Tag
Kon Tum

Thông tin mới vụ công ty đem cấp đất Nhà nước cho công nhân

Bạn đọc 13/06/2024 09:56
aa
TTTĐ - Liên quan đến việc Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền cho người dân xảy ra tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi. Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã có văn bản phản hồi gửi Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum về vụ việc.
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ phá rừng tự nhiên Đăk Pxi Kiến nghị xử lý hàng loạt cán bộ để hơn 25ha rừng bị chết Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh
Thông tin mới vụ công ty đem cấp đất Nhà nước cho công nhân
Theo Binh đoàn 15 thì khu đất của ông Ngô Sỹ Ngạn đang sử dụng "không phải là đất quốc phòng"

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/5, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã có Văn bản số 1770 liên quan đến mục đích sử dụng thửa đất Công ty 732 cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.

Trước đó, Binh đoàn 15 nhận được Công văn số 728 ngày 4/3/2024 và Công văn số 1258 ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh Kon Tum về kết quả xác minh thông tin báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh tại bài viết: “Kon Tum: Đất Nhà nước quản lý, công ty đem cấp cho công nhân”.

Theo Binh đoàn 15, sau khi nhận được văn bản của UBND tỉnh Kon Tum, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Công ty 732 kiểm tra hồ sơ pháp lý, thực tế các điểm đất quốc phòng Công ty 732 quản lý và diện tích đất Công ty 732 quyết định cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn.

Kết quả xác định, diện tích đất Công ty 732 cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn không thuộc đất quốc phòng Công ty 732 quản lý.

Cụ thể, Công ty 732 được giao quản lý, sử dụng 14 điểm đất quốc phòng trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum).

Diện tích đất Công ty 732 cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn nằm tiếp giáp với điểm đất quốc phòng đang sử dụng làm doanh trại Công ty 732 tại thôn 2, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).

Đối với điểm đất quốc phòng làm doanh trại Công ty 732 trước đây có diện tích 42.201m2.

Đến năm 2013, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với điểm đất này, diện tích được cấp giấy chứng nhận là 41.550,6m2, chênh lệch thiếu 650,4m2.

Nguyên nhân được xác định là do địa phương mở rộng đường liên xã và được xác nhận tại Công văn số 285/UBND-KTN ngày 8/2/2013 của UBND tỉnh Kon Tum.

Binh đoàn 15 khẳng định, hiện nay, Công ty 732 đang quản lý, sử dụng đầy đủ diện tích 41.550,6m2 theo giấy chứng nhận, đúng múc đích và đã xây tường rào bao quanh, không bị tranh chấp, lấn chiếm.

Cũng theo Binh đoàn 15, các điểm đất quốc phòng khác của Công ty 732 được quản lý chặt chẽ, đủ điện tích theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không có tranh chấp, lấn chiếm và có vị trí cách xa vị trí đất cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn.

Thông tin mới vụ công ty đem cấp đất Nhà nước cho công nhân
Công ty TNHH MTV 732 cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền cho ông Ngô Sỹ Ngạn dẫn tới việc khiếu kiện kéo dài và vô tình đẩy người dân vô tội vướng vòng lao lý (Ảnh: Trần Nghĩa)

Binh đoàn 15 cũng đề nghị UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Binh đoàn 15 kiểm tra, xác định lại nguồn gốc, loại đất đối với diện tích đất Công ty 732 quyết định cấp cho ông Ngô Sỹ Ngạn tại thôn 2, xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi); qua đó làm cơ sở giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý nhiều sai phạm tại Đồng Nai Đường dây nóng

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý nhiều sai phạm tại Đồng Nai

TTTĐ - Qua kết quả kiểm toán Ngân sách địa phương năm 2022 của tỉnh Đồng Nai và các chuyên đề lồng ghép, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều sai phạm tại các dự án trên địa bàn, qua đó kiến nghị tỉnh xử lý nhiều tập thể, cá nhân có liên quan.
10 năm tìm chủ nhân hơn 350ha cao su Đường dây nóng

10 năm tìm chủ nhân hơn 350ha cao su

TTTĐ - Hơn 350ha rừng thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Puch, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) bị các đối tượng phá trắng, chiếm đất để trồng cao su hơn 10 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa xác định được "chủ nhân".
TP Hồ Chí Minh: Giám sát chặt hoạt động nhà xe Danh Danh Nhịp sống phương Nam

TP Hồ Chí Minh: Giám sát chặt hoạt động nhà xe Danh Danh

TTTĐ - Theo phản ánh của người dân, tại khu dân cư Nam Hùng Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân), nhà xe Danh Danh hoạt động lấn chiếm lòng lề đường, cản trở giao thông, gây tiếng ồn,… Phản ánh trên được chính quyền vào cuộc xử lý và tiếp tục giám sát chặt chẽ.
Không khởi tố hình sự vụ khách hàng tố Công ty Sunbay Ninh Thuận Đường dây nóng

Không khởi tố hình sự vụ khách hàng tố Công ty Sunbay Ninh Thuận

TTTĐ - Liên quan những tố cáo của một số khách hàng đối với Công ty CP Sunbay Ninh Thuận - chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort (phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Kon Tum: Xử lý hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông PôKô Bạn đọc

Kon Tum: Xử lý hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông PôKô

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã có kết quá xác minh việc Công ty TNHH Tuấn Dũng đổ hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông Pô Kô, thuộc thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei (huyện Đăk Glei) để kè chống sạt lở.
Cảnh giác giả mạo doanh nghiệp để lừa đảo xuất khẩu lao động Bạn đọc

Cảnh giác giả mạo doanh nghiệp để lừa đảo xuất khẩu lao động

TTTĐ - Nhiều nạn nhân cho biết, trên mạng xã hội có một nhóm đối tượng đã sử dụng logo, hình ảnh, thông tin của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn lực Thăng Long DIH nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu đi lao động nước ngoài.
Lùm xùm tại Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt Đường dây nóng

Lùm xùm tại Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

TTTĐ - Cho rằng những lùm xùm liên quan đến Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt thời gian qua như việc kiểm tra thuế, chuyển trụ sở cơ sở 1 khi chưa được cấp phép…có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của tập đoàn và quyền lợi của cổ đông, nhiều người trong số đó đã có đơn đề nghị triệu tập đại hội cổ đông bất thường để làm rõ sự việc.
Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh Bạn đọc

Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh

TTTĐ – Vụ việc Công ty TNHH MTV 732 cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền cho hộ ông Ngô Sỹ Ngạn đã được Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, đến nay hộ ông Ngô Sỹ Ngạn vẫn chưa chấp hành bàn giao đất lại cho Nhà nước quản lý theo quy định.
Cẩn trọng “sập bẫy” môi giới khi sang nhượng kỳ nghỉ du lịch Bảo vệ người tiêu dùng

Cẩn trọng “sập bẫy” môi giới khi sang nhượng kỳ nghỉ du lịch

TTTĐ - Với lời hứa có khách sẵn mua và chỉ trong vòng nửa tháng là thực hiện xong việc sang nhượng nhưng đã nhiều tháng trôi qua, ông P cùng nhiều khách hàng khác vẫn trông ngóng vô vọng dù tiền đã đóng đủ cho công ty môi giới.
Bài 4: Khẩn trương sửa chữa các biển báo giao thông hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Đường dây nóng

Bài 4: Khẩn trương sửa chữa các biển báo giao thông hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTTĐ - Đoàn công tác yêu cầu VEC thực hiện ngay việc sửa chữa các biển báo để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Xem thêm