Tag

Tổng hội Y học Việt Nam tổng kết 6 tháng đầu năm 2017

Sức khỏe 21/07/2017 18:26
aa
TTTĐ.VN- Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ và giao ban Hội Chuyên khoa Trung ương và Hội Y học các tỉnh phía Bắc tại Hà Nội.

Tổng hội Y học Việt Nam tổng kết 6 tháng đầu năm 2017

Tới dự có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Nội Vụ; Ban Tuyên giáo Trung ương; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; A83 Bộ Công An; Ban Thường vụ; Chủ tịch các Hội Chuyên khoa Trung ương và địa phương; Tổng thư ký các Hội thành viên; Tổ chức phi Chính phủ.


Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên cho biết, Tổng hội Y học Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; phối hợp với Bộ Y tế triển khai nhiều hoạt động như: truyền thông giáo dục sức khỏe, tư vấn, phản biện xã hội, nghiên cứu khoa học và đào tạo, tập huấn nâng cao y đức, y nghiệp…


Tổng hội Y học Việt Nam tổng kết 6 tháng đầu năm 2017

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, Tổng hội Y học Việt Nam được Chính phủ giao thêm 2 nhiệm vụ: Thành lập Hội đồng chuyên gia đánh giá việc thực hiện Quỹ Bảo hiểm Y tế, đề xuất kiến nghị việc sử dụng Quỹ sao cho có hiệu quả. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế của Bộ Y tế thành lập Hội đồng chuyên gia đánh giá 4 tỉnh có bội chi BHXH, BHYT cao.

Hiện nay, Tổng hội đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Tháng 3/2017, Chính phủ tiếp tục giao nhiệm vụ cho Tổng hội: Thành lập đoàn để đánh giá chất lượng bệnh viện (trong đó có chất lượng xét nghiệm) theo tiêu chí của Bộ Y tế và công bố chất lượng.

Về nội dung này Tổng hội đã phối hợp với Bộ Y tế để thống nhất xây dựng kế hoạch: tập huấn cho các đoàn đi đánh giá, tổ chức đánh giá, thành lập hội đồng xét duyệt, chuẩn bị chương trình để công bố vào tháng 12/2017.

Tổng hội hiện đang tiếp tục hoàn thiện cuốn Từ điển Bách khoa; xuất bản Tạp chí Y học 2 số mỗi tháng; Tạp chí Revue Medical 2 số mỗi năm. Bên cạnh đó, Tổng hội tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, hiện Tổng hội là thành viên của Hội Y học các nước Đông Nam Á, Hội Y học thế giới; Quỹ học bổng Takeda, Nhật Bản. Trong 6 tháng đầu năm 2017, các Hội thành viên và Tổng hội Y học Việt Nam đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lần lượt được nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Tổng hội Y học Việt Nam 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kế hoạch của Hội nghị các Hội Y học Đông Nam Á; Kế hoạch của Hội nghị khoa học ngày 10/11/2017; Công tác tổ chức phát triển và Quy chế thi đua khen thưởng của Tổng hội Y học Việt Nam và một số nội dung khác. Qua đây, các đại biểu cùng thảo luận, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm để Tổng hội Y học Việt Nam cũng như các hội thành viên hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ đề ra trong những tháng cuối năm 2017.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng Tin Y tế

Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Theo thông tin của Bộ Y tế, việc kiểm soát dịch bệnh tốt và huy động các nguồn viện trợ, tài trợ vaccine, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên Bộ Y tế không phải sử dụng nguồn vốn hơn 46 nghìn tỷ đồng.
3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai Tin Y tế

3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai

TTTĐ - Sáng 25/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) đã được chuyển đến bệnh viện này điều trị theo nguyện vọng của gia đình.
Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em Tin Y tế

Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em

TTTĐ - Trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải có hai bé 14 tuổi và 11 tuổi, một gia đình đã thoát chết nhờ có kỹ năng phòng ngạt khói khi hoả hoạn. Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc trang bị kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy cho trẻ - những đối tượng dễ tổn thương nhất.
Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Tin Y tế

Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

TTTĐ - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng Sức khỏe

Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính Tin Y tế

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Xem thêm