Tag

Tiết lộ lý do người đàn ông mang theo 2 cánh tay người trong hành lý

Quốc tế 10/08/2017 14:48
aa
TTTĐ.VN – Một người đàn ông Trung Quốc đã bị lực lượng an ninh tại bến xe bắt giữ, sau khi phát hiện người này mang theo 2 cánh tay người trong túi xách.

Tiết lộ lý do người đàn ông mang theo 2 cánh tay người trong hành lý

Tiết lộ lý do người đàn ông mang theo 2 cánh tay người trong hành lý
Hình ảnh trích từ camera cho thấy ông Trịnh đi qua máy quét. Ảnh: Pear Video

Lực lượng an ninh tại bến xe ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông vì phát hiện trong hành lý xách tay của người này có 2 cánh tay người.


Trước đó, các nhân viên an ninh đã rất bất ngờ khi phát hiện hình cánh tay người hiện lên trên màn hình máy quét kiểm tra an ninh tại Duyun, tỉnh Quý Châu vào cuối tuần qua. Nhân viên an ninh Trung Quốc cho rằng người đàn ông này có liên quan tới hành vi giết người nên đã lập tức bắt giữ.

Theo tờ Chongqing Morning Post, người đàn ông khoảng 50 tuổi, họ Trịnh sau đó đã giải thích rằng hai cánh tay trên thuộc về người anh của ông. Người này bị thương trong một vụ điện giật đột ngột và buộc phải cưa bỏ hai tay.

Chính anh trai đã yêu cầu ông Trịnh mang hộ hai cánh tay về để lưu giữ, sau này khi qua đời có thể chôn cất toàn thây. Theo tục lệ, người Trung Quốc tin rằng thân thể người chết phải được hỏa táng hoặc chôn toàn thây thì người chết mới được siêu thoát. Vì vậy, ông Trịnh đã mang theo cánh tay của anh trai mình trở về quê để cất giữ, tờ báo cho biết.

Sau khi xác nhận với bệnh viện làm phẫu thuật cho anh trai ông Trịnh, các lực lượng chức năng mới thả vị khách này. Một quan chức tại Sở cảnh sát địa phương cho biết, ông Trịnh không bị buộc tội hình sự nhưng có thể bị phạt hành chính.

Việc vận chuyển các bộ phận cơ thể người tại Trung Quốc đòi hỏi rất nhiều loại giấy phép. Hành khách bị cấm mang theo các bộ phận cơ thể người lên xe buýt vì nhiều lí do an toàn và vệ sinh, nhân viên trạm xe cho hay.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm