Tag
Hà Nội:

10 thí sinh cần hỗ trợ sức khỏe trong kỳ thi vào lớp 10

Giáo dục 06/06/2024 20:00
aa
TTTĐ - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 có 10 thí sinh bị gãy tay, cần thiết bị hỗ trợ sức khỏe. Các điểm thi đều sẵn sàng phương án để hỗ trợ các em hoàn thành kỳ thi.
Tình nguyện “tiếp sức” sĩ tử ở 201 điểm trường thi Ấn tượng ngày làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội Sĩ tử Hà Nội rạng rỡ làm thủ tục thi lớp 10

Sáng 7/6, các thí sinh trên địa bàn Hà Nội đã đến 201 điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, các điểm thi đều chủ động phương án hỗ trợ thí sinh về mọi mặt, đặc biệt quan tâm đến học sinh có vấn đề về sức khỏe.

10 thí sinh cần hỗ trợ sức khỏe trong kỳ thi vào lớp 10
Thí sinh bị gãy tay được hỗ trợ tối đa trong kỳ thi vào lớp 10

Là trưởng điểm thi Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai), ông Vũ Đình Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân thông tin: "Sau khi phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thống nhất phương thức làm việc, điểm thi đã tổ chức rà soát cơ sở vật chất. Trường sở tại đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ thi, bảo đảm đáp ứng yêu cầu".

Điểm đặc biệt tại điểm thi Trường THCS Trần Phú là có 2 thí sinh bị gãy tay phải, không viết được bài thi và cần người hỗ trợ. Sau khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm thi đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hỗ trợ thí sinh dự thi.

Theo đó, các thí sinh này được bố trí thi tại 2 phòng thi dự phòng ở tầng 1, bảo đảm thuận tiện di chuyển cũng như giám sát. Mỗi thí sinh đều được bố trí một thí sinh lớp 8 đồng hành trong các buổi thi để chép lại nội dung bài làm do thí sinh bị gãy tay đọc trong thời gian làm bài thi. Toàn bộ quá trình này đều được giám sát chặt chẽ, có ghi âm.

Hai thí sinh bị gãy tay là học sinh lớp 9 Trường THCS Thanh Trì và Trường THCS Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai). Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các đơn vị, nhà trường kịp thời bố trí 2 học sinh lớp 8 hỗ trợ chép bài cho 2 thí sinh bị gãy tay.

Thông tin sơ bộ từ các điểm thi, toàn thành phố có 10 thí sinh có vấn đề về sức khỏe cần hỗ trợ. Trong số này có 8 thí sinh bị gãy tay; 2 trường hợp còn lại cần tiêm insulin 24/24 giờ. Từ tối qua, 6/6, ngay khi nắm bắt thông tin, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố đã chỉ đạo ban chỉ đạo thi cấp quận và các điểm thi chuẩn bị phương án hỗ trợ kịp thời để bảo đảm quyền lợi dự thi cho thí sinh theo nguyện vọng.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời

TTTĐ - Đảng ta đã khẳng định, giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu và khoa học - công nghệ là then chốt đối với sự phát triển của đất nước. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”.
Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3 Giáo dục

Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3

TTTĐ - Hải Phòng có 15/39 trường thay đổi điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 ở lần xét thứ 3. Việc thay đổi điểm xét tuyển chủ yếu tập chung vào điểm chuẩn của nguyện vọng 1.
Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học? Giáo dục

Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học?

TTTĐ - 20 năm trước, đại học là cánh cửa duy nhất để đến với con đường tri thức nhưng hiện tại thì không. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn với câu hỏi: “Liệu học đại học có phải là con đường duy nhất để tìm được công việc đúng với ước mơ?”.
Những điểm thí sinh cần lưu ý Giáo dục

Những điểm thí sinh cần lưu ý

TTTĐ - Ngày 20/7 tới đây, các thầy cô của Trường Đại học Thành Đô sẽ hỗ trợ thông tin và giải đáp mọi câu hỏi của các thí sinh về các ngành học của nhà trường.
Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật Giáo dục

Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật

TTTĐ - Cô Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1976, Hà Nam) hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh, thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội Giáo dục

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội đạt 99,8%, cao hơn 0,24% so với năm 2023. Toàn thành phố có 194 trường trong tổng số 269 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.
Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất Giáo dục

Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất

TTTĐ - Trong top các trường có điểm trung bình môn cao nhất Hà Nội, ngoài các tên tuổi quen thuộc Yên Hòa, Kim Liên, Thăng Long còn có các trường như THPT Thường Tín, THPT Liên Hà, THPT Đồng Quan...
147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến Giáo dục

147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến

TTTĐ - Hà Nội có thêm 147 học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của hai trường trung học phổ thông tuyển sinh tràn tuyến toàn thành phố.
Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Xem thêm