Tag

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao

Giáo dục 05/06/2023 16:00
aa
TTTĐ - Ngày 5/6, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Huấn luyện thể thao và mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao trình độ đại học.
Vượt khó khăn, tạo động lực, khí thế cho năm học mới Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có tân Phó Hiệu trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm, làm việc tại trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội Sinh viên TDTT hào hứng giới thiệu sách, nâng cao văn hóa đọc

Phát biểu tại lễ công bố, PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đào tạo ngành Huấn luyện thể thao là một trong những mục tiêu được xác định trong chiến lược của trường đến năm 2025, hướng đến năm 2030 sẽ trở thành trường đa ngành, có uy tín về đào tạo giáo dục thể chất, TDTT; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Chăm sóc sức khỏe, đào tạo tài năng thể thao; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao
PGS. TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TS Phùng Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao quyết định thành lập và bổ nhiệm viên chức, giảng viên Khoa Huấn luyện thể thao

Qua phân tích thực trạng và khảo sát nhu cầu xã hội đối với ngành Huấn luyện thể thao cho thấy, đây là ngành đang thực sự là nhu cầu tất yếu của xã hội. Minh chứng rõ nhất, qua đợt đầu tiên kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy của trường cho thấy, rất đông thí sinh dự thi vào ngành Huấn luyện thể thao.

Vì vậy, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo này không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà đúng với quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết 33 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước…

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao
Đại diện lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với viên chức, giảng viên Khoa Huấn luyện thể thao

Như vậy, đến nay, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã và đang đào tạo 3 ngành ở trình độ đại học là: Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao và Giáo dục quốc phòng an ninh.

Cũng theo PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, trong thời gian tới, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ thực hiện việc đánh giá, kiểm định hai chương trình đào tạo và mở thêm ngành Quản lý thể thao; Bổ sung môn Golf trở thành một trong những nội dung môn chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như thực hiện mục tiêu phát triển phong trào TDTT.

Đọc thêm

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Giáo dục

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô

TTTĐ - Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… có vị trí quan trọng của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình luôn được xếp ở vị trí top đầu tiêu biểu trong 30 quận, huyện, thị xã của thành phố.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình Giáo dục

Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, đón tiếp đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đến tham quan cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Giáo dục

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow” Giáo dục

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow”

TTTĐ - Hành trình “Chuyến xe Solve for Tomorrow” - một trong số những hoạt động nằm trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 của Samsung vừa khép lại với tổng quãng đường đã vượt qua là hơn 8.000km, tiếp cận hơn 10.000 học sinh trên cả nước. Chuyến xe đặc biệt này đã đem lại luồng gió mới cho cuộc thi Solve for Tomorrow trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Xem thêm