Tag

Triển khai quyết định về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong

Nhân sự 25/04/2024 20:15
aa
TTTĐ - Theo quyết định của Trung ương Đoàn, nhà báo Lê Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Tiền Phong - sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/5/2024; nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong sẽ phụ trách báo Tiền Phong từ ngày 1/5/2024 cho đến khi kiện toàn chức danh Tổng Biên tập.
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Nâng cao tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên Vượt trùng khơi, báo Tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Ngày 25/4, tại trụ sở báo Tiền Phong (Hà Nội), Trung ương (T.Ư) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Cơ quan T.Ư Đoàn; Bùi Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đoàn. Cùng dự hội nghị có toàn thể ban lãnh đạo báo Tiền Phong và cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao các quyết định cho Nhà báo Lê Xuân Sơn và Nhà báo Phùng Công Sưởng. Ảnh: Như Ý.
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao các quyết định cho nhà báo Lê Xuân Sơn và nhà báo Phùng Công Sưởng. Ảnh: Như Ý.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đoàn Bùi Minh Tuấn đã công bố các quyết định của T.Ư Đoàn về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong. Theo đó, nhà báo Lê Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Tiền Phong - sẽ nghỉ hưu theo chế độ, từ ngày 1/5/2024.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn phân công nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong - phụ trách báo Tiền Phong kể từ ngày 1/5/2024 cho đến khi kiện toàn chức danh Tổng Biên tập.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.
Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.

Phát biểu tại hội nghị, nhà báo Lê Xuân Sơn điểm lại quá trình công tác, trong đó có 30 năm gắn bó với báo Tiền Phong, trải qua nhiều cương vị, trong gần 12 năm cuối ở vai trò người đứng đầu báo Tiền Phong.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, ông được thừa hưởng thành quả sự phát triển lớn mạnh của báo Tiền Phong mà thế hệ trước để lại, cùng tờ báo đi qua nhiều thăng trầm và trong 10 năm cuối đây luôn trong xu thế đi lên.

Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn khi trong suốt quá trình công tác, đặc biệt trong thời gian giữ cương vị Tổng Biên tập, bản thân ông luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên trong cơ quan. Nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh, với sự lắng nghe, cầu thị, tôn trọng ý kiến của cán bộ, phóng viên, biết chọn lọc cái hay, cái đúng... để đưa vào thực hiện, ông cùng tập thể lãnh đạo đã tạo được sự đoàn kết, nhất trí trong cơ quan để thực hiện các nhiệm vụ của tờ báo.

Theo ông Lê Xuân Sơn, báo Tiền Phong hiện là một tờ báo vững mạnh, có uy tín và nhận được sự tôn trọng của bạn đọc. Xuất phát từ một tờ báo giấy nhưng hiện nay Tiền Phong điện tử nằm trong tốp đầu của các báo điện tử Việt Nam.

Báo Tiền Phong cũng phát triển một hệ thống công tác xã hội và tổ chức sự kiện giàu có bậc nhất trong báo chí Việt Nam với những thương hiệu mạnh như: Chủ Nhật Đỏ, Giải VĐQG Marathon và cự ly dài, Hoa hậu Việt Nam, Siêu Cúp Bóng đá Việt Nam, Giải Golf Vô địch Quốc gia, Học bổng Nâng bước thủ khoa...

Tiếp nối những sự kiện truyền thống của báo, trong 10 năm qua, hệ thống các sự kiện đã được nâng tầm, chất lượng hơn, có đóng góp rất lớn cho xã hội, mang lại uy tín cho tờ báo.

Triển khai quyết định về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong

Nhắn gửi đến thế hệ lãnh đạo mới của báo Tiền Phong, Nhà báo Lê Xuân Sơn cho rằng, quan trọng nhất là sự quyết tâm và duy trì sự đoàn kết. Ông mong muốn, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong phát huy truyền thống quý báu này, đưa tờ báo tiếp tục phát triển.

Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn đến Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn; các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đối tác đã hỗ trợ, giúp đỡ ông trong thời gian qua; mong muốn thế hệ lãnh đạo mới của báo Tiền Phong kiên quyết, mạnh mẽ hơn, có phương pháp quản trị tốt hơn để đưa tờ báo phát triển đột phá.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng - người vừa được giao nhiệm vụ phụ trách báo Tiền Phong từ ngày 1/5/2024, thay mặt lãnh đạo, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong nói những lời tốt đẹp và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với nhà báo Lê Xuân Sơn, cảm ơn những cống hiến, nỗ lực của ông vì sự phát triển của báo Tiền Phong.

Ông cũng mong muốn và hi vọng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của nhà báo Lê Xuân Sơn trong công tác.

Nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.
Nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.

Nêu việc bản thân nhận quyết định của T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ làm Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Tiền Phong, nhà báo Phùng Công Sưởng chia sẻ đây là nhiệm vụ vô cùng vinh dự nhưng cũng hết sức nặng nề.

Nhà báo Phùng Công Sưởng nhấn mạnh, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ cố gắng hết mình, cùng với Đảng ủy, Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo, tiếp tục phát huy truyền thống, giá trị của tờ báo, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thay mặt lãnh đạo T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chúc mừng nhà báo Lê Xuân Sơn đã hoàn thành chặng đường công tác, đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt huyết của mình cho sự phát triển của báo Tiền Phong nói riêng, đóng góp cho thế hệ trẻ, hoạt động của Đoàn Thanh niên, rộng hơn nữa là đóng góp cho sự nghiệp của Đảng, đất nước nói chung.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn nhận định, nhà báo Lê Xuân Sơn là người gần gũi, cần mẫn, nêu gương, đau đáu tâm huyết với công việc, đoàn kết với anh em đồng nghiệp và giữ mối quan hệ tốt, đúng mực trong công việc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn đánh giá trong giai đoạn nhà báo Lê Xuân Sơn giữ vai trò lãnh đạo, báo Tiền Phong có nhiều hoạt động nổi bật, đóng góp quan trọng, có nhiều thành tựu, vinh quang, nhưng cũng có những khó khăn, vất vả.

Quan trọng nhất là báo có tinh thần đoàn kết, vượt khó, tuân thủ tôn chỉ, mục đích, nhận được sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành...

Triển khai quyết định về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong
Triển khai quyết định về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong
Các đại biểu, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: Như Ý.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nêu, việc kiện toàn chức danh Bí thư Đảng uỷ - Tổng Biên tập báo Tiền Phong là việc hết sức quan trọng, cần phải làm sớm. Tuy nhiên, theo quy định, cần phải có một trình tự nhất định để đảm bảo đúng quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, tìm được người xứng đáng và có uy tín để tiếp tục đưa báo Tiền Phong phát triển.

Dựa trên sự thống nhất, giới thiệu Đảng ủy - Ban Biên tập báo Tiền Phong, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Đảng uỷ T.Ư Đoàn thống nhất phân công nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong - phụ trách báo Tiền Phong đến khi kiện toàn chức danh Tổng Biên tập và Bí thư Đảng ủy của Báo.

"Đây là trách nhiệm lớn và nặng nề của đồng chí Phùng Công Sưởng. Tôi rất mong các đồng chí trong Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong tiếp tục kế thừa và giữ gìn tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tiếp tục nhiệt huyết, tiếp tục ủng hộ Ban Biên tập và cá nhân đồng chí Phùng Công Sưởng để báo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới", Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Đọc thêm

Đồng chí Hoàng Văn Toái giữ chức Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Nhân sự

Đồng chí Hoàng Văn Toái giữ chức Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy

TTTĐ - Chiều 14/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy.
Cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai Nhân sự

Cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 11/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Phùng Ngọc Mỹ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
Đồng chí Lê Sỹ Cường làm Chủ tịch Mặt trận huyện Mê Linh Nhân sự

Đồng chí Lê Sỹ Cường làm Chủ tịch Mặt trận huyện Mê Linh

TTTĐ - Trong hai ngày 10 - 11/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII. nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nhân sự

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 487/QĐ-TTg ngày 10/6/2024 phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Hồng Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Tây Ninh.
Ông Lê Thành Long giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ Nhân sự

Ông Lê Thành Long giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

TTTĐ - Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm ông Lê Thành Long - Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.
Bà Nguyễn Thị Thanh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội Nhân sự

Bà Nguyễn Thị Thanh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

TTTĐ - Quốc hội vừa bầu bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an Nhân sự

Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an

TTTĐ - Chiều 6/6, với 468/469 đại biểu Quốc hội tán thành (chiếm 96,10% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an với Thượng tướng Lương Tam Quang.
Ông Nguyễn Văn Hoài làm tổng biên tập báo Nông Thôn Ngày Nay Nhân sự

Ông Nguyễn Văn Hoài làm tổng biên tập báo Nông Thôn Ngày Nay

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, phó tổng biên tập báo Nông Thôn Ngày Nay - được bổ nhiệm giữ chức tổng biên tập báo Nông Thôn Ngày Nay.
Ông Hồ Quang Bửu được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nhân sự

Ông Hồ Quang Bửu được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ quyết định giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Quang Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/6/2024.
Hà Nội: Trung tâm HPA có Phó Giám đốc mới Nhân sự

Hà Nội: Trung tâm HPA có Phó Giám đốc mới

TTTĐ - Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự và trao quyết định về công tác cán bộ tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA).
Xem thêm