Tag

Trung Quốc: Người đàn ông nghèo nhận nuôi 12 trẻ bị bỏ rơi

Quốc tế 23/08/2017 15:44
aa
TTTĐ.VN – Người đàn ông Trung Quốc nghèo khổ đã cùng vợ dành cả cuộc đời để nuôi dạy những cô con gái mà họ nhặt được trên đường.

Trung Quốc: Người đàn ông nghèo nhận nuôi 12 trẻ bị bỏ rơi

Trung Quốc: Người đàn ông nghèo nhận nuôi 12 trẻ bị bỏ rơi

Trẻ em ở nông thôn Trung Quốc chơi đùa. Ảnh: AFP


Câu chuyện về một công nhân đã về hưu ở miền đông Trung Quốc, người đã dành cả cuộc đời để nuôi nấng những đứa trẻ bị bỏ rơi chỉ với nguồn thu nhập ít ỏi, đã lay động trái tim hàng triệu người Trung Quốc.

Ông Yu Shangzhong, 75 tuổi, đến từ Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, đã nhận nuôi 12 bé gái trong vòng 35 năm, SCMP ngày 22/8 đưa tin.

Năm ông 40 tuổi, ông Yu và người vợ của mình – hiện bà đã mất - nhận nuôi đứa con đầu lòng, một cô bé vừa được sinh ra nhưng đã bị cha mẹ bỏ rơi.

Khoảng bốn năm sau đó, ông tìm thấy một bé gái khác bị bỏ rơi trong một chiếc hộp giấy đặt gần nhà và quyết định nhận cô bé làm con nuôi. Đứa trẻ thứ 3 cũng là một bé gái bị bỏ rơi ở một ngôi nhà gần đó.

Nhiều năm sau đó, Yu và vợ ông tiếp tục nhận nuôi nhiều em bé bị bỏ rơi và hiện nay, gia đình ông đã có cả thảy 12 “nàng tiên”.


Trung Quốc: Người đàn ông nghèo nhận nuôi 12 trẻ bị bỏ rơi

Ông Yu Shangzhong, người đã nhận nuôi 12 đứa trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: SCMP.


Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình ông Yu rất khó khăn do ông là người duy nhất kiếm được ít tiền với những công việc tạm bợ. May mắn thay, hiện ông đã tìm được một công việc ổn định hơn ở nhà xác địa phương.

Cô con gái đầu, năm nay đã 35 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi đã có những ngày khó khăn. Khi tôi còn là một cô bé, mẹ tôi cõng tôi trên lưng, thu thập phế liệu hoặc thậm chí đi ăn xin. Mọi người cho chúng tôi tiền và quần áo cũ”.

Khi một trong 12 cô con gái nuôi chết vì mắc bệnh, ông Yu và vợ đã rất đau khổ. Họ cảm thấy có lỗi và quyết định tìm cha mẹ nuôi cho những đứa trẻ còn lại, để chúng có cơ hội sống tốt hơn.

“Việc này giống như cho các con một cuộc sống mới, nếu chúng được đến những gia đình có điều kiện tốt hơn”, ông Yu chia sẻ và nói thêm rằng ông và vợ cuối cùng chỉ giữ lại 5 bé gái sống cùng với họ.

Dù gia đình rất nghèo, 4 bé gái ít tuổi nhất đều được học hành đầy đủ và đỗ vào đại học. Theo SCMP, hai người sẽ vào học tại một trường đại học ở Ôn Châu vào mùa thu này.

Ông Yu nhớ lại thời điểm năm 1998, khi ông nhận hai đứa con gái út của mình. Hai đứa bé được ông tìm thấy chỉ cách nhau 3 ngày. “Hai em bé được đặt trong hộp giấy chứa thông tin về ngày sinh. Một đứa lớn hơn đứa kia khoảng một tuần", ông kể lại.

Vào ngày sinh nhật thứ 70 của ông Yu, những cô con gái đã mua tặng ông một chiếc nhẫn vàng để bày tỏ lòng biết ơn công lao dưỡng dục.

Sau khi biết đến câu chuyện của ông Yu, nhiều độc giả Trung Quốc đã để lại những lời khích lệ và kêu gọi quyên góp cho gia đình ông Yu. Một người sử dụng internet viết trên Sina.com: “Không phải ai cũng có lòng dũng cảm như ông ấy”.

“Những người tốt sẽ được đền đáp vì những hành động tốt đẹp của họ. Tôi mong họ luôn hạnh phúc”, một người khác viết.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm