Tag

17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Nhịp sống trẻ 27/07/2017 11:06
aa
TTTĐ.VN – Ngày 26/7, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương Đảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được tổ chức với sự tham gia của 165 đại biểu ưu tú.

17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng


17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nhận cờ thi đua xuất sắc

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, sự quan tâm ủng hộ của các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong và ngoài cơ quan cùng sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên, thanh niên công tác Đoàn của Văn phòng Trung ương Đảng đã có chuyển biến tích cực; bám sát mục tiêu đã đề ra tại Đại hội Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng lần thứ II nhiệm kỳ 2012- 2017: “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu và tác phong làm việc của người cán bộ trẻ; xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lao động và học tập; nâng cao chất lượng tổ chức, cán bộ Đoàn; chủ động, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; quan tâm công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng”.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, cũng đánh dấu sự chuyển biến sâu sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan trên mọi lĩnh vực. Trong đó, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng tập trung vào các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè… Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng quan tâm; chất lượng sinh hoạt đoàn từng bước được nâng lên; việc phối hợp, đa dạng hóa các hoạt động được chú trọng, mang tính thiết thực và thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia.


17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội

Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã huy động các nguồn lực trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa, hơn 250 triệu đồng, hơn 1.000 ngày lương, 196 đơn vị máu và nhiều phần quà giá trị khác. Tại các cơ sở Đoàn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, tạo thành phong trào thiết thực với đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã phát động quyên góp, ủng hộ và tổ chức trao tặng trên 30 triệu đồng tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ Tỉnh đoàn Hà Giang xây dựng hoàn thành và bàn giao trang thông tin điện tử; xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan Trung ương…


17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Với các thành tích đã đạt được, trong những năm qua Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng liên tục trong tốp dẫn đầu của Đoàn khối các cơ quan Trung ương (năm 2013 là đơn vị xuất sắc dẫn đầu của Đoàn khối các cơ quan Trung ương), được nhận nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Cờ thi đua của Đoàn khối…

Phát huy những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới tuổi trẻ Văn phòng Trung ương Đảng quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu và tác phong làm việc của người cán bộ trẻ; xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lao động và học tập; nâng cao chất lượng tổ chức, cán bộ Đoàn; chủ động, tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền; quan tâm công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng”.


17 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại đại hội

Đại hội cũng đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cho nhiệm kỳ tới như: Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì ít nhất một đề tài khoa học cấp cơ sở; 100% cơ sở có giải pháp, mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; lựa chọn bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng 60 đoàn viên ưu tú trở lên…

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã được nhận cờ thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao tặng.


Đại hội bầu Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 17 đồng chí, bầu trực tiếp chức danh Bí thư. Theo đó, đồng chí Phùng Quang Thắng trúng cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Trung ương Đảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 là Đại hội của "Tiên phong - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo". Đại hội kêu gọi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên chào mừng Đại hội và thể hiện ý chí, quyết tâm, tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Văn phòng Trung ương Đảng, giương cao lá cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp bước cha anh, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin liên quan

Đọc thêm

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh

TTTĐ - Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác cho mỗi người được vinh danh.
Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống Nhịp sống trẻ

Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống

TTTĐ - Ngay sau vụ cháy nhà trọ trong ngõ sâu ở Trung Kính (Cầu Giấy) vào đêm qua, nhiều người dân, sinh viên đang sinh sống trong các khu nhà trọ, chung cư mini chợt lo lắng, bất an khi nhìn lại nơi ở của chính mình.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ Nhịp sống trẻ

Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ

TTTĐ - Mùa hè đến, cùng với nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện, gây chập cháy, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Nỗi lo âu tăng cao sau mỗi vụ cháy thương tâm xảy ra và hình ảnh ngọn lửa hung tợn đang là nỗi ám ảnh trong tâm trí nhiều người.
Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường Nhịp sống trẻ

Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường

TTTĐ - Hướng tới những cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế của thời đại, tối 22/5, Học viện Ngân hàng đã tổ chức cuộc thi Thử thách kinh tế học - Economics Challenge.
Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp Nhịp sống trẻ

Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024.
Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn

TTTĐ - Tham gia lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội do Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức, các bạn trẻ đã nắm bắt được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ công tác cũng như trong cuộc sống thường nhật.
Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã nhận được 11.734 clip dự thi từ 67/67 Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
Xem thêm