và có buổi làm việc với trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) về dự án “Trường học hạnh phúc”. Đón đoàn có Ban Giám hiệu nhà trường và nhóm các thầy cô giáo nòng cốt dự án "Trường học hạnh phúc".
Nâng cao kỹ năng đánh giá ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế Quận Ba Đình chú trọng chuyển đổi số trong giáo dục

Trường THCS Nguyễn Trãi là một trong 3 trường thí điểm đầu tiên của quận Ba Đình tham gia dự án trường học hạnh phúc. Nhà trường đã đạt được nhiều thành công ở giai đoạn 1.

Chuyển sang giai đoạn 2 từ nay đến năm 2025, trường tiếp tục xây dựng mô hình trường học hạnh phúc một cách bài bản, chuyên sâu hơn.

undefined
Giáo sư Hà Vĩnh Thọ và Đại diện Học viện Eurasia (ELI) thăm lớp 8A2

Chuyến đến thăm của GS.TS Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch hiệp hội EURASIA đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho trường THCS Nguyễn Trãi quận Ba Đình.

undefined
GS.TS Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch hiệp hội EURASIA ký tặng sách

Tại chuyến thăm và làm việc tại trường, GS.TS Hà Vĩnh Thọ đã trò chuyện với Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường về công tác triển khai mô hình trường học hạnh phúc ở giai đoạn 2. Đồng thời, giáo sư cũng lắng nghe tâm tư của giáo viên và cũng có chia sẻ cùng tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

undefined
Niềm vui của thầy trò trong một lớp học hạnh phúc

Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi chân thành và cởi mở về dự án trường học hạnh phúc tại quận Ba Đình, về những chuyển hóa ở các thầy, cô giáo là các thành viên cốt cán của dự án và những thay đổi tích cực trong hành vi ứng xử của các em học sinh.

Nhà trường đã tạo nên bầu không khí tích cực, vui vẻ trong mọi hoạt động học tập, khám phá của học sinh, tạo cảm hứng mỗi khi các em đến trường, cảm thấy thoải mái và hứng thú với những buổi đi học.

undefined
GS.TS Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch hiệp hội EURASIA cùng các thầy, cô giáo là thành viên cốt cán của dự án chụp ảnh lưu niệm trước cổng ngôi trường đang xây dựng với mục tiêu: An toàn là hạnh phúc

Cô Giang cũng khẳng định, với sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, sự nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ điều phối ELI tại Hà Nội; sự đồng lòng, sáng tạo của Ban Giám hiệu và 10 giáo viên nòng cốt của trường, những kết quả ban đầu của dự án rất đáng khích lệ.

Tại buổi làm việc, giáo sư Hà Vĩnh Thọ cùng với các điều phối của ELI đến thăm lớp 8A2 và trò chuyện với học sinh về những điều khiến các em hạnh phúc khi được học tại trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình); đồng thời cùng chia sẻ với các em những điều khó khăn đang gặp phải.

Các em học sinh rất hân hoan khi được các thầy cô bên nhóm dự án trường học hạnh phúc đến thăm. Đây là dịp các em được chia sẻ những niềm vui, niềm hạnh phúc khi tập thể lớp được tham gia dự án.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, giáo chủ nhiệm lớp 8A2 đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục là giáo viên nòng cốt của dự án xây dựng mô hình trường học hạnh phúc thành công.

Cuối buổi làm việc, hai bên cùng chỉ ra rằng, mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc để thành công, để học sinh trở thành trung tâm được thầy cô, nhà trường, cha mẹ nuôi dưỡng, học tập và trưởng thành.

Việc tạo ra một ngôi trường hạnh phúc với 3 tiêu chí: An toàn - yêu thương - tôn trọng, không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà phụ thuộc vào mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh; đặc biệt là sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, sự đồng hành của các tổ chức xã hội.

Sự hợp tác này, chỉ có thể bền chặt khi liên kết với nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Giáo sư Hà Vĩnh Thọ và Đại diện Học viện Eurasia (ELI) đã thể hiện sự tin tưởng vào những thành công của mô hình trường học hạnh phúc tại trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình).

Đọc thêm

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024 Giáo dục

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học 2024

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Giáo dục

Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024.
Xem thêm