Tag

Vua đầu bếp Australia hợp tác với Tập đoàn TMS phát triển ẩm thực Việt Nam

Văn hóa 31/01/2019 08:11
aa
Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda – gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Australia và thường xuyên xuất hiện trên những tờ báo danh tiếng về ẩm thực ở khắp thế giới, được tôn vinh là đầu bếp vĩ đại nhất hành tinh, đã có mặt tại Việt Nam trong những ngày cuối năm 2018 để trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là những món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền.

Vua đầu bếp Australia hợp tác với Tập đoàn TMS phát triển ẩm thực Việt Nam

Vua đầu bếp trải nghiệm ẩm thực tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach.

Bài liên quan

Vua đầu bếp Australia trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam

Sáng chế ra những món ăn tuyệt vời với kĩ thuật thượng đẳng nhưng Tetsuya Wakuda cho biết ông đã nghe nói nhiều về văn hóa ẩm thực Việt Nam qua những người bạn và luôn yêu mến, ngưỡng mộ. Người có tác động mạnh mẽ nhất đối với ông và cũng là lí do khiến ông rời nhà hàng Tetsuya tại trung tâm thành phố Sydney – nơi ông thường dành hầu hết thời gian của mình trong căn bếp - để đến Việt Nam là Chủ tịch Tập đoàn TMS. “Những chia sẻ sống động, cuốn hút của Chủ tịch Tập đoàn TMS về nét độc đáo của văn hóa Việt Nam, trong đó có ẩm thực, đã thôi thúc tôi đến với đất nước các bạn, khám phá văn hóa, cuộc sống, con người và trải nghiệm những món ăn đặc sắc của Việt Nam” – ông Tetsuya nói.

Ẩm thực Việt Nam - Nguồn cảm hứng mới

Tetsuya Wakuda có niềm đam mê bất tận với các món ăn, ông dành hàng tháng trời để thử nghiệm một món ăn mới cho đến khi “người sành ăn như ông” cảm thấy thực sự hài lòng. Đối với Tetsuya, triết lý về ẩm thực chính là sự tinh khiết. Kĩ thuật bậc thầy của Tetsuya là sự kết hợp thành thục giữa đặc trưng văn hóa ẩm thực Châu Á và Châu Âu với những sáng tạo, biến hóa khôn cùng để làm nên những món ăn tuyệt vời như làn gió mát thổi bừng vị giác của thực khách, tạo nên cảm xúc thăng hoa khi thưởng thức.

Tetsuya Wakuda trong chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn TMS
Tetsuya Wakuda trong chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn TMS

Tetsuya đặc biệt coi trọng truyền thống cũng như cực kì chú ý vào chi tiết, chính điều này đã làm nên sự khác biệt trong những món ăn ông nấu và đưa nhà hàng Tetsuya vào vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.

Điều đó cũng giải thích vì sao Tetsuya yêu mến và ngưỡng mộ văn hóa ẩm thực Việt Nam với những món ăn đậm hương vị truyền thống. Ông chia sẻ: “Phong vị món ăn Việt Nam không lẫn vào đâu được, rất ấn tượng. Đó là sự kết hợp hài hòa, tinh tế của 5 hương vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. Các món ăn không chỉ được trình bày đẹp mắt, hương vị tuyệt vời mà các loại nước chấm riêng cũng rất đặc sắc. Tại Hà Nội - thủ phủ của tinh hoa ẩm thực Việt Nam, tôi vô cùng yêu thích món phở, bún chả. Các món ăn tiếp thêm cho tôi nguồn cảm hứng, đồng thời, gặp gỡ và giao lưu với Jerry Phạm – Bếp trưởng nhà hàng Savour – khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach, thuộc Tập đoàn TMS cũng làm giàu thêm hiểu biết của tôi về các loại gia vị của Việt Nam, vô cùng đa dạng, đặc sắc và kích thích vị giác”.

Vua đầu bếp Australia hợp tác cùng Tập đoàn TMS

“Người Việt Nam có cách chế biến và thưởng thức món ăn rất đa dạng, tinh hoa ẩm thực Việt Nam được chế biến trong sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu, gia vị” - đó là cảm nhận của Vua đầu bếp Tetsuya khi thưởng thức các món ăn: bún bò Huế, mỳ Quảng, gỏi tôm đất Hội An, phở cuốn… tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach do bếp trưởng Jerry Phạm trình bày.

Vua đầu bếp Tetsuya cho biết, điều đặc biệt trong hành trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam là ông được giới thiệu thêm về nhiều loại gia vị đặc trưng của mỗi vùng miền trên đất nước này. Ở khu vực miền núi phía Bắc, đó là những món ăn tẩm ướp mắc khén, thảo quả, hạt dổi, mắc mật, ở khu vực đồng bằng sông Hồng thì có quả mắc cọp, quả chay, riềng sả, tai chua, tại Nam Bộ có lá chúc, trái giác, chùm ngây, lá duối, rau sâm đất… cùng với rất nhiều loại rau tươi, hải sản tươi sống tạo nên những món ăn độc đáo.

Cuộc hội ngộ giữa bếp trưởng Jerry Phạm và vua ẩm thực Tetsuya Wakuda
Cuộc hội ngộ giữa bếp trưởng Jerry Phạm và vua ẩm thực Tetsuya Wakuda

“Tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về các loại gia vị, nguyên liệu ẩm thực Việt Nam và tôi chắc chắn rằng với nguồn cảm hứng mới mẻ này, nhà hàng Tetsuya sẽ có thêm những món ăn mới đánh thức vị giác của thực khách, đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế” – Vua đầu bếp Tetsuya bày tỏ.

Bếp trưởng Jerry Phạm chia sẻ, trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã đảm nhiệm phục vụ món ăn cho những người nổi tiếng, những chính trị gia hàng đầu như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên đứng bếp trong nhà hàng riêng của Cung Điện Hoàng Gia Bahrain, quốc gia hồi giáo rất khắt khe về chế độ và khẩu vị món ăn.

Nhưng việc được thể hiện tay nghề với bậc thầy ẩm thực Tetsuya Wakuda vẫn mang lại cho ông một cảm giác đặc biệt xúc động. Sự giản dị, gần gũi, trên hết là thái độ quan tâm, mong muốn được tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ của Tetsuya cũng tạo thêm nhiều cảm hứng cho Jerry. Đặc biệt hơn nữa, trong chương trình hợp tác giữa Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda và Tập đoàn TMS tới đây, nhà hàng Savour – khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach cũng như các nhà hàng trong toàn bộ hệ thống TMS Hotel & Resort đều sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda từ kĩ thuật chế biến món ăn, phong cách phục vụ cho đến việc bài trí phòng ăn nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho thực khách.

Đọc thêm

Huỳnh Thị Thanh Thủy sẽ giữ gìn danh giá của Hoa hậu Thời trang - Làm đẹp

Huỳnh Thị Thanh Thủy sẽ giữ gìn danh giá của Hoa hậu

TTTĐ - Tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy Quốc tế 2024 khẳng định sẽ giữ gìn sự danh giá của chiếc vương miện quý báu trong buổi giao lưu do báo Tiền Phong tổ chức chiều 19/11.
UNIQLO ra mắt 2 bộ sưu tập độc quyền tôn vinh văn hóa Việt Thời trang - Làm đẹp

UNIQLO ra mắt 2 bộ sưu tập độc quyền tôn vinh văn hóa Việt

TTTĐ - UNIQLO vừa công bố khởi động Chương trình kỷ niệm cột mốc 5 năm tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2024. Với thông điệp “Cảm ơn Việt Nam - Luôn vẹn tin yêu”, chương trình bao gồm loạt hoạt động thay lời tri ân gửi đến khách hàng, cùng quà tặng hấp dẫn diễn ra trên khắp hệ thống cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến của UNIQLO.
Lòng biết ơn - ngọn nguồn của nhân cách vẹn toàn Văn học

Lòng biết ơn - ngọn nguồn của nhân cách vẹn toàn

TTTĐ - Bài thơ "Lòng biết ơn cho nhân cách vẹn toàn" của nhà thơ Hoàng Hạnh là bản giao hòa đầy xúc cảm giữa tình yêu Tổ quốc, lòng tri ân người chiến sĩ và khát vọng gìn giữ giá trị nhân văn sâu sắc. Qua từng dòng thơ, tác giả không chỉ khắc họa hình ảnh người lính Trường Sa mà còn khơi dậy lòng biết ơn - một phẩm chất ngọn nguồn cho nhân cách toàn vẹn.
Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ với đầm đính 1.000 bông hoa Thời trang - Làm đẹp

Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ với đầm đính 1.000 bông hoa

TTTĐ - Diện chiếc đầm dạ hội đính 1.000 bông hoa lụa, nặng khoảng 20kg trong show “Timeless”, Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ và chứng tỏ bản lĩnh vượt trội, sải những bước đầy cuốn hút sau nhiều năm nổi tiếng trong làng thời trang.
Hùng tráng bài ca “Cùng nhau giữ nước” Văn hóa

Hùng tráng bài ca “Cùng nhau giữ nước”

TTTĐ - Tối nay (18/11), tại Hoàng thành Thăng Long, chương trình chính luận nghệ thuật "Cùng nhau giữ nước" đã diễn ra với quy mô hoành tráng. Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping đã kể thành công câu chuyện “dựng nước” và “giữ nước” của dân tộc Việt Nam.
Tối nay, diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Cùng nhau giữ nước” Văn hóa

Tối nay, diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Cùng nhau giữ nước”

TTTĐ - Tối nay (18/11), tại Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp chính luận nghệ thuật với tên gọi "Cùng nhau giữ nước".
Lan tỏa sâu rộng tinh thần sáng tạo trong cộng đồng Văn hóa

Lan tỏa sâu rộng tinh thần sáng tạo trong cộng đồng

TTTĐ - Tối 17/11, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 đã chính thức bế mạc. Sau 9 ngày liên tục đón tiếp gần 30 vạn Nhân dân và du khách tới thưởng lãm và tham gia tích cực, Lễ hội đã chứng tỏ sức hấp dẫn và lan tỏa tinh thần sáng tạo.
Mùa lễ hội và dấu ấn sáng tạo xuyên biên giới Nghệ thuật

Mùa lễ hội và dấu ấn sáng tạo xuyên biên giới

TTTĐ - Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 không chỉ là một sự kiện văn hóa đơn thuần mà còn thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa với các quốc gia trên thế giới. Việc đầu tư vào sáng tạo xuyên biên giới thông qua Lễ hội này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mà còn góp phần đưa Hà Nội trở thành một trung tâm sáng tạo của khu vực và quốc tế.
Rực rỡ hơn cả thanh xuân với quà tặng trang sức từ DOJI Thời trang - Làm đẹp

Rực rỡ hơn cả thanh xuân với quà tặng trang sức từ DOJI

TTTĐ - Tháng 11 - khi những tia nắng dịu dàng cuối thu đang mời gọi, là lúc sẵn sàng cho những cuộc hội ngộ đầy xúc động, nơi những người bạn xưa cũ gặp lại nhau để sẻ chia ký ức, và cùng nhau ôn lại những tháng ngày thanh xuân đẹp đẽ.
Võ Ngọc Quyền đạt Huy chương Vàng “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024” Nghệ thuật

Võ Ngọc Quyền đạt Huy chương Vàng “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024”

TTTĐ - Tối 15/11, lễ bế mạc và trao giải “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ. Nghệ sĩ Võ Ngọc Quyền đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với vai Minh trong vở “Đêm giao thừa” của Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh. Trong khoảnh khắc được vinh danh, cô không giấu được sự xúc động khi có thêm thành tích đáng nhớ trong sự nghiệp.
Xem thêm