Tag

191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS

Giáo dục 03/03/2024 15:39
aa
TTTĐ - Ngày 3/3, tại trường Đại học Công đoàn đã diễn ra vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp THCS Hà Nội năm học 2023-2024 với hai phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết.
Hơn 1.200 học sinh THCS Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức.

Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tự tin bước vào vòng thi chung kết
Học sinh trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam tự tin bước vào vòng thi chung kết

Olympic Tiếng Anh THCS TP Hà Nội năm học 2023-2024 là cuộc thi có uy tín về quy mô, số lượng cũng như chất lượng tổ chức và chất lượng thí sinh tham gia. Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thực hiện “Đề án của Chính phủ về dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.

Kết thúc vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 14/1/2024 vừa qua, 191 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 1.288 thí sinh tham dự đã bước tiếp vào vòng thi Chung khảo với hai phần thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh.

191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS
Các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi chung kết

Phần thi đầu tiên diễn ra trong vòng 45 phút thử sức thí sinh về 3 kỹ năng: Nghe - đọc - viết. Tiếp sau đó, mỗi thí sinh thực hiện phần thi nói cùng giám khảo là giáo viên quốc tế đến từ Language Link Academic. Trong đó, phần thi nói được đánh giá là điểm nổi bật và khác biệt của kỳ thi, đánh giá trình độ tiếng Anh thực hành của thí sinh.

Kết thúc vòng Chung khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Vietnam cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS
Thí sinh tham dự phần thi nói trực tiếp với giáo viên quốc tế

Ban Tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường THCS và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Cuộc thi Olympics Tiếng Anh cấp THCS TP Hà Nội năm nay đón nhận sự tham gia của 1.288 thí sinh từ 401 trường THCS trên toàn Thủ đô. Quay trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh COVID-19, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh và nhận sự gia tăng ấn tượng về chất lượng thí sinh dự thi.

Để cập nhật thường xuyên các thông tin về cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tp. Hà Nội năm học 2023-2024, độc giả vui lòng truy cập website chính thức: http://olympictienganh.edu.vn.

Đọc thêm

Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia Giáo dục

Nhiều địa phương gặp khó trong xây dựng trường chuẩn quốc gia

TTTĐ - Thực tiễn việc xây dựng trường chuẩn quốc gia vẫn còn nhiều khó khăn vì các quận nội thành sĩ số học sinh tăng nhanh, trong khi hạ tầng trường lớp đáp ứng không kịp. Cùng với đó, việc thực hiện một số dự án trường chuẩn quốc gia chậm, do phải được phê duyệt về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường Giáo dục

Mang sân chơi về vùng cao, thu hút học sinh đến trường

TTTĐ - Bên cạnh nhiệm vụ học tập, hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh là nhu cầu chính đáng của trẻ em. Ở một số xã vùng sâu, vùng xa khó khăn, việc tạo những sân chơi ý nghĩa để thu hút học sinh đến lớp đang được các trường học vùng cao nỗ lực thực hiện.
Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm Giáo dục

Phụ huynh sốt sắng tìm cửa "ngách" cho con vào trường điểm

TTTĐ - Để con được vào trường mà mình mong muốn, nhiều phụ huynh không ngại ngần tìm cửa “ngách”, nhờ cậy các mối quan hệ, trả lệ phí cao, thậm chí chuyển hộ khẩu đến nhà người thân.
Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt Giáo dục

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ là cách nhiều sĩ tử đang thực hiện để xua tan căng thẳng mệt mỏi, vượt qua ngày nắng nóng trong lúc cao điểm ôn thi hiện nay.
Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia Giáo dục

Học sinh Ba Đình giành giải cao thi “Trạng nguyên tiếng Việt” quốc gia

TTTĐ - 359 thí sinh của 50 tỉnh, thành trên toàn quốc vừa tham dự cuộc thi "Trạng nguyên tiếng Việt" cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Cả 5 học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) tham dự cuộc thi đều đoạt giải cao.
Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh Giáo dục

Giáo viên chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

TTTĐ - Ngày 20/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh dành cho giáo viên trên địa bàn quận.
Giúp học sinh chọn đúng ngành, đúng nghề Giáo dục

Giúp học sinh chọn đúng ngành, đúng nghề

TTTĐ - Ngày 20/4, Hơn 1.000 học sinh dành những ngày cuối tuần đến với chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế" tại trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội
Giải mã sức hút của cuốn sách tự luyện nói tiếng Anh tại nhà Giáo dục

Giải mã sức hút của cuốn sách tự luyện nói tiếng Anh tại nhà

TTTĐ - Ngày 20/4, tại đường sách TP HCM, trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, công ty cổ phần Zenbooks đã tổ chức sự kiện ra mắt sách “Chém tiếng Anh không cần động não” của tác giả Bino.
Miễn, giảm 70% học phí cùng nhiều chính sách học bổng cho sinh viên Giáo dục

Miễn, giảm 70% học phí cùng nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

TTTĐ - Năm 2024, trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh hơn 600 chỉ tiêu đào tạo các ngành trình độ cao đẳng: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Dược... theo hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc tương đương.
Nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về định hướng nghề Giáo dục

Nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về định hướng nghề

TTTĐ - Đến với chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”, hơn 1.000 học sinh THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã được tiếp cận với nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về tuyển sinh, định hướng nghề…
Xem thêm