Tag

Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

Doanh nghiệp 03/07/2017 09:18
aa
TTTĐ.VN - Chương trình phát triển thanh niên toàn hệ thống cả nước và Hành trình về nguồn do Agribank khởi xướng và triển khai đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và chiến sĩ trên dải đất miền Trung đầy nắng gió tại 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh trong những ngày từ 30/6 đến 2/7.

Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

Sáng ngày 30/6, tại TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), hội nghị chương trình phát triển thanh niên Agribank chính thức được khai mạc. Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn nhiều ý nghĩa của Đoàn thanh niên Agribank hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và tri ân gia đình chính sách, người có công. Hội nghị được tổ chức vừa nhằm đánh giá hoạt động chương trình phát triển thanh niên và triển khai những nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, vừa là dịp để các thủ lĩnh Đoàn thanh niên trong toàn hệ thống Agribank giao lưu, học hỏi, gắn kết để cùng gia tăng thêm sức trẻ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Agribank hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

Lễ chào cờ với lá cờ được mang về từ hành trình đến với Trường Sa thân yêu của Đoàn công tác Agribank.

Tham dự hội nghị, đại diện tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Quân Chính - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Sỹ Trọng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng nhà nước; Đỗ Văn Bình - Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Lao động TBXH. Đại diện Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân có các đồng chí: Trung tá Vũ Hữu Kiêm - Phó trưởng phòng Tuyên huấn Cục Chính trị; Lương Quốc Anh - Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn; đại diện Ban Thanh niên Quân chủng Hải quân. Về phía Agribank có các đồng chí: Nguyễn Trọng Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên; Hoàng Minh Thông - Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Trị; các thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên; lãnh đạo các ban của Đảng ủy; lãnh đạo các Tiểu ban chỉ đạo phát triển thanh niên 9 khu vực và Bí thư tổ chức cơ sở Đoàn thanh niên của 167 chi đoàn trong toàn hệ thống.


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017
Đại diện Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân gửi tặng chúc mừng hội nghị lẵng hoa tương thắm.

Những tiết mục văn nghệ mở màn do cán bộ Agribank chi nhánh Quảng Trị thể hiện đã đưa các đại biểu về với ký ức những năm tháng không quên của mảnh đất "máu và hoa", của cuộc chiến đấu anh hùng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ đã đi vào lịch sử như những trang chói lọi nhất, oanh liệt nhất, những tháng ngày bi tráng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hội nghị được chính thức khai mạc bằng lễ chào cờ đặc biệt, trang nghiêm và đầy xúc động khi 4 đoàn viên thanh niên tiêu biểu rước lá cờ đỏ sao vàng tiến vào hội trường. Đây là lá cờ được mang về từ hành trình đến với Trường Sa thân yêu của Đoàn công tác Agribank trong tháng 4 vừa qua. Trong tiếng nhạc hùng tráng của bài hát Quốc ca được tất cả hát vang, ai ai cũng đều xúc động nghẹn ngào.


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

Đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quang Trị thay mặt tiếp nhận kinh phí 9,6 tỷ đồng Agribank ủng hộ thực hiện công tác an sinh xã hội do đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank đại diện trao tặng.

Đại diện Ban lãnh đạo Agribank, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc đã trao ủng hộ tỉnh Quảng Trị kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội số tiền 9,6 tỷ đồng. Thay mặt tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng cảm ơn nghĩa cử của Agribank dành cho địa phương trong nhiều năm qua, đồng thời đánh giá rất cao những đóng góp của Agribank trong đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những nơi khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị đều có sự đồng hành hỗ trợ của Agribank - ông Chính khẳng định.

Với nguồn lực hùng hậu, độ tuổi dưới 30 tuổi có 6.944 cán bộ (chiếm 19,3%), độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi có 9.960 cán bộ (chiếm 27,7%), đoàn viên thanh niên là lực lượng hậu bị quan trọng, là nguồn lực nòng cốt nghiên cứu phát triển sản phẩm - dịch vụ, phát huy sáng kiến lao động… luôn đóng một vai trò quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển gần 30 năm của Agribank.Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

Đồng chí trung tá Vũ Hữu Kiêm - Phó trưởng phòng Tuyên huấn Cục Chính trị thay mặt tiếp nhận kinh phí 100 triệu đồng Agribank tặng quà 20 gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân do đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank đại diện trao tặng.


Đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực, từ đó, góp phần bồi dưỡng, phát huy nguồn lao động trẻ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới, ngay từ đầu năm 2013, Ban lãnh đạo Agribank đã thành lập Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 và các Tiểu ban khu vực nhằm triển khai, tạo điều kiện thuận lợi chỉ đạo nhất quán công tác thanh niên trong toàn hệ thống. Chương trình phát triển thanh niên là cơ sở để các đơn vị lồng ghép các chỉ tiêu, kế hoạch của mình nhằm chăm lo giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thanh niên.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Agribank đánh giá cao sự quan trọng của lực lượng đoàn viên thanh niên và khẳng định vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp phát triển Agribank. Đồng chí đã có những chỉ đạo cụ thể để chương trình phát triển thanh niên cần tích cực triển khai nhằm đạt được các mục tiêu đề ra hiệu quả hơn nữa, nhất là cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên Agribank lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022.


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017
Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank tặng quà gia đình chính sách tại chương trình.


Tại hội nghị, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank đã có quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên năm 2016.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình tọa đàm các nội dung chuyên đề về chủ đề biển, đảo Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã trao tặng quà 20 gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân trị giá 100 triệu đồng và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 1 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng từ nguồn tiền đóng góp, ủng hộ của các đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống Agribank.Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017
Đồng chí trung tá Vũ Hữu Kiêm - Phó trưởng phòng Tuyên huấn Cục Chính trị và đồng chí Lương Quốc Anh - Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn thay mặt tiếp nhận 1 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng do Agribank trao tặng.

Phát biểu chỉ đạo ngay sau lễ ký giao ước thi đua, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank mong muốn các đoàn viên thanh niên Agribank tiếp tục phát huy sức trẻ để đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào hoạt động của Agribank; luôn phát huy tinh thần “Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo” như kỳ vọng của Đảng ủy, Hội đồng thành viên Agribank đã tin tưởng, gửi gắm trong bức trướng tặng tuổi trẻ Agribank.


Agribank khai mạc hội nghị chương trình phát triển thanh niên và hành trình về nguồn năm 2017

9 Tiểu ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank các khu vực ký giao ước thi đua.

Tối cùng ngày đã diễn ra Gala Diner với chủ đề “Tuổi trẻ Agribank theo bước chân Người anh hùng” với sự tham dự của toàn thể các đại biểu.

Hành trình về nguồn năm 2017 của Đoàn thanh niên Agribank tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2/7 với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa được tổ chức tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.Tin liên quan

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm