Tag

Vụ việc tại phường Văn Miếu: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ để làm gương

Xã hội 01/08/2017 15:50
aa
TTTĐ.VN- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với một số vụ việc liên quan đến ứng xử công chức tại quận Thanh Xuân và phường Văn Miếu (quận Đống Đa) xảy ra gần đây, Thành phố sẽ xử lý nghiêm để nêu gương cho đội ngũ cán bộ của Thành phố.

Vụ việc tại phường Văn Miếu: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ để làm gương


Vụ việc tại phường Văn Miếu: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ để làm gương
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi giao ban


Sáng 1/8, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, quận huyện để đánh giá công tác tháng 7/2017 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, vụ việc liên quan đến cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa) hay vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân xảy ra vào đúng năm kỷ cương hành chính, nên khi có thông tin chính thức và kết luận của thanh tra, thành phố sẽ xử lý nghiêm để làm gương.

“Đây là những vụ việc không đáng xảy ra. Nhất là ở phường Văn Miếu, khi người dân có việc tang gia, nhẽ ra phải nhẹ nhàng, khẩn trương thực hiện các thủ tục phục vụ nhân dân, chứ không nên đôi co. Thực tế, qua xác minh, có tình tiết đưa trên mạng xã hội cũng chưa hoàn toàn chính xác nhưng quan điểm của thành phố là sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. Bởi dù hành vi là nhỏ nhưng lại làm người dân mất niềm tin” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính 2017 và đề cập đến các vụ việc vừa qua được dư luận quan tâm như việc xảy ra tại quận Thanh xuân, phường Văn Miếu, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho rằng, các vụ việc xảy ra chủ yếu là do xử lý tình huống của lãnh đạo, cán bộ, công chức chưa được phù hợp, chưa thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu khi có tình huống nóng xảy ra. Đây là những bài học mà các đơn vị toàn thành phố phải rút kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, qua công tác thanh tra, kiểm tra 2 vụ việc trên cho thấy, những sự việc này chủ yếu liên quan đến ứng xử nơi công cộng và ứng xử tại cơ quan công sở. “2 vụ việc trên đều liên quan đến những cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ sớm công khai rộng rãi kết luận thanh tra”, ông Sáng nói.

Cũng tại buổi giao ban, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến hết ngày 31/7, Hà Nội có 8.459 trường hợp sốt xuất huyết, đến nay đã có 90% điều trị khỏi, còn 985 bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện và đã có 4 trường hợp tử vong.

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành như các quận: Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông… Để phòng chống sốt xuất huyến, Sở Y tế đã thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Khó khăn được Giám đốc Sở Y tế nêu là do nhiều quận, huyện có nhiều công trình xây dựng, khu vực bãi đất trống, khu vực đình chùa… nên khó khăn trong xử lý bọ gậy.

Sở Y tế đã cùng Đoàn Thanh niên, các lực lượng tại cơ sở đã tổ chức ra quân tham gia chương trình phòng, chống dịch; đẩy mạnh tác tuyên truyền phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường… Tuy nhiên theo ông Nguyễn Khắc Hiền sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp vì thời tiết năm nay có mưa nhiều, trời ẩm là điều kiện muỗi, bọ gậy phát triển.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế đôn đốc các quận, huyện, thị xã quyết liệt phòng, chống sốt xuất huyết; đôn đốc các đơn vị, địa phương phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy, đồng thời hướng dẫn người dân diệt bọ gậy, phun thuốc trừ muỗi, vệ sinh môi trường, tránh để sốt xuất huyết diễn biến phức tạp.

Tin liên quan

Đọc thêm

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to Môi trường

Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 28/5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng BHXH & Đời sống

Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng

TTTĐ - Để giải quyết tình trạng chậm đóng, trốn đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), ngoài nộp thêm số tiền bằng 0,03% theo số tiền chậm đóng, trốn đóng, đại biểu Quốc hội đề xuất tính thêm mức phạt tương đương lãi suất quá hạn do Ngân hàng Nhà nước quy định.
Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn BHXH & Đời sống

Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn

TTTĐ - Chiều 27/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) (sửa đổi). Nhiều ý kiến đại biểu quan tâm kiến nghị tăng quyền lợi của lao động nữ gắn với chế độ thai sản…
Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương BHXH & Đời sống

Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương

TTTĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, khi cải cách tiền lương từ 1/7 đối với công nhân viên chức, lương hưu cũng áp dụng ở mức cao nhất có thể.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ Xã hội

Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần BHXH & Đời sống

Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần

TTTĐ - Trong phiên thảo luận sáng 27/5 về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan tâm và tranh luận sôi nổi về quy định hưởng bảo hiểm xã hội một lần…
Xem thêm