Tag

52 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu

Giáo dục 02/08/2022 14:48
aa
TTTĐ - 403 sinh viên New Zealand theo học các chuyên ngành khác nhau đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới trong cuộc sống cũng như học tập tại các nước châu Á thông qua Học bổng Thủ tướng đến khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia – PMSA).
New Zealand tiến hành mở cửa cho du học sinh vào đầu năm 2022 New Zealand cấp 20 suất học bổng toàn phần cho giáo viên, giảng viên tại Việt Nam New Zealand sẵn sàng chào đón sinh viên Việt Nam trở lại từ ngày 31/7/2022 New Zealand cấp 30 suất học bổng chương trình Chứng chỉ Năng lực toàn cầu 2022 cho giáo viên Việt Nam
52 sinh viên New Zealand sẽ đến Việt Nam thực tập theo chương trình PMSA
52 sinh viên New Zealand sẽ đến Việt Nam thực tập theo chương trình PMSA

Trong đó, 52 sinh viên đã chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

“New Zealand đang từng bước tái hội nhập với với thế giới sau một quãng thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Tôi chắc chắn các bạn sinh viên trẻ tuổi rất hào hứng khám phá những trải nghiệm mới lạ tại châu Á”, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Hipkins cho hay.

Được triển khai từ năm 2013, Học bổng PMSA không chỉ giúp các sinh viên New Zealand tài năng và tham vọng có cơ hội được nghiên cứu và thực tập tại các nước châu Á năng động, mà còn giúp các bạn có cơ hội được thực sự sống và trải nghiệm nền văn hóa phương Đông.

52 sinh viên New Zealand  chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu
Ba nhóm sinh viên đạt Học bổng PMSA sẽ tới Việt Nam trong năm 2022 bao gồm: Nhóm 10 sinh viên Đại học Massey sẽ trải qua 8 tuần thực tập trong lĩnh vực thiết kế thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh; Nhóm 12 sinh viên Đại học Waikato sẽ trải qua 8 tuần thực tập trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, thương mại và trao đổi văn hóa; Nhóm 30 sinh viên Đại học Auckland sẽ trải qua 8 tuần thực tập tại thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam hiện là một trong những điểm đến ưa chuộng trên bản đồ châu Á của sinh viên New Zealand khi ứng tuyển Học bổng PMSA. Từ năm 2013 đến năm 2019, đã có 143 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến để thực tập và nghiên cứu. Việc quảng bá Việt Nam như một điểm đến cho các sinh viên New Zealand nhận Học bổng PMSA nhằm tăng cường hiểu biết về khu vực là một nội dung quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam – New Zealand. Điều này được cụ thể hóa thành một trong những mục tiêu của Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ).

“Đào tạo công dân toàn cầu tiếp tục là một trong ba mục tiêu chính của Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand trong các năm tiếp theo. Việc tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa là một trong những phương thức để trang bị cho người trẻ về tư duy và năng lực toàn cầu.

Với việc biên giới đã mở cửa trở lại, chúng tôi không chỉ mong muốn chào đón sinh viên Việt Nam quay trở lại New Zealand học tập, mà đây cũng là cơ hội để sinh viên New Zealand đến trao đổi tri thức tại các quốc gia giàu văn hóa và tiềm năng kinh tế như Việt Nam”, ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ cho biết.

52 sinh viên New Zealand  chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu

Nhờ có Học bổng PMSA, rất nhiều sinh viên New Zealand tìm được những tình bạn bền chặt xuyên biên giới, thực sự sống và trải nghiệm các nền văn hóa khác biệt, rồi từ đó mở ra nhiều khả năng hợp tác với những đối tác trong khu vực thuộc lĩnh vực và ngành nghề trong tương lai của họ.

Đây cũng là một trong những nỗ lực của chính phủ New Zealand trong việc tạo ra bước đệm cần thiết để giúp trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đang tìm kiếm, hướng tới việc trở thành công dân toàn cầu.

Học bổng PMSA (ứng tuyển theo cá nhân) dành cho sinh viên New Zealand hiện đang tiếp nhận hồ sơ đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Xem thêm thông tin về học bổng tại: https://scholarships.enz.govt.nz.

Sinh viên Đại học Waikato (New Zealand) đạt Học bổng PMSA 2019 chia sẻ về những khoảnh khắc tuyệt vời tại Việt Nam

Đọc thêm

Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3 Giáo dục

Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3

TTTĐ - Hải Phòng có 15/39 trường thay đổi điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 ở lần xét thứ 3. Việc thay đổi điểm xét tuyển chủ yếu tập chung vào điểm chuẩn của nguyện vọng 1.
Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học? Giáo dục

Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học?

TTTĐ - 20 năm trước, đại học là cánh cửa duy nhất để đến với con đường tri thức nhưng hiện tại thì không. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn với câu hỏi: “Liệu học đại học có phải là con đường duy nhất để tìm được công việc đúng với ước mơ?”.
Những điểm thí sinh cần lưu ý Giáo dục

Những điểm thí sinh cần lưu ý

TTTĐ - Ngày 20/7 tới đây, các thầy cô của Trường Đại học Thành Đô sẽ hỗ trợ thông tin và giải đáp mọi câu hỏi của các thí sinh về các ngành học của nhà trường.
Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật Giáo dục

Hành trình gieo hy vọng của cô giáo khuyết tật

TTTĐ - Cô Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1976, Hà Nam) hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất cho thanh, thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội Giáo dục

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội

TTTĐ - Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội đạt 99,8%, cao hơn 0,24% so với năm 2023. Toàn thành phố có 194 trường trong tổng số 269 trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.
Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất Giáo dục

Nhiều "trường làng" vào top điểm trung bình thi tốt nghiệp cao nhất

TTTĐ - Trong top các trường có điểm trung bình môn cao nhất Hà Nội, ngoài các tên tuổi quen thuộc Yên Hòa, Kim Liên, Thăng Long còn có các trường như THPT Thường Tín, THPT Liên Hà, THPT Đồng Quan...
147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến Giáo dục

147 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hai trường tuyển sinh tràn tuyến

TTTĐ - Hà Nội có thêm 147 học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của hai trường trung học phổ thông tuyển sinh tràn tuyến toàn thành phố.
Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần Giáo dục

Thí sinh được bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần

TTTĐ - Thí sinh lưu ý, trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.
Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20 Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển là 20

TTTĐ - Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội là 20 điểm.
Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 Giáo dục

Quảng Nam có 91 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có tổng cộng 91 bài thi đạt điểm 10.
Xem thêm