Tag

TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc

Điện ảnh - Âm nhạc 08/05/2024 17:00
aa
TTTĐ - Chiều 8/5, tại Hà Nội, Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện kể từ ngày 6/5/2024.
Tân Nhàn tiết lộ ca khúc khiến mẹ khóc trên sân khấu “Con đường âm nhạc” Tân Nhàn ra album, “hồi sinh” sau 2 năm "mất giọng" Tân Nhàn đẹp rực rỡ trong MV “Tiếng khèn mùa ban nở”

Tại buổi lễ, NSND Quốc Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn.

Phó Giám đốc phụ trách HVANQGVN đã trao quyết định bổ nhiệm tới TS, NSƯT Tân Nhàn
Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm tới TS.NSƯT Tân Nhàn

Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Đỗ Quốc Hưng phát biểu: “Hôm nay là ngày vui của Khoa Thanh nhạc, rất vui mừng khi Ban Giám đốc đã trao quyết định, trao trọng trách lớn cho nghệ sĩ Tân Nhàn - trở thành Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Khoa Thanh nhạc có bề dày phát triển mạnh ở cả mảng đào tạo và biểu diễn. Chúng ta có thể tự hào vì đang đi đúng con đường, kế hoạch đã đặt ra từ nhiều năm”.

Về Tân Trưởng khoa Thanh nhạc Tân Nhàn, NSND Quốc Hưng nhận định: “Tân Nhàn được bổ nhiệm vị trí trưởng khoa ở tuổi khá trẻ, với điểm mạnh là dám nghĩ dám làm và rất quyết liệt. Sự năng động cũng như quyết tâm hành động chính là điều tôi ủng hộ ở Tân Nhàn đảm nhận cương vị, trọng trách này.

Tôi mong muốn, ở vai trò lãnh đạo Khoa Thanh nhạc, Tân Nhàn sẽ đồng hành cùng Ban giám đốc, cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, luôn đoàn kết, sáng tạo để Khoa ngày càng vững mạnh cùng sự phát triển không ngừng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tôi tin và hy vọng Tân Nhàn sẽ làm tốt chức trách của mình”.

Phó Giám đốc Bùi Công Duy phát biểu tại buổi lễ
Phó Giám đốc Bùi Công Duy phát biểu tại buổi lễ

Trong lễ trao quyết định, NSND Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam bày tỏ: “Trong vai trò mới, nghệ sĩ Tân Nhàn chắc chắn sẽ có thêm vất vả khi vừa là nghệ sĩ, giảng viên lại vừa lãnh đạo khoa, sẽ luôn có sự chú ý của xã hội. Mong rằng, nghệ sĩ Tân Nhàn sẽ vững vàng vượt khó khăn để Khoa Thanh nhạc có một chặng đường mới phát triển hơn”.

NSƯT Tân Nhàn phát biểu nhận nhiệm vụ mới
NSƯT Tân Nhàn phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Trong ngày nhận trọng trách mới, NSƯT Tân Nhàn chia sẻ: “Khoa Thanh nhạc có vị thế, uy tín xã hội lớn vì không chỉ làm tốt việc đào tạo mà song song với đó mảng biểu diễn cũng phát triển rất mạnh. Ở cương vị mới, tôi vừa vinh dự vì được tin tưởng, lại vừa cảm thấy áp lực không hề nhỏ.

Ngay lúc này đây, tôi chưa dám hứa trong thời gian 5 năm nhiệm kỳ mình làm được những gì, nhưng tôi xin hứa sẽ cùng các thầy cô cố gắng hết sức đưa Khoa Thanh nhạc tiếp tục phát triển theo sự phát triển chung của trường trong giai đoạn mới, vươn xa hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Tôi mong nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của các thầy cô khoa, của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để cùng đoàn kết, đưa Khoa Thanh nhạc, đưa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Ban Giám đốc HVANQGVN chúc mừng Trưởng khoa Thanh nhạc Tân Nhàn
Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chúc mừng Trưởng khoa Thanh nhạc Tân Nhàn

Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn sinh năm 1982 tại Hà Nam, có quá trình cống hiến hết mình với nghệ thuật và lĩnh vực đào tạo ngành thanh nhạc. Từ một cô gái vùng quê nghèo, đam mê ca hát, cô lên Hà Nội theo học thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tân Nhàn bắt đầu thành công với cuộc thi "Sao Mai 2005", trong cuộc thi này cô dành Giải nhất dòng nhạc Dân gian và Giải khán giả truyền hình bình chọn, khi thể hiện thành công bài hát “Trăng khuyết”.

TS Thu Hà - Trưởng khoa Nghệ thuật (ĐH Sư phạm Hà Nội) và NSƯT Lan Anh - cô giáo của Tân Nhàn chúc mừng tân Trưởng khoa
TS Thu Hà - Trưởng khoa Nghệ thuật (Đại học Sư phạm Hà Nội) và NSƯT Lan Anh - cô giáo của Tân Nhàn chúc mừng tân Trưởng khoa

Sau khi tốt nghiệp cao học chuyên ngành Nhạc thính phòng cổ điển, Tân Nhàn trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đạt được học vị Tiến sĩ năm 2019, được bổ nhiệm là Phó Trưởng khoa Thanh Nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2017.

NSƯT Tân Nhàn và NSƯT Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc
NSƯT Tân Nhàn và NSƯT Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc

Trong sự nghiệp âm nhạc, Tân Nhàn là một trong những nghệ sĩ tích cực cống hiến, thực hiện rất nhiều sản phẩm âm nhạc, các liveshow.

TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc

Một trong những điểm đáng chú ý trong sự nghiệp âm nhạc của Tân Nhàn là bên cạnh thành công trong dòng nhạc dân gian, cô đặc biệt chú ý đến tôn vinh âm nhạc truyền thống của dân tộc.

TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc

Loạt album âm nhạc truyền thống mà cô dày công thực hiện như “Yếm đào xuống phố” (2013) và “Níu dải lụa đào” (2018) đều đón nhận những sự chú ý lớn của dư luận khi trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng đầu tiên thực hiện các album tôn vinh âm nhạc dân tộc đầy trân trọng.

TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc

Tân Nhàn từng chia sẻ trên báo chí, cô khao khát danh hiệu Nhà giáo Nhân dân hơn là NSND bởi cô đam mê công việc đào tạo, “truyền lửa” tình yêu âm nhạc cho thế hệ trẻ, đam mê việc đào tạo nên những tài năng mới cho nền âm nhạc Việt Nam.

Học trò chúc mừng cô giáo Tân Nhàn
Học trò chúc mừng cô giáo Tân Nhàn

Bởi vậy, nhiều lứa học trò của Tân Nhàn cũng đạt được thành công trên con đường ca hát.

Đọc thêm

“Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô Điện ảnh - Âm nhạc

“Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2024" là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Trở về "Mùa yêu đầu" cùng Giana trong phiên bản rock Văn hóa

Trở về "Mùa yêu đầu" cùng Giana trong phiên bản rock

TTTĐ - Nữ ca sỹ Giana vừa trình làng MVlog remake bài hát "Mùa yêu đầu" của nhạc sỹ Đinh Mạnh Ninh. Đây là ca khúc được mệnh danh bản hit thanh xuân của nhiều người Việt.
Ca sỹ Thu Hường đằm thắm, tinh tế với "Chuyện chúng mình" Văn hóa

Ca sỹ Thu Hường đằm thắm, tinh tế với "Chuyện chúng mình"

TTTĐ - Nữ ca sỹ Thu Hường vừa gửi đến khán giả dự án âm nhạc "Chuyện chúng mình" gồm CD cùng tên và MV "Thành phố sương mù".
Phát huy giá trị di tích Châu Hương Viên gắn với ca Huế Điện ảnh - Âm nhạc

Phát huy giá trị di tích Châu Hương Viên gắn với ca Huế

TTTĐ - Sau hơn 1 năm bảo tồn, tu bổ, công trình Châu Hương Viên thuộc di tích của danh nhân Ưng Bình Thúc Giạ Thị đã hoàn thành trở thành điểm đến văn hóa, đặc biệt với những ai yêu thích nghệ thuật thơ ca Huế.
Mở thêm cánh cửa phát triển công nghiệp văn hóa cho Hà Nội Điện ảnh - Âm nhạc

Mở thêm cánh cửa phát triển công nghiệp văn hóa cho Hà Nội

TTTĐ - Hai đêm diễn của Westlife mang tên “The Hits Tour 2024” trong hành trình lưu diễn tại nhiều quốc gia đã "ghim" tên Hà Nội trên bản đồ âm nhạc thế giới đồng thời mở ra thêm cánh cửa phát triển công nghiệp cho thành phố.
Đa dạng nội dung phim phục vụ khán giả trong mùa hè Điện ảnh - Âm nhạc

Đa dạng nội dung phim phục vụ khán giả trong mùa hè

TTTĐ - Truyền hình K+ tăng cường hàng loạt gói sản phẩm hấp dẫn cùng những nội dung phim ảnh đỉnh cao, đa dạng, phục vụ mọi lứa tuổi trong mùa hè này.
“Thanh âm bất tận – Chương I: Đặng Thái Sơn và các học trò” Điện ảnh - Âm nhạc

“Thanh âm bất tận – Chương I: Đặng Thái Sơn và các học trò”

TTTĐ - Công ty TNHH Idemitsu Việt Nam vừa đồng hành cùng nghệ sĩ dương cầm đẳng cấp thế giới GS.NSND Đặng Thái Sơn thành công mang buổi hoà nhạc “Thanh âm bất tận – Chương I: Đặng Thái Sơn và các học trò” đến với khán giả tại Hà Nội.
NSƯT Hoàng Tùng rưng rưng hát ca khúc về mẹ của Nguyễn Thành Trung Điện ảnh - Âm nhạc

NSƯT Hoàng Tùng rưng rưng hát ca khúc về mẹ của Nguyễn Thành Trung

TTTĐ - Hướng tới chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã giới thiệu tới người yêu nhạc ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”. Qua giọng hát có sự đồng cảm, đồng điệu giữa nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và NSƯT Hoàng Tùng khiến cho bài hát mang nhiều cung bậc, ngấm đọng trong sự cảm nhận của người nghe.
Amee tung ca khúc mới với giai điệu mùa hè rộn ràng Văn hóa

Amee tung ca khúc mới với giai điệu mùa hè rộn ràng

TTTĐ - Amee đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Tone Up Your Heart". Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, sở hữu giai điệu sôi động, tươi mới kết hợp cùng giọng hát mang màu sắc trong trẻo và ngọt ngào đặc trưng của AMEE.
Cô gái trẻ sở hữu bộ sưu tập giải thưởng âm nhạc lớn Điện ảnh - Âm nhạc

Cô gái trẻ sở hữu bộ sưu tập giải thưởng âm nhạc lớn

TTTĐ - Với tài năng và ý chí quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc, Lê Thị Tuyết Ánh - nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam liên tiếp giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế thời gian qua.
Xem thêm