Tag

New Zealand cấp 30 suất học bổng chương trình Chứng chỉ Năng lực toàn cầu 2022 cho giáo viên Việt Nam

Giáo dục 20/07/2022 16:23
aa
TTTĐ - Tiếp nối thành công của những năm trước, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) sẽ tiếp tục cấp 30 suất học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ Năng lực toàn cầu 2022 (New Zealand Global Competence Certificate – NZGCC) dành cho đối tượng giáo viên trên toàn quốc.
New Zealand tiến hành mở cửa cho du học sinh vào đầu năm 2022 New Zealand cấp 20 suất học bổng toàn phần cho giáo viên, giảng viên tại Việt Nam New Zealand sẵn sàng chào đón sinh viên Việt Nam trở lại từ ngày 31/7/2022
Lễ tốt nghiệp khóa NZGCC 2021 diễn ra trực tuyến với sự tham dự của giáo viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và New Zealand
Lễ tốt nghiệp khóa NZGCC 2021 diễn ra trực tuyến với sự tham dự của giáo viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và New Zealand

Các giáo viên trúng tuyển tham gia khóa học này sẽ có cơ hội học tập và giao lưu với các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey (New Zealand).

Chương trình NZGCC là sáng kiến giáo dục được ENZ tiên phong triển khai tại Việt Nam từ năm 2020, nhằm trang bị cho những người làm công tác giáo dục các kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa, tăng cường cơ hội giao lưu, hợp tác và chia sẻ với các đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia trong khu vực; từ đó định hướng và hỗ trợ hiệu quả cho học sinh của mình trên hành trình trở thành các công dân toàn cầu. Tính đến nay, đã có 161 người học tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu New Zealand (NZGCC), trong đó có 60 giáo viên đến từ 9 tỉnh thành trên cả nước.

Khóa học NZGCC được xây dựng trên nền tảng học trực tuyến của tổ chức trao đổi đa văn hoá AFS (AFS Intercultural Programs), một tổ chức phi lợi nhuận uy tín, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo năng lực toàn cầu. Nội dung học được thiết kế với 20 mô-đun bài giảng, trong đó có các chủ đề như: Khuôn mẫu & Khái quát hóa (Stereotypes & Generalizations), Thấu cảm và Lắng nghe chủ động (Empathy & Active Listening), Giá trị văn hóa (Cutural Values) và Giảng dạy các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (Teaching the SDGs).

Các mô-đun học này thường xuyên được cập nhật nhằm đảm bảo tính kịp thời đối với các vấn đề xã hội và tính thực tiễn cao. Toàn bộ nội dung khoá học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, và có nhiều không gian tương tác trên nền tảng trực tuyến để các giáo viên từ khắp nơi trên thế giới có thể cùng chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn.

New Zealand cấp 30 suất học bổng chương trình Chứng chỉ Năng lực toàn cầu 2022 cho giáo viên Việt Nam

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ - những ‘kiến trúc sư’ kiến tạo tương lai của thế giới. Tuy nhiên, cách tiếp cận giáo dục ngày nay đã thay đổi rất nhiều và học sinh của chúng ta cần nhiều sự hỗ trợ hơn.

Chúng tôi tin rằng chương trình NZGCC sẽ cung cấp các công cụ đắc lực để nâng cao năng lực toàn cầu cho giáo viên Việt Nam. Từ đó, họ có thể ứng dụng vào thực tế giảng dạy, truyền cảm hứng và bồi dưỡng các kỹ năng quan trọng cho học sinh của mình như tư duy phản biện, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa và tư duy cởi mở. Đây cũng là những giá trị mà giáo dục New Zealand luôn mong muốn mang đến cho người học".

Là một trong những giáo viên tham gia khoá học đầu tiên, cô Nguyễn Thị Giang (Giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh) chia sẻ: "Chương trình Chứng chỉ Năng lực toàn cầu New Zealand (NZGCC) là một cơ hội và trải nghiệm quý giá mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Là một giáo viên trẻ, tôi may mắn được truyền cảm hứng từ rất nhiều thày cô tâm huyết đến từ Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và New Zealand trong khóa học. Ngoài việc mở rộng được kiến thức chuyên môn, chương trình còn giúp chúng tôi có động lực để động viên các học trò của mình bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những điều mới mẻ xung quanh, quan tâm đến các vấn đề của xã hội, của thế giới, và sẽ trở thành những công dân toàn cầu tích cực trong tương lai".

Các giáo viên, giảng viên trên toàn quốc có trình độ tiếng Anh tương đương từ IELTS 6.0 trở lên, hiện đang sinh sống và giảng dạy tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho các suất học bổng 100% này bằng cách điền đơn đăng ký và nộp một video ngắn trả lời 3 câu hỏi của Hội đồng tuyển chọn.

Khóa học sẽ kéo dài 5 tuần, hoàn toàn trực tuyến để học viên có thể học tập theo tiến độ và lịch trình riêng của từng cá nhân. Trong thời gian học, bên cạnh các học liệu, bài giảng và bài tập trên nền tảng trực tuyến, học viên sẽ có 5 buổi tương tác trực tiếp trên Zoom cùng với các giảng viên hướng dẫn và các giáo viên khác đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia để trao đổi, thảo luận sâu hơn về nội dung bài học và góc nhìn thực tế.

Ứng viên trúng tuyển cần đảm bảo hoàn thành nội dung khóa học trong thời gian quy định, bao gồm 5 buổi học bắt buộc trên Zoom. Lịch trình các buổi học chung được chia theo 2 khung thời gian sau:

Nhóm 1: học từ ngày 18/10 đến ngày 8/11 vào thứ ba hàng tuần, 1h – 2h30 chiều

Nhóm 2: học từ ngày 19/10 đến ngày 9/11 vào thứ tư hàng tuần, 1h – 2h30 chiều

Đơn đăng ký và cách thức ứng tuyển tham khảo tại https://bit.ly/NZGCC-02

Đọc thêm

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Giáo dục

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô

TTTĐ - Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… có vị trí quan trọng của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình luôn được xếp ở vị trí top đầu tiêu biểu trong 30 quận, huyện, thị xã của thành phố.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình Giáo dục

Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, đón tiếp đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đến tham quan cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Giáo dục

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow” Giáo dục

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow”

TTTĐ - Hành trình “Chuyến xe Solve for Tomorrow” - một trong số những hoạt động nằm trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 của Samsung vừa khép lại với tổng quãng đường đã vượt qua là hơn 8.000km, tiếp cận hơn 10.000 học sinh trên cả nước. Chuyến xe đặc biệt này đã đem lại luồng gió mới cho cuộc thi Solve for Tomorrow trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng Giáo dục

Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

TTTĐ - Với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, em Hoàng Nam Khánh và Phạm Thị Lan Anh (cùng sinh năm 2006, học sinh Trường THPT Việt Đức) vừa được kết nạp Đảng.
Xem thêm