Tag

Trung Quốc đẩy mạnh chính sách giúp sinh viên khởi nghiệp

Quốc tế 01/08/2017 17:19
aa
TTTĐ.VN – Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Quốc vừa ban hành thêm những quy định mới cho phép sinh viên có thể tạm thời nghỉ học để khởi nghiệp.

Trung Quốc đẩy mạnh chính sách giúp sinh viên khởi nghiệp

Trung Quốc đẩy mạnh chính sách giúp sinh viên khởi nghiệp


Có thể nói chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp lại được cổ vũ và hỗ trợ như bây giờ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các dự án khởi nghiệp không những thể hiện khả năng của các bạn trẻ mà còn tạo ra số lượng việc làm đáng kể cho xã hội.

Tại Trung Quốc, các start-up còn có ý nghĩa hơn khi mỗi năm có trên 7,6 triệu sinh viên tốt nghiệp và cần việc làm.

Nền kinh tế của Trung Quốc cũng đang trong quá trình chuyển đổi và các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào ngành công nghiệp nặng và khuyến khích chuyển đổi sang nền kinh tế tiêu dùng và đổi mới. Mỗi ngày, có khoảng 12.000 doanh nghiệp mới được tạo ra tại đây.

Chính phủ nước này đã dành khoản tiền lên tới 2,2 nghỉn tỷ NDT (tương đương 339 tỷ USD) – số tiền lớn nhất được dành cho start-up trên thế giới để nỗ lực cải thiện ngành công nghiệp công nghệ trong nước.

Theo quy định mới này các bạn trẻ tại Trung Quốc cũng có thể xin kéo dài thời gian hoàn thành chương trình đại học.

Cũng theo China Daily đưa tin, thời gian tạm hoãn có thể kéo dài vài học kỳ. Khi sinh viên quay lại trường, họ có thể thay đổi chuyên ngành học để phù hợp với lĩnh vực khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể được miễn một số tín chỉ nếu họ đã có kinh nghiệm start-up liên quan đến môn học đó, có bằng sáng chế hay bài viết đăng trên các tạp chí khoa học.

Các nhà phân tích cho rằng những quy định mới này sẽ giúp giảm áp lực cho người trẻ khởi nghiệp, khuyến khích họ tập trung sáng tạo và bắt tay vào kinh doanh khi có những ý tưởng mới.

Đối với các đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ đại học có thể xin bảo lưu kết quả trong vòng một năm để tập trung khởi nghiệp.

Sở dĩ có những quy định mới trên là vì Chính phủ Trung Quốc muốn khuyến khích giới trẻ nước này khởi nghiệp một cách mạnh mẽ. Các dự án khởi nghiệp vốn đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian, vì vậy các sinh viên vốn không thể tập trung vào việc học hành. Trong trường hợp các start-up vừa thất bại các sinh viên lại bị buộc thôi học thì sẽ khiến họ rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Một số chuyên gia giáo dục nước này còn kêu gọi các trường đại học hãy thành lập một tổ chức đặc biệt hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Tổ chức này sẽ giúp cung cấp dịch vụ và hướng dẫn start-up.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm