Tag

Xả súng vào Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ rồi tự sát

Quốc tế 02/08/2017 07:22
aa
TTTĐ.VN - Ngày 01/8, một người đàn ông Trung Quốc bắn nhiều phát đạn vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Los Angeles, Mỹ, trước khi tự sát.

Xả súng vào Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ rồi tự sát

Xả súng vào Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ rồi tự sát

Thi thể của nghi phạm trong vụ xả súng được đưa đi. Ảnh: AFP


Đại diện Sở Cảnh sát Los Angeles, ông Sal Ramirez cho biết, một công dân Trung Quốc đã bắn nhiều phát đạn vào Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles.

“Khi các cảnh sát tới nơi, họ phát hiện nghi can đã tự tử bằng súng và được xác định đã chết tại hiện trường”, ông Ramirez nói. Thi thể của nghi can được tìm thấy trong một chiếc xe ô tô. Nguồn tin từ phía cảnh sát cũng cho hay không có nạn nhân nào khác trong vụ việc này.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cho biết, tay súng khoảng ngoài 60 tuổi và có thể là người châu Á. Hiện chưa rõ liệu tay súng này có bất cứ động cơ chính trị nào không.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng, trước khi lãnh sự quán mở cửa làm việc. Báo cáo trích dẫn lời của nhân viên an ninh ở lãnh sự quán cho hay, tay súng này đã bắn ít nhất 17 phát đạn, găm vào các cửa sổ và mặt tiền của tòa nhà.

Hiện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles đã lên tiếng yêu cầu Mỹ điều tra về vụ việc, đồng thời “thực hiện các biện pháp” cần thiết để bảo vệ an ninh cho tòa nhà cũng như đảm bảo an toàn cho các nhân viên ngoại giao của Trung Quốc.

Năm 2011, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Los Angeles, Mỹ, từng bị nã đạn nhưng không có thương vong. Nghi phạm đã bị bắt sau khi bắn 9 phát đạn vào nhân viên an ninh bên ngoài tòa nhà nhưng không trúng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm