Bữa tối nhanh gọn với mì nui sốt bò băm măng tây
Nguyên liệu làm mì nui sốt bò băm măng tây
- 100gr mì nui
- 150gr thịt bò băm
- 2 miếng pho mai
- 6-8 cây măng tây tươi ngon
- 1, 2 quả cà chua chín (tùy loại to hay nhỏ)
- 2 thìa to sốt cà chua (ketchup)
- 2 thìa dầu oliu
- Gia vị
Cách làm mì nui sốt bò băm măng tây
Bước 1: Pho mai lá thái chỉ, măng tây rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Mì nui cho vào nồi nước sôi luộc chín mềm, nhớ bỏ thêm 1 thìa muối trắng vào luộc mì sẽ ngon hơn đấy. Mì luộc chín vớt ra cho vào bát nước lạnh để không bị dính vào nhau.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và hạt sau đó cho vào chảo có dầu xào cho chín và nhuyễn, sau đó cho thịt bò xay, ketchup, dầu oliu và gia vị vào nấu (đảo đều tay) đến khi chín.
Bước 4: Cho măng tây vào đun đến khi măng chín thì cho mì đã luộc chín vào đảo nhẹ tay và đều để sốt và mì đủ ngấm, hòa quyện vào nhau.
Bỏ măng tây vào nấu chín
Bước 5: Múc mì ra đĩa sâu lòng và cho pho mai thái chỉ lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Tùy theo khẩu phần mà các mẹ chuẩn bị các nguyên liệu sao cho phù hợp nhé!