Tag

Xuất bản cuốn sách bổ ích giúp đạt đươc sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường ngày

Văn hóa 24/08/2017 09:57
aa
TTTĐ.VN- Đơn giản hơn ta nghĩ (Con đường hạnh phúc theo lời Phật dạy) là một cuốn sách bổ ích giúp tất cả mọi người đạt đến cảnh giới thông tuệ những triết lý nhà Phật tưởng như cao siêu, huyền bí để đạt đươc sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường ngày.

Xuất bản cuốn sách bổ ích giúp đạt đươc sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường ngày

Tác giả của cuốn sách Đơn giản hơn ta nghĩ (Con đường hạnh phúc theo lời Phật dạy) - Sylvia Boorstein là một người Mỹ gốc Do Thái sinh năm 1936. Năm 1967, bà lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội và làm việc như một nhà trị liệu tâm lý. Vào năm 1974, bà bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học với đề tài: “Hatha Yoga as a Gentle Psychotherapeutic Tool”. Năm 1987, bà cùng Jack Kornfield sáng lập Trung tâm Thiền tập Spirit Rock ở California, Mỹ. Bà vẫn luôn là một bác sĩ tâm lý đồng thời là một vị giáo thọ Phật giáo nổi tiếng cho đến nay.

Xuất bản cuốn sách bổ ích giúp đạt đươc sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường ngày


Với vốn hiểu biết sâu rộng về Tâm lý học, triết lý Phật giáo và nhiều năm giảng dạy thiền tập, yoga,… những kiến thức, kinh nghiệm đó ở Sylvia Boorstein đã hòa trộn vào nhau và nhập lại làm một, cho phép bà có một cái nhìn thông suốt, thấu tỏ về mọi triết lý, khái niệm tưởng chừng như rất cao siêu, khó hiểu. Như lời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói rằng: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành.”, trong cuốn sách này, Sylvia Boorstein cũng chỉ cho người đọc thấy được việc tu tập để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống không khó khăn như việc cố gắng sao để “giống như một nhà tu” hay có có gì huyền bí, diệu kỳ. Việc thực hành những lý thuyết đó trong đời sống vốn đơn giản và xuất hiện ở khắp mọi nơi, với tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, trình độ, tôn giáo. Bất kể là một người hàng xóm, một người lạ ngồi cùng trên một chuyến bay... là bất kì người nào đó - kể cả chúng ta đều có thể tỉnh thức và đạt được tuệ giác một cách tự nhiên.

Xuất bản cuốn sách bổ ích giúp đạt đươc sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường ngày


Sylvia Boorstein cho chúng ta biết rằng, để đạt được những điều đó, việc lựa chọn thay đổi lối ăn uống (chọn chay tịnh), hay chọn lối sống độc thân, tham gia những dòng tu,. . . đó là những phương tiện hữu ích nhưng không hoàn toàn giúp ta đạt được sự hạnh phúc trong tâm hồn. Chỉ khi chúng ta hiểu được tâm từ và chánh niệm thì chúng ta mới có thể hoàn toàn giác ngộ. Theo triết lý nhà Phật, chánh niệm chính là sự tỉnh giác, không quên niệm và biết đạo pháp một cách trọn vẹn, biết rõ thời khắc hiện tại. Còn tâm từ chính là lòng bác ái, sự biết ơn, biết đủ trong đời sống. Và với phương tiện hữu hiệu là chánh niệm - một ý thức rõ ràng, một sự tĩnh lặng tiếp nhận những kinh nghiệm trong hiện tại, chúng ta sẽ dễ dàng chạm đến “trái tim” trong thiền quán của Phật đạo.

"Quyển sách này có mục đích làm tập sách vỡ lòng căn bản cho người Phật tử, nhưng bạn đừng nản lòng. Tất cả đơn giản hơn ta nghĩ"-Sylvia Boorstein.

Đọc Đơn giản hơn ta nghĩ (Con đường hạnh phúc theo lời Phật dạy) - một cách tự thả lỏng mình để tiếp thu những triết lý nhà Phật một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Sách do Phương Nam Books phối hợp với NXB Phương Đông ấn hành.

Tin liên quan

Đọc thêm

Visa khởi động Thế vận hội mùa hè với buổi hòa nhạc “Visa Live at le Louvre” Điện ảnh - Âm nhạc

Visa khởi động Thế vận hội mùa hè với buổi hòa nhạc “Visa Live at le Louvre”

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố tổ chức sự kiện hòa nhạc độc đáo mang tên “Visa Live at le Louvre,” diễn ra trong không gian Cour Carrée thuộc Bảo tàng Louvre.
Tìm trăng Văn học

Tìm trăng

TTTĐ - Trăng là đề tài muôn thuở, nhưng luôn mang hơi thở mới của cuộc sống con người, nhất là trong tình yêu đôi lứa. Còn mãi hình tượng đẹp trong câu ca dao: “Hỡi cô tát nước bên đàng / Sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi?”.
Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng Văn hóa

Cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 diễn ra tại Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề “Hãy bảo vệ môi trường biển”, cuộc thi “Tỏa sáng thiên thần nhí” mùa 5 sẽ trải qua bốn vòng thi diễn ra từ ngày 26/5 đến 29/6 tại TP Đà Nẵng, nơi có nhiều bãi biển đẹp, phù hợp với các hoạt động của cuộc thi.
Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” Giải trí

Giới trẻ Việt nức lòng khi dàn sao Hàn đổ bộ “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội”

TTTĐ - Tối 25/5, đúng 1 tháng sau ngày ra mắt, “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” - K-Town (Grand World, Ocean City) lại tiếp tục bùng nổ với lễ hội Korea Travel Festa. Bất chấp cơn mưa lớn, hàng chục nghìn tín đồ Hallyu đã có một đêm “quẩy banh nóc” cùng các thần tượng K-Pop và hòa mình vào chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm sắc màu xứ sở kim chi.
Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tỏa sáng tại Quảng Nam Thời trang - Làm đẹp

Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tỏa sáng tại Quảng Nam

TTTĐ - Đoàn thí sinh hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 - Miss Universe Australia 2024 đã có chuyến du lịch đến Quảng Nam trong hành trình tìm kiếm vương miện. Đây là dịp để các thí sinh tìm hiểu về văn hóa, du lịch địa phương, đồng thời thực hiện các chương trình xã hội ý nghĩa.
Nhiều ngôi sao K-pop xuất hiện tại Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024 Điện ảnh - Âm nhạc

Nhiều ngôi sao K-pop xuất hiện tại Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024

TTTĐ - Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày (25 - 26/5) tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City với sự tham dự nhóm nhạc HIGHLIGHT cùng các tuyển thủ của đội tuyển Liên minh huyền thoại Hàn Quốc.
TikTok chung tay thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á Giải trí

TikTok chung tay thúc đẩy những thay đổi tích cực với chương trình Change Makers tại Đông Nam Á

TTTĐ - Từ TikTok, tầm ảnh hưởng của các nhà sáng tạo nội dung đã vượt ra khỏi phạm vi nền tảng để mang đến những giá trị thực tiễn cho cộng đồng.
Cần xây dựng thương hiệu khi phát triển công nghiệp văn hóa Văn hóa

Cần xây dựng thương hiệu khi phát triển công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Đó là các vấn đề đại biểu quan tâm, nhấn mạnh trong cuộc tọa đàm "Giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030" do báo Người Lao động tổ chức tại TP Hồ Chí Minh sáng 23/5.
NTK Adrian Anh Tuấn kể câu chuyện hoa lá trong BST “Ngân nga” Thời trang - Làm đẹp

NTK Adrian Anh Tuấn kể câu chuyện hoa lá trong BST “Ngân nga”

TTTĐ - NTK Adrian Anh Tuấn tung ra BST thời trang mùa hè có tên gọi "Ngân nga" với những yếu tố thiết kế độc đáo, mang phong cách tươi mới.
Những nhân vật đặc biệt trong đại nhạc kịch "Chuyến tàu huyền thoại” Nhịp sống phương Nam

Những nhân vật đặc biệt trong đại nhạc kịch "Chuyến tàu huyền thoại”

TTTĐ - Tính chân thật là một yếu tố được đề cao, tôn trọng trong chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dòng sông kể chuyện mùa 2 - Chuyến tàu huyền thoại” khai mạc Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 - 2024.
Xem thêm