Tag

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023

Thời trang - Làm đẹp 14/06/2023 15:00
aa
TTTĐ - Sáng 14/6, tại trụ sở VCCI (số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt - VCCI tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023. Hơn 100 đại biểu, khách mời và các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự buổi lễ.
Phát động cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất Phát động cuộc thi Áo dài Doanh nhân 2023 qua ảnh lần thứ nhất

TTTĐ - Sáng 16/2/2023, tại trụ sở Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI - số 9 Đào Duy Anh, Hà ...

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023

Đến tham dự chương trình có các đại biểu: Ông Ngô Tuấn Phong, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc sở Văn hóa Du lịch tỉnh Phú Thọ; ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh - Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch VCCI; bà Mai Diệu Huyền, Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; ông Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội cùng các đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình.

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Toàn cảnh lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chúc mừng Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt tổ chức thành công cuộc thi. Kết quả của cuộc thi đã chú trọng tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống.

Áo dài là quốc phục của nước ta. Dù ở thời đại nào, tà áo dài cũng gắn với nét đẹp văn hóa của người phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ. Bởi vậy, tà áo dài cần được tôn vinh, lan tỏa.

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc

“Doanh nhân nữ là thủ lĩnh của nhiều cơ quan, doanh nghiệp dù bận rộn vẫn dành thời gian quan tâm đến áo dài, là chủ nhân của những bức ảnh xuất sắc để tham gia cuộc thi. Việc làm đó rất đáng tuyên dương và tôn trọng”, ông Bùi Trung Nghĩa nhấn mạnh.

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Thí sinh đoạt giải Đặc biệt và hai thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ Nhất năm 2023
Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Ông Ngô Tuấn Phong, Phó Cục trưởng cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ngoài cùng bên trái), ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch VCCI Hoa hậu đại sứ doanh nhân toàn cầu 2023 Hoàng Thanh Loan trao giải Đặc biệt cho thí sinh Lã Thị Quỳnh Thoan

Tại lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn An Tiêm, Phó Tổng Biên tập phụ trách tạp chí Thế giới Ảnh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhìn nhận, số lượng ảnh dự thi không nhiều song chất lượng ảnh rất cao. Các ảnh dự thi được Ban giám khảo đánh giá khách quan, công minh, gắn với đặc điểm tính chất của đối tượng. Đối tượng tham gia là doanh nhân qua ảnh, như vậy là không có ảnh của các người mẫu chuyên nghiệp. Người chụp ảnh có thể chuyên nghiệp nhưng người trong ảnh không phải là người mẫu mà là doanh nhân.

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Ocean Group, bà Trần Thị Lan Anh, Tổng Thư ký VCCI, Giám đốc Trung tâm TNVHoa hậu đại sứ doanh nhân toàn cầu 2023 Hoàng Thanh Loan trao giải Nhất cho hai thí sinh

Căn cứ các tiêu chí của cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 27 bức ảnh lọt vào chung khảo và có 9 bức ảnh được đề nghị trao giải. Trong đó, 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Đây là những bức ảnh đẹp, không gian hài hòa, màu sắc tươi sáng đã tôn vinh được vẻ đẹp hình thể, khát vọng vươn lên, chứa đựng trong đó cả nét đẹp truyền thống và hiện đại. Các chị xứng đáng được tôn vinh với vẻ đẹp duyên dáng trong trang phục áo dài.

Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Ban Tổ chức trao giải nhì cho các thí sinh
Trao giải cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh lần thứ nhất năm 2023
Ban tổ chức trao giải nhì cho các thí sinh

Ông Nguyễn Sỹ Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống, Phó Trưởng ban Giám khảo đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của Trung tâm Truyền thông Tiềm năng Việt (thuộc VCCI) cũng như ý nghĩa xã hội, nhân văn của cuộc thi.

Cuộc thi “Áo dài doanh nhân” qua ảnh đã tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài, nhất là tà áo dài đó lại gắn với đội ngũ doanh nhân nữ, những người đã và đang có nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh, xây dựng xã hội ngày càng phồn vinh, xã hội hạnh phúc.

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tỏa sáng tại Quảng Nam Thời trang - Làm đẹp

Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tỏa sáng tại Quảng Nam

TTTĐ - Đoàn thí sinh hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 - Miss Universe Australia 2024 đã có chuyến du lịch đến Quảng Nam trong hành trình tìm kiếm vương miện. Đây là dịp để các thí sinh tìm hiểu về văn hóa, du lịch địa phương, đồng thời thực hiện các chương trình xã hội ý nghĩa.
NTK Adrian Anh Tuấn kể câu chuyện hoa lá trong BST “Ngân nga” Thời trang - Làm đẹp

NTK Adrian Anh Tuấn kể câu chuyện hoa lá trong BST “Ngân nga”

TTTĐ - NTK Adrian Anh Tuấn tung ra BST thời trang mùa hè có tên gọi "Ngân nga" với những yếu tố thiết kế độc đáo, mang phong cách tươi mới.
UNIQLO khởi động Tuần lễ Cảm ơn Thời trang - Làm đẹp

UNIQLO khởi động Tuần lễ Cảm ơn

TTTĐ - UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, chính thức công bố kế hoạch khởi động Tuần lễ Cảm ơn (Kanshasai) trên khắp hệ thống 23 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2024.
NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024 Văn hóa

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024

TTTĐ - Miss Earth Malaysia 2021 Nisha Thayananthan vừa diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Tuấn, hoá thân thành nàng tiên cá xinh đẹp trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes tại Pháp.
Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi Thời trang - Làm đẹp

Nguyệt Khuê - mẫu nhí cá tính và học giỏi

TTTĐ - Võ Minh Nguyệt Khuê gia nhập làng mode chưa lâu nhưng mới đây, mẫu nhí 10 tuổi đã ghi dấu ấn khi catwalk thần thái trong BST “Nghiên" của NTK Đức Lương tại "NDQ Fashion Show Tinh hoa đất Rồng".
NTK Trần Phương Hoa hé lộ 2 thiết kế áo dài mới tại Úc Thời trang - Làm đẹp

NTK Trần Phương Hoa hé lộ 2 thiết kế áo dài mới tại Úc

TTTĐ - Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh mặc những thiết kế mới nhất của NTK Trần Phương Hoa thực hiện dành riêng cho chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Úc.
Aishley Bùi hào hứng dự tuần lễ thời trang quốc tế Asean Thời trang - Làm đẹp

Aishley Bùi hào hứng dự tuần lễ thời trang quốc tế Asean

TTTĐ - Sau khi gây chú ý trong màn trình diễn show "Lạc giữa hoang mạc" của NTK Huỳnh Tuấn và Trần Dexnol, Aishley Bùi (Bùi Huỳnh Hoàng Uyên) tiếp tục góp mặt tại sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Asean. Được biết chương trình sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 6/2024.
Người đẹp Hạnh Tâm bật mí bí quyết dưỡng da mùa hè Thời trang - Làm đẹp

Người đẹp Hạnh Tâm bật mí bí quyết dưỡng da mùa hè

TTTĐ - Theo người đẹp Hạnh Tâm, để có làn da đẹp, việc dưỡng da đúng cách trước khi đi ngủ là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong nhưng ngày hè nắng nóng.
NTK Vy Nguyễn gây ấn tượng với thời trang đơn sắc Thời trang - Làm đẹp

NTK Vy Nguyễn gây ấn tượng với thời trang đơn sắc

TTTĐ - Thời trang đơn sắc của NTK Vy Nguyễn đã tạo dấu ấn đặc biệt tại "kinh đô thời trang" New York trong mùa Thu Đông 2024.
Thí sinh Mister Vietnam được tuyển chọn diễn Tuần lễ thời trang Asean Thời trang - Làm đẹp

Thí sinh Mister Vietnam được tuyển chọn diễn Tuần lễ thời trang Asean

TTTĐ - Vừa qua, tại Charm Resort - Hồ Tràm đã diễn ra sự kiện Mister Vietnam Fashion Show 2024 trong khuôn khổ tuần lễ Charm’s Fantasea.
Xem thêm