Tag

Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực

Quốc tế 22/08/2017 09:41
aa
TTTĐ.VN - Gia đình Tổng thống Donald Trump cùng hàng triệu người Mỹ vừa chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra lần đầu tiên sau 99 năm.

Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực

Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực

Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực

Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân cùng xem nhật thực.


Người dân Mỹ ngày 21/8 được chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần xuyên lục địa lần đầu tiên trong vòng 99 năm, và Tổng thống Donald Trump cũng không bỏ qua cơ may hiếm hoi này.

Washington Post đưa tin Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania và con trai út Barron đến ban công của Nhà Trắng để theo dõi ngay trước khi nhật thực đến điểm cực đại.

Ông Trump vẫy chào đám đông và bỏ kính bảo vệ để nhìn lên nhìn nhanh lên trời.

Mặc dù Nhà Trắng không nằm trên đường đi của nhật thực toàn phần, song Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân vẫn có thể chứng kiến mặt trời bị mặt trăng che khuất 80% bề mặt.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú xảy ra lần đầu tiên sau gần một thế kỷ là dịp để nhiều người Mỹ đưa ra những lời cầu hôn, đoàn tụ cùng gia đình, Reuters đưa tin.

Nhật thực toàn phần - mặt trời hoàn toàn bị mặt trăng che phủ - xuất hiện đầu tiên tại bang Oregon vào lúc 10h15 sáng ngày 21/8 (giờ Thái Bình Dương), tức 22h15 ngày 21/8 (giờ Việt Nam) và bắt đầu quét từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ.

Người dân một số nước khác có thể quan sát được nhật thực một phần như Canada, Mexico, Tây Ban Nha và các nước Nam Mỹ.

Truyền thông Mỹ ước tính đây là sự kiện nhật thực được quan sát và chụp hình và quay phim nhiều nhất trong lịch sử. Tại Mỹ, người ta sử dụng vệ tinh, khinh khí cầu, bóng thám không và các phương tiện thiên văn khác để lưu lại sự kiện ấn tượng này.

Dưới đây là một số hình ảnh Tổng thống cùng người dân Mỹ háo hức xem nhật thực:

Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực


Tổng thống Trump háo hức xem nhật thực

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm