Tag

Vĩnh Phúc: Nhân dân Phú Xuân cùng hướng về ngày hội lớn

Xã hội 14/05/2021 07:00
aa
TTTĐ - Dồn thửa, đổi ruộng được ví như một cuộc cách mạng trong sản xuất nông nghiệp, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân. Hiện nay, người dân xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và cơ quan chức năng đang cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục khuyết điểm trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm để sớm Nhân dân nhận ruộng.
Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tháo dỡ 3 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu ứng phó dịch Covid-19 Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội tại các cơ sở Đoàn

Công khai, công bằng, dân chủ

Tình trạng người dân không triển khai gieo cấy 3 vụ liên tiếp đã khiến cho nhiều cánh đồng rộng lớn ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, trở thành những cánh đồng hoang với cây cỏ bao phủ, nhiều nơi là địa điểm chăn thả trâu, bò, gây lãng phí ruộng đất.

Được biết, xã Phú Xuân có diện tích đất tự nhiên hơn 531ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp đưa vào sản xuất là 322ha. Toàn xã có 2.063 hộ với 7.822 khẩu. Thực hiện công tác dồn thửa đổi ruộng, theo kế hoạch từ năm 2018, xã đã đăng ký với tỉnh triển khai 250ha và đến tháng 1/2020, Phú Xuân đã thực hiện được 260ha, vượt hơn so với kế hoạch.

Đồng ruộng tại xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) rộng hàng trăm ha, phần lớn bị bỏ hoang.
Đồng ruộng tại xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) rộng hàng trăm ha, phần lớn bị bỏ hoang

Để nắm rõ thông tin giải quyết những việc trên phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên Nguyễn Minh Trung.

Ông Trung cho biết: Thực hiện công tác dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn xã Phú Xuân ban đầu giữa người dân và Ban Chỉ đạo dồn thửa đổi ruộng, Tiểu ban dồn thửa đổi ruộng thôn Can Bi 2, Kim Thái, xã Phú Xuân chưa đi đến thống nhất, do người dân kiến nghị các việc làm sai trái của cán bộ xã và của chính người dân, như: Chưa công khai dân chủ; Để xảy ra vi phạm lấn, chiếm đất đai nhiều năm chưa được giải quyết; Đấu thầu đất quỹ 2 chưa đúng quy định…

Bên cạnh đó, mặc dù một số người dân với nhiều lý do còn đưa ra những ý kiến không đúng chủ trương dồn thửa đổi ruộng… Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung quyết liệt chỉ đạo giải quyết, nay cơ bản các kiến nghị của người dân đã được các cấp, các cơ quan chức năng liên quan giải quyết và trả lời người dân. Hiện Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nguyên Bí thư, Chủ tịch xã để điều tra xử lý theo pháp luật. Huyện Bình Xuyên bố trí hai đồng chí lãnh đạo của huyện về giữ vị trí chủ chốt của xã đã tích cực giải quyết các kiến nghị của người dân.

Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bình Xuyên.
Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Bình Xuyên

Ông Nguyễn Đức La, Trưởng thôn Can Bi 2, cho biết: Vấn đề đồng ruộng để hoang tại thôn, cũng như tại xã đã rất rõ, ai cũng có thể nhìn thấy, chứng kiến điều này. Thôn Can Bi 2 có sự đồng thuận rất cao việc thực hiện dồn thửa đổi ruộng. Hầu hết các hộ đã cam kết đồng ý bởi đây là chủ trương đúng đúng đắn của Đảng, tạo điều kiện cho người dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất, giải phóng sức lao động nông dân, hình thành vùng sản xuất lớn tập trung, phù hợp với xu thế phát triển.

Theo ông La, hiện nay, các cấp chính quyền, ngành chức năng đang giải quyết, quyết liệt vấn đề ý kiến và kiến nghị của người dân để nhanh chóng chia ruộng cho dân để sản xuất, sớm ổn định đời sống và yên lòng Nhân dân.

Tuy vậy, vẫn còn có một số nhỏ phần tử xấu có động cơ, mục đích cá nhân đã cố chấp, phủ nhận mọi nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và cơ quan chức năng. Họ đã có một số hành vi tuyên truyền, lôi kéo, thậm chí đe dọa, ngăn cản, chia rẽ mất đoàn kết người nhận ruộng và không nhận ruộng, mất tình cảm hàng xóm láng riềng, xã hội, thậm chí cả anh em.

Vì vậy, Nhân dân xã Phú Xuân nói chung (Can Bi 1, Can Bi 2) nói riêng trước hết phải đồng thuận, không mất đoàn kết, vận động Nhân dân chấp hành đường lối chính sách của Đảng.

Nhân dân Phú Xuân hướng về ngày hội lớn của toàn dân

Ngày 10/5, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có thư gửi cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Phú Xuân. Trong thư nêu rõ: Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là dịp để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, sáng suốt lựa chọn và nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Lá phiếu của cử tri tuy khuôn khổ nó nhỏ bé nhưng giá trị của nó thì vô cùng to lớn. Nhân dân ta đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh biết bao xương máu trong công cuộc cách mạng đánh đổ thực dân và phong kiến mới giành được nó… Vì vậy, đi bỏ phiếu trong công cuộc tổng tuyên cử vừa là quyền lợi quý báu, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người cử tri”.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc ngày 10/5 có thư gửi Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Phú Xuân
Thư gửi Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Phú Xuân của Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Việc Nhân dân có những đơn thư khiếu nại, tố cáo vi phạm của cán bộ xã và đề nghị giải quyết quyền lợi chính đáng là đúng pháp luật, hiện đang được các cấp, các ngành từng bước giải quyết, Cơ quan Công an tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tuy nhiên, việc không đi bầu cử là trái chủ trương, đường nối, chính sách của Đảng, Nhà nước, tự đánh mất đi quyền công dân thiêng liêng của mình gây tổn hại đến danh dự, uy tín của cán bộ, đảng viên và làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp, truyền thông cách mạng, cần cù, đoàn kết của Nhân dân xã Phú Xuân.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng 150 xuất quà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với kinh phí gần 150 triệu đồng
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với kinh phí gần 150 triệu đồng

Với trách nhiệm tình cảm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân xã Phú Xuân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng lòng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; Trước mắt là tham gia đầy đủ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021.

Ông Lê Văn T trú tại xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, chia sẻ tâm tư nguyện vong: Việc dồn thửa đổi ruộng ở xã Phú Xuân là một luồng gió mới, đem lại cuộc sống ấm no cho dân, để đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, khai thác tiềm năng của đất đai, giảm công sức của người nông dân, thành vùng nông nghiệp “một làng là một sản phẩm”.

Hướng về ngày hội bầu cử của đất nước, mỗi cử tri tại xã Phú Xuân đem đầy tâm tư nguyện vọng của mình bầu đại biểu mà mình lựa chọn; Từ đó xây dựng chính quyền vững mạnh hợp ý Đảng mà thể hiện được ước mong của người dân “cơm no, áo ấm, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đọc thêm

Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị Đô thị

Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị

TTTĐ - Thực hiện kế hoạch của UBND phường, Ban Chỉ đạo 197 phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trong những ngày qua, lực lượng chức năng công an, tổ tự quản phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường tích cực kiểm tra, tuyên truyền, chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn.
70 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quảng Ninh 2023 Muôn mặt cuộc sống

70 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quảng Ninh 2023

TTTĐ - Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023.
Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào Môi trường

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/6, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7 Muôn mặt cuộc sống

Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7

TTTĐ - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký văn bản số 436/TTr-TTg, ngày 18/6/2024, trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).
Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc Muôn mặt cuộc sống

Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc

TTTĐ - Sáng 18/6, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.
Khẳng định quyền an sinh của người dân BHXH & Đời sống

Khẳng định quyền an sinh của người dân

TTTĐ - Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số; góp phần vào quản lý người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, đảm bảo chi trả đúng người hưởng, nhanh chóng và kịp thời.
Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk Doanh nghiệp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

TTTĐ - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn Xã hội

Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn

TTTĐ - Việc đổi mới tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp TP phát động đã tạo ra một phong trào xã hội rộng lớn, được Nhân dân Thủ đô hưởng ứng mạnh mẽ, phát huy và củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP.
Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô

TTTĐ - MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt công tác thu hút, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của TP
Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông Môi trường

Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Xem thêm